Mẹ&Con – Bên cạnh việc đi thăm khám thường xuyên, các mẹ bầu cũng có thể dựa vào những biểu hiện hàng ngày của cơ thể để xác định dấu hiệu thai nhi khỏe mạnh sau đây: Ăn gì chống dị tật thai nhi? 10 mẹo giúp mẹ bầu giảm ốm nghén hiệu quả Giúp bà bầu khỏi đau lưng

Chín tháng thai kỳ, cơ thể mẹ trải qua rất nhiều thay đổi, trong đó những sự xuất hiện của hormone thai kỳ sẽ khiến mẹ bị ốm nghén, mệt mỏi, thường xuyên buồn tiểu… Hãy chú ý đến những thay đổi này vì đây đều là những dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh.

Ốm nghén

 thai nhi

(Ảnh minh họa)

Đây là một trong những dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh. Các chuyên gia khẳng định, triệu chứng ốm nghén chứng tỏ mẹ bầu có đủ các kích thích tố cần thiết để thai nhi phát triển. Do đó, dù khó chịu, nghén ăn, nghén ngủ như thế nào, mẹ bầu cũng nên cảm thấy an tâm vì em bé trong bụng mẹ đang phát triển rất tốt đấy.

Cảm giác đau nhẹ

thai nhi 

(Ảnh minh họa)

Thai nhi phát triển càng lớn thì cơ thể mẹ bầu ngày càng nặng nề, khó chịu và mệt mỏi. Do đó, mẹ bầu nếu nhận thấy cảm giác đau lưng, đau nhẹ thì chính là dấu hiệu thai nhi khoẻ mạnh. Tuy nhiên, mẹ bầu cần lưu ý là khi đau nhói quá mức thì cần đi khám bác sĩ ngay, vì có thể tình trạng thai sản của mẹ đang gặp vấn đề.

Đi tiểu thường xuyên

thai nhi 

(Ảnh minh họa)

Theo dõi việc đi tiểu cũng là cách giúp bạn nhận biết thai nhi có đang khỏe mạnh hay không. Đi tiểu thường xuyên chứng tỏ thai nhi đang không ngừng phát triển, tử cung của mẹ từ đó cũng giãn ra theo sự phát triển của thai nhi gây chèn ép lên bàng quang, khiến mẹ thường xuyên phải đi tiểu.

Vì vậy, nếu bé yêu đang ổn, dấu hiệu này sẽ theo mẹ trong suốt 9 tháng thai kỳ, đặc biệt khi tử cung càng phát triển mạnh vào những tháng cuối thì mẹ càng gặp tình trạng này nhiều hơn.

Ngực căng đau

thai nhi 

(Ảnh minh họa)

Đừng lo lắng nếu cảm thấy đau tức ngực, đau nhức nhối nơi tuyến vú hay ngực căng sưng trong thời kỳ mang thai, vì đây đều là những dấu hiệu tốt của em bé. Hiện tượng ngực căng đau chứng tỏ bộ phận này đang hình hành sữa để chuẩn bị cho việc nuôi con bằng sữa mẹ sắp tới.

Tags:

Bài viết liên quan