Pizza trứng là món ăn đảm bảo cân bằng dinh dưỡng. Không chỉ ngon, món ăn còn có sắc màu hấp dẫn, lại đơn giản, dễ làm.
– Trứng gà: 2 quả
– Cà rốt: 1/2 củ nhỏ
– Ớt chuông đỏ, ớt chuông xanh: 2 quả
– Nấm rơm: 4 – 5 cây
– Xúc xích: 1 cây
– Vài cọng hành lá, nước mắm, bột nêm, hạt tiêu, dầu ăn.
– Phô mai.
– Nấm rơm chần qua nước sôi, thái hạt lựu.
– Thái hạt lựu cà rốt, rồi luộc chần qua nước sôi.
– Ớt chuông thái hạt lựu.
– Hành lá thái nhỏ.
– Xúc xích thái mỏng.
– Cho nấm rơm, cà rốt, ớt chuông và hành lá vào tô lớn rồi đập trứng vào, nêm nếm gia vị vừa ăn rồi đánh đều để hỗn hợp hòa lẫn với nhau.
– Bắc chảo lên bếp, đun dầu sôi lăn tăn rồi đổ hỗn hợp trứng với rau củ vào và dàn đều khắp bề mặt chảo. Đậy nắp cho trứng chín vàng, lật và chiên nốt mặt còn lại. Để tránh bị sát chảo, bạn cho thêm dầu ăn sau khi đã lật mặt trứng.
– Khi trứng chín, trút ra đĩa vừa chiều rộng miếng trứng. Rắc phô mai thái mịn lên trên. Đợi nguội rồi dùng dao cắt miếng vừa ăn.
Lưu ý: Mẹ có thể thay thế các loại rau củ tùy theo sở thích của bé như cà chua,ngô ngọt, đậu que, súp lơ xanh…
Chúc các bạn thành công!