Mẹ và Con - Mặc dù giác quan của phụ nữ rất nhạy bén, nhưng bạn cũng không nên làm lớn chuyện khi chưa có đủ bằng chứng chứng minh chồng mình đang ngoại tình, nhất là khi chưa biết đàn ông có thể ngoại tình với ai.

Đàn ông có thể ngoại tình với ai là một trong những câu hỏi đau đầu của nhiều chị vợ nhất. Không phải cố súy cho sự “ghen không suy nghĩ”, nhưng nếu đã có những dấu hiệu chồng ngoại tình, chị em nên “rà soát” lại những đối tượng trong danh sách sau đây.

Tuy nhiên, bạn cũng không nên chưa tìm hiểu “rõ ràng đầu đuôi tai nheo” mà làm ầm lên, gây mất hòa khí của những người không liên quan nhé!

Đàn ông có thể ngoại tình với ai?

Bạn thân nữ, “em gái mưa”

Vì là bạn bè của nhau nên đàn ông thường thoải mái chia sẻ những tâm tư tình cảm của mình về cuộc sống, những rắc rối – bất hòa trong cuộc sống vợ chồng. Tất nhiên có người “mở” cửa lòng thì cũng sẽ có người “vào” chia sẻ, và lí do quen tai nhất trong mối quan hệ mập mờ này là “Chúng tôi chỉ là bạn bè thôi!” khiến nhiều cô vợ dù đã biết rõ ràng chân tướng nhưng cũng đành im lặng buông xuôi:

 • Bạn thân khác giới của chồng: Người này có thể là người đã quen chồng bạn trước bạn. Dù không là vợ chồng nhưng họ lại rất hiểu và ăn ý với nhau, nên khi hỏi đàn ông có thể ngoại tình với ai thì gợi ý đầu tiên cần phải xem xét là đây. Vì chồng bạn sẽ vô tư chia sẻ chuyện vui buồn với cô ấy và đến lúc “tình đến trễ” lúc nào cũng không biết.
 • Bạn thân của vợ: Bạn thân của bạn có phải đã chứng kiến tình yêu của bạn từ khi hai bạn còn hẹn hò đến khi cả hai về cùng một nhà hay không? Cô ấy cũng hiểu rõ về người đàn ông của bạn qua những câu chuyện bạn kể và đôi ba lần gặp gỡ với nhau. Và đây cũng là trường hợp phổ biến nhất có thể bắt gặp trong cuộc sống.
 • Bạn học thuở xưa: Tuy tình cảm học trò ngây ngô, trong sáng nhưng lại là thứ tình cảm đầu đời, chúng sẽ dễ trổi dậy bất cứ lúc nào. Đặc biệt là khi mối quan hệ của hai bạn đang không còn mặn nồng.
 • “Em gái mưa” ở trong những câu lạc bộ, lớp dạy ngoại khóa hoặc những mối quan hệ xã hội, làm ăn cần phát triển.
đàn ông có thể ngoại tình với ai
Đàn ông có thể ngoại tình với ai

Chồng ngoại tình với người yêu cũ

Có câu “tình cũ không rủ cũng đến”, đặc biệt hơn là nếu họ đã từng chia tay trong sự tôn trọng lẫn nhau hoặc vẫn còn giữ liên lạc, tư cách bạn bè với nhau thì khả năng rất cao đàn ông vẫn có thể bị rung động bởi người yêu cũ của mình dù đã có vợ.

Một số người đàn ông còn bị hấp dẫn bởi mối tình đầu của mình, người đó có thể là người yêu đầu tiên hoặc là người đầu tiên mà anh ấy mang lòng yêu say đắm. Vì đối tượng này sẽ để lại nhiều kỷ niệm đẹp, nhiều cảm xúc thủa còn trong sáng, khiến họ phải khắc khoải nhiều năm không thể quên được.

Ngoại tình với người cùng giới

Đây là một trong những trường hợp “quá sức” tưởng tượng khi được hỏi “đàn ông có thể ngoại tình với ai” nhưng lại không hề hiếm gặp.

Một trong những dấu hiệu đầu tiên và phổ biến nhất khi người đàn ông của bạn đang ngoại tình với người cùng giới khác chính là anh ấy vô cùng thờ ơ với chuyện chăn gối vợ chồng, đôi khi chỉ thực hiện cho có lệ, nhiều lần viện cớ để ra ngủ riêng.

Có thể chồng bạn thật sự là một người đồng tính luyến ái, cũng có thể anh ấy là người song tính luyến ái (có cảm giác với nam và nữ) và nhu cầu được gần gũi với người cùng giới thôi thúc anh ấy ngoại tình.

Chồng ngoại tình chốn công sở

Chồng ngoại tình chốn công sở

Đôi khi bạn chợt nhận ra, thời gian chồng bạn tiếp xúc với đồng nghiệp trong công ty còn nhiều hơn là ở nhà, với vợ và con cái. Đặc biệt là với những ông chồng lúc nào cũng “tắc mặt tối mũi”, vào công ty rất sớm và đến tối mịt mới về đến nhà, thậm chí còn tăng ca cả ngày nghỉ – ngày lễ nên việc ngoại tình với đồng nghiệp có khả năng rất cao.

 • Ngoại tình với sếp nữ: Những người phụ nữ lãnh đạo và mang vẻ ngoài thành đạt, trưởng thành thường dành nhiều thời gian cho công ty “bén duyên” với một chàng nhân viên nhiệt tình, thật thà trong công việc là điều khó tránh khỏi.
 • Đồng nghiệp nữ: Cũng giống chồng bạn, những đồng nghiệp khác giới này cũng sẽ trải qua 8 tiếng trong công sở mỗi ngày. Thậm chí có hôm chồng bạn tiếp xúc với đồng nghiệp còn nhiều hơn cả bạn, họ còn có thời gian tăng ca, hoạt động xã hội, họp nhóm hoặc những dự án của công ty nên việc có cảm tình với nhau là điều có thể xảy ra.
 • Nhân viên cấp dưới/Thư ký/Trợ lý: Nếu như chồng của bạn là trưởng phòng hoặc trưởng bộ phận trong công ty, thì trường hợp nhiều nhân viên nữ trẻ trung mới vào cố tình quyết rũ cấp trên để được các quyền lợi trong công việc hoặc vật chất khác. Không những thế, thư ký và trợ lý đôi khi còn có mức độ gần gũi hơn với sếp như chuẩn bị tài liệu, chuẩn bị quần áo đi họp, vé máy bay, đưa đón cấp trên… và luôn hiểu sở thích và thói quen của sếp như thế nào.
 • Đối tác và khách hàng: Chắc hẳn không ít người đã từng nghe chồng giải thích rằng “Cô ấy chỉ là khách hàng/đối tác của anh, mời một bữa ăn thì có gì đâu nào”. Và bạn cũng chẳng thể nghi ngờ và đặt ra thêm câu hỏi nào vì vấn đề đã được in cái mác “công việc” rồi.

Đừng bỏ qua gái làng chơi

Đàn ông có thể ngoại tình với ai ? Với linh cảm nhạy bén của một người phụ nữ, rất nhiều người đã tinh ý phát hiện chồng mình đang có tình ý với một cô gái làng chơi khác bằng việc cảm nhận sự khác biệt trong lúc “yêu” của chồng so với trước đây.

Có thể chồng của bạn là một người có nhu cầu cao, và khi anh ấy bị dục vọng che lắp lý trí, những cô gái làng chơi sẽ “chỉ dạy” anh ấy thêm rất nhiều chuyện mới mẻ trong chăn gối. Và có thể người đàn ông sẽ mang những “kiến thức” đó về và áp dụng lên vợ của mình để xem sự khác biệt về cảm xúc ra sao.

Nên làm gì khi nghi ngờ chồng mình ngoại tình?

làm gì khi nghi ngờ chồng mình ngoại tình

Sau khi tìm hiểu những đối tượng mà đàn ông có thể ngoại tình với ai, phụ nữ cũng nên ghi nhớ những lưu ý sau đây:

 • Theo dõi và quan sát chồng thêm một thời gian nữa.
 • Xâu chuỗi những câu nói và biểu hiện kì lạ của chồng.
 • Phân tích chồng có thể ngoại tình với ai.
 • Đi tìm bằng chứng.
 • Nói chuyện thẳng thắn với chồng.

Bạn nên nhớ, chỉ cần một phút nóng giận hoặc bốc đồng của bạn cũng có thể dẫn mọi chuyện đi theo hướng tồi tệ hơn. Bạn cũng không thể loại trừ nguyên nhân rằng chồng bạn không hề ngoại tình mà chỉ có bạn đang tưởng tượng và vẽ ra mọi chuyện thôi đấy. Vì thế, điều đầu tiên mà phụ nữ nên làm ngay từ khi nghi ngờ cho đến lúc phát hiện ra sự thật đều phải luôn thật bình tĩnh, tự tin và độc lập nhé!

Hy vọng qua bài viết trên, Mẹ và Con đã giải đáp được cho bạn thắc mắc đàn ông có thể ngoại tình với ai và cách nên làm gì khi nghi ngờ chồng có tình nhân. Chúc mọi nghi ngờ đều không có thật và gia đình bạn luôn được ấm êm hạnh phúc nhé!

Bài viết liên quan