Mẹ&Con - Trứng gà giả được làm toàn bộ từ hóa chất. Bột thạch cao, sáp parafin và canxi cacbonat là các chất dùng để làm vỏ trứng, còn axit benzoic, canxi clorua, gelatin, phèn, alginate natri và một số hợp chất khác sẽ được dùng làm lòng đỏ. Nhiều công dụng chữa bệnh "thần kỳ" của vỏ trứng gà, ít người biết Bí kíp đẹp da bóng tóc bằng trứng gà siêu hiệu quả Quá nhiều công dụng hay ho từ vỏ trứng gà

Gần đây trên mạng xã hội lan truyền clip làm trứng gà giả. Qua tay người thực nhiện, phần lòng trắng dai ngoách được gói gọn gàng trong chiếc vỏ có hình dạng như trứng gà.

Trứng gà giả được làm toàn bộ từ hóa chất. Bột thạch cao, sáp parafin và canxi cacbonat là các chất dùng để làm vỏ trứng, còn axit benzoic, canxi clorua, gelatin, phèn, alginate natri và một số hợp chất khác sẽ được dùng làm lòng đỏ. Vì thế, đây là nguyên nhân cho những căn bệnh nghiêm trọng ở gan, gây tổn thương tế bào thần kinh và rối loạn chuyển hóa. Vì sức khỏe và sự an toàn của cả gia đình, bạn hãy trở thành bà nội trợ thông minh với những mẹo xác định trứng gà thật – giả dưới đây!

trứng gà

Trứng gà… cũng có thể làm giả. (Ảnh minh họa)

1. Vỏ trứng
Vỏ quả trứng gà thật sẽ có độ nhám và sần sùi nhất định, thậm chí còn dính phân. Ngược lại, vỏ quả trứng gà giả nhìn bóng loáng rất đẹp, khi lấy tay sờ vào có cảm giác mịn màng, trơn tru.

2. Màu sắc
Trứng gà thật có màu từ trắng đến ngà ngà, còn ở trứng gà giả, bạn sẽ thấy chúng có màu sáng, nhợt nhạt trông rất “dại”.

3. Lắc trứng
Đối với trứng gà thật, khi cầm và lắc trên tay dù ghé sát tai bạn cũng sẽ không nghe thấy bất cứ tiếng xộc xệch nào bởi lòng đỏ và lòng trắng trong đó đặc quánh. Trứng gà giả thì khác, vì chất hóa học bên trong lỏng lẻo nên khi cầm lắc sẽ cảm thấy rõ tiếng ồn.

4. Soi trứng
Khi chiếu một luồng ánh sáng bằng đèn hoặc mặt trời qua, bạn sẽ nhìn thấy trứng thật có một chấm màu hồng ở chính giữa, khối lòng đỏ đồng đều. Còn trứng gà giả sẽ không có những dấu hiệu này.

5. Mùi vị
Trứng gà thật có mùi tanh tự nhiên, trong khi trứng gà giả sẽ có mùi của hóa chất, hoặc một số mùi lạ chứ không hề có mùi tanh.

6. Đập trứng
Nếu đập trứng ra tô, chúng còn giữ nguyên hình cầu (hoặc hơi xẹp xuống một chút) chứng tỏ đây là trứng gà thật. Ngược lại, trứng gà giả khi đạp ra sẽ xẹp xuống ngay lập tức, không giữ được hình dạng vốn có của quả trứng.

7. Luộc trứng
Quả trứng gà thật khi được luộc lên lòng đỏ vào lòng trắng sẽ “đâu ra đấy”, trong khi đối với trứng gà giả thì hai thành phần này thường có xu hướng lẫn lộn vào nhau.

Tags:

Bài viết liên quan