Mẹ và Con - Một cái tên hay được đặt bằng cả tâm tư, tình cảm, niềm hy vọng và những sự "tính toán" chỉnh chu nhất từ ngày sinh, con chữ mà các thiên thần nhỏ nhận được khi sinh ra sẽ được dành riêng cho các bé.

Đặt tên theo thần số học cho con, tại sao lại “không” đúng không nào! Một cái tên hay được xem là “vốn liếng” to lớn, một món quà đầu đời đặc biệt mà cha mẹ có thể dành cho bé. Nếu bạn đang tò mò, hãy cùng Mẹ và Con tìm hiểu nhé!

Tại sao nên đặt tên theo thần số học cho bé?

Thần số học trong những năm gần đây nổi lên như một cơn “sốt”, một cách tinh vi và khoa học. Những nghiên cứu của thần số học sẽ giúp bạn khám phá được tiềm năng, những bí mật dẫn đến kiến thức về bản thân và thậm chí bạn có thể thấy được những chu kỳ khó khăn hay đỉnh cao cuộc đời của mình bắt đầu diễn ra như một “lời tiên tri”.

Và hiểu được những mô hình hoạt động của thần số học, biểu đồ ngày sinh cũng như biểu đồ tên sẽ giúp bạn phù hợp hơn với các chu kỳ của tự nhiên, bạn sẽ dần thích nghi và thuận theo cuộc sống này thay vì trốn chạy và chống lại nó. Thần số học cũng giúp bạn đoán được tính cách của người khác cũng như cơ sở hình thành tính cách hiện tại của họ.

đặt tên cho con theo thần số học
Đặt tên theo thần số học cho bé

Nói cách khác, thần số học được xem là tấm bản đồ chỉ đường tuyệt vời nếu bạn hiểu rõ về nó. Vì thế, việc tìm hiểu chuyên sâu về ngày tháng năm sinh, biểu đồ năm sinh của trẻ, việc đặt tên theo thần số học cho trẻ chính là một món quà vô giá mà trẻ nhận được đầu tiên trong đời.

Thần số học sẽ chỉ ra được tính cách, điểm mạnh và điểm yếu của trẻ qua ngày tháng năm sinh cũng như cái tên để giúp bạn hiểu được con hơn, dễ dàng làm bạn với trẻ hơn. Bên cạnh đó, nó còn có thể được sử dụng như một bảng hướng dẫn để nắm bắt được các cơ hội mà trẻ không nên bỏ lỡ trong đời.

Hướng dẫn đặt tên bé theo thần số học

Đầu tiên, để có thể biết được những chữ cái nào phù hợp và tốt nhất để đặt tên theo thần số học cho trẻ, bạn cần biết con số chủ đạo của con và biểu đồ ngày sinh của con là gì để có thể lựa chọn một cách tên phù hợp và hài hòa nhất cho bé.

Bạn có thể thực hiện theo những bước sau đây:

 • Bước 1: Hiểu được cách quy đổi các chữ cái của cái tên mà bạn muốn đặt cho bé qua các con số dựa trên bảng chữ cái của nhà thần học Ptago nghiên cứu sau đây:

bảng quy đổi tên sang số pitago

 • Bước 2: Đầu tiên là viết tên muốn đặt cho con ra giấy. Ghi cả họ và tên của bé và viết kèm theo các con số dựa trên cột dọc tương ứng của chữ cái đó. Ví dụ như:

đổi tên sang số theo thần số học

Sau khi đã viết xong, bạn sẽ tiến hành cộng tất cả các con số đó lại cho đến khi tổng của chúng sẽ nằm ở khoảng từ 2 – 11. Và với cái tên PHAM THANH TUNG trên, thì tổng các con số sẽ là 61, chúng ta sẽ cộng tiếp 6+1=7. Vậy, con số 7 chính là con số sứ mệnh của tên riêng PHAM THANH TUNG.

 • Bước 3: Tiếp theo bạn kẻ ô 3×3, sắp xếp dãy số ở bước số 2 khi chưa cộng vào bảng này theo các vị trí tương ứng: Số 1 sẽ bắt đầu ở góc dưới cùng bên trái và đếm 2, 3 ngược lên, số 4 sẽ là số kề phải của số 1, và số 7 sẽ là số góc cùng bên phải.
 • Bước 4: Sau đó bạn bắt đầu tính tiếp biểu đồ ngày sinh của con. Ví dụ như ngày sinh của bạn PHAM THANH TUNG trên là ngày 5/7/1994. Chúng ta sẽ thu được cả 2 biểu đồ tên và ngày sinh như sau:

biểu đồ ngày sinh và tên

Theo biểu đồ ngày sinh, bạn có thể thấy mũi tên thực tế và mũi tên quyết tâm đều đã được thể hiện đầy đủ. Bên cạnh đó, biểu đồ tên cũng đã có được mũi tên thực tế, mũi tên cảm xúc và cả mũi tên kế hoạch, tâm linh đều đã rất đầy đủ.

 • Bước 5: Chúng ta bắt đầu tiến hành kết hợp cả 2 biểu đồ trên để được 1 biểu đồ hoàn chỉnh:

đặt tên theo thần số học cho con

Sau khi kết hợp cả 2 biểu đồ lại, các con số sẽ dần được lắp đầy và các mũi tên cũng được gia tăng. Và nếu kết hợp cả 2 lại mà thu được càng đầy đủ các con số chứng tỏ cái tên đó hoàn toàn phù hợp, ý nghĩa và nên đặt cho con.

Tuy nhiên, nếu như thiếu quá nhiều con số hoặc có con số nào đó quá nhiều (trên 3 số) thì bạn cần nghiên cứu lại và tìm một cái tên khác thử để cho trẻ được một cái tên hài hòa hơn.

Có thể bạn quan tâm: Nhân số học: 4 đỉnh cao đời người

Những lưu ý khi đặt tên cho trẻ theo thần số học

Bên cạnh tìm một cái tên để phù hợp theo cách đặt tên theo thần số học trên cho bé, cha mẹ cũng cần phải tuân theo những lưu ý khi đặt tên cho con để cái tên của con được ý nghĩa, hoàn hảo nhất:

Tránh đặt tên bé mang ý nghĩa xấu

Cái tên sẽ là thứ đi theo con suốt cuộc đời, ảnh hưởng đến rất nhiều khía cạnh khác nhau trong cuộc sống của con. Vì thế, khi đặt tên theo thần số học cha mẹ cũng cần phải tránh trao con những cái tên có nghĩa xấu, hoặc dễ bị xuyên tạc qua các nghĩa xấu. Hãy đảm bảo rằng dù trong trường hợp, hoàn cảnh, nói lái nói ngược thì cái tên con luôn mang nghĩa tốt.

đặt tên con theo thần số học

Bên cạnh đó, cha mẹ cũng cần cẩn thận ghép tên của con theo họ và tên lót sao cho hòa hợp, mang một ý nghĩa tốt cho trẻ. Mặc dù khó để nói lái cả họ và tên nhưng trường hợp này cũng rất phổ biến nên cha mẹ cũng nên chú ý khi đặt tên cho trẻ.

Không nên đặt những cái tên quá cầu toàn

Mặc dù mỗi một cái tên đều mang những hy vọng, gửi gắm của cha mẹ cho con cái. Nhưng một cái tên quá cầu toàn có thể gây nhiều phiền phức, rắc rối cho trẻ khi đi học. Bên cạnh đó, một cái tên quá cầu toàn sẽ làm cho người nghe cảm thấy không cảm tình, thân thiện khi gặp những lần đầu tiên.

Ví dụ như Mỹ Nhân, Hoa Hậu, Tiến Sĩ, Đại Tài… đây đều là những cái tên có thể sẽ mang đến những áp lực vô hình cho con và sẽ khiến cho trẻ dễ bị trêu chọc trong suốt quãng thời gian đi học.

Đặt tên theo thần số học cần tránh phạm húy

Theo cách đặt của người xưa, cha mẹ cần tránh việc mải tìm cái tên để đặt tên theo thần số học cho con mà phạm húy, trùng tên với những bậc bề thế, gia tiên trong gia đình. Đặc biệt là không được đặt tên trẻ trùng với tên ông bà tổ tiên đã mất và trùng với những anh chị em cùng vai vế trong dòng họ.

Theo quan điểm của người xưa, việc này được xem là phạm húy, nghĩa là những đứa trẻ này sẽ không được sự phù hộ và quý mến của tổ tiên.

Một số lưu ý chung chung khác

đặt tên cho con theo thần số học cần lưu ý gì

Khi đặt tên theo thần số học cho trẻ, ngoài những lưu ý trên, sau đây còn có một số vấn đề chung chung khác mà bạn cũng cần lưu ý khi đặt tên cho con như:

 • Tránh đặt tên cho trẻ những cái tên khó nghe, khó đọc
 • Không đặt những cái tên gây hiểu lầm về giới tính
 • Không đặt tên theo các màu sắc chính trị
 • Không đặt theo “phong trào” cho trẻ
 • Hạn chế đặt tên trẻ theo tên của những người nổi tiếng mà cha mẹ ngưỡng mộ
 • Nếu không phải là con lai, nên hạn chế đặt cho trẻ những cái tên quá “tây hóa”
 • Không nên đặt có từ đồng âm, ngữ âm xấu, khó nghe hoặc xui xẻo.

Có thể bạn quan tâm: Gợi ý 1001 cách đặt tên ở nhà cho con

Hy vọng qua bài viết trên, Tạp chí Mẹ và Con đã giúp bạn hiểu rõ hơn về phương pháp đặt tên theo thần số học cho bé, giúp con yêu có được một cái tên đẹp và ý nghĩa nhất. Chúc bạn áp dụng thành công nhé!

Bài viết liên quan