– 1 trái mướp
– 2 cái đùi gà
– 1/2 trái ớt chuông xanh
– 1/2 trái ớt chuông đỏ
– Tỏi, hành lá và gừng
– Gia vị để nêm nếm
Bước 1:
– Khi chọn mua mướp nên chọn quả có cuống tươi, vỏ ít vết nám đen và cầm nặng tay.
– Gọt bỏ vỏ mướp và cắt khúc dài, nhỏ vừa ăn. Xát mướp với ít muối và để trong 5 phút.
Bước 2:
– Đùi gà rửa sạch, lọc bỏ xương. Ớt xanh, ớt đỏ rửa sạch, cắt bỏ cuống, rửa sạch và thái sợi. Gừng nạo bỏ vỏ, băm nhỏ. Tỏi tăm nhỏ. Hành lá xắt nhỏ.
– Đun sôi nồi nước, thêm rượu, muối, gừng và hành lá vào nồi. Cho thịt gà và nồi nấu trong khoảng 5 phút cho thịt săn. Vớt thịt ra để ráo.
Bước 3:
– Xếp mướp vào nồi thủy tinh nhỏ (bát lớn), sau đó gấp 2 miếng thịt gà đặt lên trên mướp.
– Lần lượt cho nước tương, giấm, đường, muối, bột ngọt vào trộn đều. Từ từ đổ hỗn hợp nước sốt lên trên thịt gà và mướp.
Bước 4:
– Cho thịt gà và mướp đã rưới nước sốt vào nồi hấp trong khoảng 5 phút hoặc cho đến khi thịt gà chín mềm. Sau 5 phút, rắc ít hành lá, gừng, tỏi và rau mùi tây, ớt xanh vào nồi để tăng hương vị.
– Làm nóng dầu mè với ít ớt đỏ. Sau đó, rưới đều lên dĩa gà hấp. Giờ thì món ăn đã sẵn sàng để thưởng thức.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món gà hấp mướp này nhé!