Đậu Hà Lan là loại thực phẩm phổ biến xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Chúng thường được dùng dưới dạng tươi, đông lạnh, đóng hộp, hoặc khô. Tuy nhiên, nếu bạn mua đậu tươi về rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản Đậu Hà Lan luôn là hoàn toàn sai lầm.
– Đậu Hà Lan tươi.
Bước 1: Đậu Hà Lan bóc vỏ, tách lấy hạt.
Bước 2: Hạt rửa sạch. Cho vào nồi nước đã đun sôi, đun trong 2 phút đến khi hạt đậu Hà Lan nổi lên trên mặt, tắt bếp.
Bước 3: Đổ hạt đậu ra để ráo, rồi thả đậu vào bát nước đá lạnh để sẵn, ngâm trong 2 phút.
Bước 4: Vớt đậu ra, dùng khăn khô thấm sạch nước.
Bước 5: Để bảo quản đậu Hà lan, cho đậu vào từng túi zip nhỏ, vừa đủ dùng rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.
Lưu ý: Thời gian chần đậu Hà Lan trong nước sôi và ngâm trong nước đá là bằng nhau (mỗi cái chỉ 2 phút). Bằng khoảng thời gian này, đậu sẽ vẫn còn độ xanh và độ dòn cần thiết sau khi đã bảo quản đậu Hà Lan trong tủ lạnh.