Mẹ&Con – Nếu biết 5 bước để bảo quản đậu Hà Lan đơn giản dưới đây, bạn sẽ không còn phải lăn tăn suy nghĩ khi mua đậu Hà Lan về mà dùng không hết nữa nhé! Mẹo làm sạch, khử mùi và bảo quản thịt trong tủ lạnh được lâu và an toàn 12 mẹo bảo quản thực phẩm đơn giản mà hữu ích Những loại thực phẩm không nên bảo quản bằng màng bọc

Đậu Hà Lan là loại thực phẩm phổ biến xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Chúng thường được dùng dưới dạng tươi, đông lạnh, đóng hộp, hoặc khô. Tuy nhiên, nếu bạn mua đậu tươi về rồi đem cho vào ngăn đá tủ lạnh để bảo quản Đậu Hà Lan luôn là hoàn toàn sai lầm.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 10

– Đậu Hà Lan tươi.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 11

Bước 1: Đậu Hà Lan bóc vỏ, tách lấy hạt.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 12

Bước 2: Hạt rửa sạch. Cho vào nồi nước đã đun sôi, đun trong 2 phút đến khi hạt đậu Hà Lan nổi lên trên mặt, tắt bếp.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 13

Bước 3: Đổ hạt đậu ra để ráo, rồi thả đậu vào bát nước đá lạnh để sẵn, ngâm trong 2 phút.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 14

Bước 4: Vớt đậu ra, dùng khăn khô thấm sạch nước.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 15

Bước 5: Để bảo quản đậu Hà lan, cho đậu vào từng túi zip nhỏ, vừa đủ dùng rồi bỏ vào ngăn đá tủ lạnh.

Đậu Hà Lan sẽ tươi xanh suốt 3 tháng với cách làm này 16

Lưu ý: Thời gian chần đậu Hà Lan trong nước sôi và ngâm trong nước đá là bằng nhau (mỗi cái chỉ 2 phút). Bằng khoảng thời gian này, đậu sẽ vẫn còn độ xanh và độ dòn cần thiết sau khi đã bảo quản đậu Hà Lan trong tủ lạnh.

Tags:

Bài viết liên quan