Mẹ và Con - Cuối cùng, đàn ông thích gì ở phụ nữ? Ngoại hình ưa nhìn hay một tính cách khéo léo? Hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con tìm hiểu và tự "chấm điểm" cho mình, bạn nhé!  

Thực tế, phần lớn đàn ông thường bị hấp dẫn bởi những người phụ nữ vui vẻ hoạt bát …có thể cô gái ấy không quá nổi bật về ngoại hình, nhưng lại sở hữu những nét tính cách thu hút, dễ dàng hấp dẫn người đối diện. 

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Người có suy nghĩ tương đồng   

Có thể bạn chưa biết, đàn ông sẽ cảm thấy yên tâm và bị thu hút bởi những người phụ nữ có tính cách, suy nghĩ tương đồng với mình. Bên cạnh những người phụ nữ như thế, đàn ông sẽ cảm thấy dễ dàng chia sẻ, từ đó khiến cả hai gắn bó và có khả năng chung sống lâu dài với nhau hơn. Sự hòa hợp chính là cảnh giới cao nhất mà các cặp đôi luôn muốn có được. 

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Tính tình hiền lành, nhẹ nhàng 

So với một cô gái bốc đồng, ham vui thì yêu một phụ nữ hiền lành chắc chắn sẽ cho người đàn ông cảm giác yên tâm hơn. Đàn ông có thể yêu bất cứ cô gái với tính cách thế nào, nhưng họ sẽ chọn những cô gái hiền lành, chín chắn khi muốn bước vào một mối quan hệ nghiêm túc và lâu dài. Bởi khi trưởng thành, cánh mày râu luôn muốn sự ổn định. Việc chạy theo sự ích kỷ, hay hờn dỗi của cô gái sẽ làm họ bị kiệt sức. Thay vào đó, yêu và tạo dựng một mối quan hệ lâu dài với một cô gái hiền lành, sẽ giúp cuộc sống của đàn ông trở nên bình yên hơn. Và những người phụ nữ hiền lành cũng được cho là biết chia sẻ, nhường nhịn. 

phụ nữ hiền lành

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Cảm xúc ổn định

Một người phụ nữ với tính khí thất thường, sớm nắng chiều mưa, cảm xúc không ổn định sẽ khiến đàn ông cảm thấy sợ hãi và né tránh. Hãy nghĩ mà xem, không ai muốn chung sống với một người mà buổi sáng vui tươi, có thể cười vui vẻ với cả thế giới còn chiều về thì lại chì chiết, dỗi hờn chồng con? Do đó, khi hỏi đàn ông thích điều gì ở phụ nữ? Thì câu trả lời chắc chắn sẽ là “cảm xúc ổn định”. 

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Đức tính khiêm tốn và trung thực 

Khi muốn tiến tới hôn nhân, đàn ông thường có xu hướng lựa chọn những người phụ nữ khiến họ có thể tin tưởng, thông qua nhân cách của cô ấy. Phái mạnh sẽ luôn muốn nghe những lời thật lòng từ người phụ nữ họ yêu quý. Nhưng sự thật không đồng nghĩa với những lời trách móc hay chỉ trích. Do đó, một người phụ nữ hoàn hảo trong mắt đàn ông chính là một người luôn biết cách bày tỏ ý kiến của bản thân một cách trung thực, nhưng nhẹ nhàng và tính tế thay vì phán xét gay gắt. Bên cạnh đó, đàn ông còn dễ dàng bị chinh phục bởi sự khiêm tốn của người phụ nữ. Với họ, sự khiêm tốn sẽ khiến phụ nữ trở nên xinh đẹp hơn.

phụ nữ dễ thương

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Sự tự tin và Thông minh

Đàn ông luôn dễ dàng bị chinh phục bởi một cô nàng thông minh, hóm hỉnh. Sự thông minh này không phải là thứ cố tình khoa trương, thể hiện một cách thái quá trước mặt đối phương, mà do chính đàn ông tự cảm nhận được. Bên cạnh đó, đàn ông còn say mê những người phụ nữ có sự tự tin nhất định. Theo các chuyên gia tâm lý, đàn ông không muốn đuổi theo một người phụ nữ quá tự tin về bản thân hoặc giả vờ là một người phụ nữ tự tin.

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Vui vẻ, hòa đồng không nhiều toan tính

Khi càng trưởng thành, trải qua rất nhiều những thăng trầm trong cuộc sống lẫn công việc, người đàn ông càng có xu hướng muốn xây dựng tổ ấm với một người vợ đơn giản, sống hồn nhiên vui vẻ. Họ có thể không xinh, dáng không chuẩn như người mẫu, cũng không quá giỏi giang đảm đang, nhưng ngược lại, họ là những người phụ nữ có tấm lòng lương thiện, luôn hòa đồng và biết cách chia sẻ với mọi người. Những người phụ nữ như thế được ví như một dòng suối mát lành trong trái tim đàn ông.

Đàn ông thích gì ở phụ nữ – Sự hiếu thảo, tốt bụng

Một người phụ nữ hiếu thuận với cha mẹ, biết cách cư xử với anh chị em trong gia đình và tốt bụng, biết giúp đỡ những người xung quanh luôn quyến rũ trong mắt cánh đàn ông. Bởi với họ, đây chính là những yếu tố nền tảng làm nên một người đồng hành lâu dài với họ trong cuộc sống hôn nhân. Khi yêu, đàn ông có thể sẽ ưu tiên ngoại hình, nhưng khi lựa chọn một người để cùng mình nâng khăn sửa túi thì họ sẽ đặt tính cách lên hàng đầu. Khi đã để mắt tới một đối tượng nào đó, người đàn ông sẽ rất chú ý tới mọi cử chỉ, xem cách người phụ nữ đó hành xử với mọi người, từ người thân cho đến người ngoài như thế nào. 

phụ nữ tự tin

Đàn ông thích gì ở phụ nữ? – Giọng nói ngọt ngào

Theo thống kê, đàn ông thường bị hấp dẫn bởi giọng nói ngọt ngào, mềm mại, uyển chuyển với ngữ điệu vừa phải của người phụ nữ. Một số đàn ông khẳng định rằng, họ thật sự bị ám ảnh bởi giọng nói cao vút, chói tai của người yêu khi bày tỏ sự ngạc nhiên. Thay vào đó, một tông giọng vừa đủ êm tai sẽ là thứ dễ dàng chinh phục các chàng hơn. 

Và trên đây là lời đáp cho câu hỏi “đàn ông thích gì ở phụ nữ”. Nếu tự chấm điểm bản thân. Bạn nghĩ đã đạt được bao nhiêu trong số tất cả các tiêu chí trên? 

Bài viết liên quan

gia đình hạnh phúc

Bày tỏ tình cảm với cha mẹ, đôi khi không chỉ là lời nói…

Mẹ và Con - Trong bộn bề cuộc sống, giữa muôn vàn lo toan, vẫn có hai bóng hình vẫn luôn dõi theo bạn và mong ngóng bạn mỗi ngày. Có thể cả đời này chúng ta cũng không thể đáp trả đủ công lao nuôi dưỡng, sinh thành ấy, nhưng không có nghĩa là chúng ta sẽ không làm gì cả. Chỉ cần vài chuyện đơn giản mà bất kỳ người con nào cũng có thể làm sau đây, bạn sẽ có thể gửi đến cha mẹ muôn vàn yêu thương, không chỉ bằng lời nói.