Mẹ và Con - Nằm trong bộ 3 cung nước, liệu cung Song Ngư nữ có tính cách giống với cung Cự Giải nữ hoặc Bọ Cạp nữ hay không? Đâu là những nét tính cách đặc trưng của Song Ngư nữ? Khám phá ngay bạn nhé!

Đâu là những từ khóa có thể được sử dụng để miêu tả cung Song Ngư nữ? Liệu những cô gái thuộc cung hoàng đạo này sẽ có tính cách đặc trưng ra sao?

10 đặc điểm tính cách nổi bật của cung Song Ngư nữ

Dễ đồng cảm với người khác

Phụ nữ Song Ngư là những người đặc biệt đồng cảm, không thể không tiếp thu cảm xúc của người khác. Họ là một trong những người bạn tốt nhất mà bất cứ ai cũng mong muốn vì họ có thể cảm nhận được cảm giác của một người được yêu quý như thế nào. Phụ nữ Song Ngư nhìn chung là những người rất giỏi kết nối với người khác, nhờ vào khả năng đồng cảm và biết cách đặt mình ở vị trí của mọi người để suy nghĩ và cảm thông.

Mơ mộng

Phụ nữ Song Ngư thường mơ mộng về người bạn trai hoặc người chồng lý tưởng của mình vì họ thích việc mình “được yêu”. Ngoài ra, cung Song Ngư nữ với bản tính của một cung hoàng đạo thuộc nhóm yếu tố nước nên đôi khi cũng thường lãng mạn hóa mọi thứ đến mức tương đối mơ mộng và xa rời thực tế.

Điều này vừa khiến phụ nữ cung Song Ngư trở nên đáng yêu, nhưng cũng có thể là điểm yếu chí mạng bởi sự mơ mộng quá đà của Song Ngư dễ gây mệt mỏi cho người khác.

Ân cần và nhẹ nhàng

Đặc tính trời phú của cung Song Ngư nữ chính là sự ân cần và nhẹ nhàng. Vì thế, những người phụ nữ cung Song Ngư dễ được mọi người yêu mến và gần như trở thành người bạn đời lý tưởng của bất kỳ chàng trai nào.

tính cách cung song ngư nữ

Nhạy cảm

Một điều đặc biệt khi đề cập đến tính các của cung Song Ngư nữ đó chính là cung hoàng đạo này tương đối nhạy cảm hơn rất nhiều so với những cung hoàng đạo khác. Đôi khi chỉ một hành động vô tình của người bên cạnh cũng khiến Song Ngư cảm thấy mình đang bị trêu chọc hoặc không tôn trọng.

Và dĩ nhiên, mặt tích cực của tính cách nhạy cảm này chính là Song Ngư cũng rất nhạy bén trong việc nắm bắt tình hình đang diễn ra, hiểu được cảm xúc của những người xung quanh mình ngay cả khi họ chưa kịp bày tỏ.

Quyết liệt

cung Song Ngư nữ là những người vô cùng nhẹ nhàng nhưng tính cách của nhóm cung hoàng đạo này vẫn ẩn chức một sức mạnh tiềm tàng. Cụ thể, phụ nữ Song Ngư thường rất cương quyết và kiên định với những mong muốn, mục tiêu và quyết định của mình.

Họ ít khi thay đổi quyết định và đôi khi, Song Ngư vẫn có thể cố gắng làm mọi cách để đạt được những gì mình muốn, những mục tiêu mà mình đã đề ra.

Giàu cảm xúc

Mặc dù cảm xúc là một khía cạnh bình thường của con người chúng ta, nhưng cung Song Ngư nữ lại trải nghiệm những cung bậc cảm xúc này ở mức độ sâu sắc hơn nhiều. Những người phụ nữ cung Song Ngư thường dễ xúc động hơn rất nhiều và cảm nhận mọi thứ một cách tương đối mãnh liệt.

Những người thuộc cung Song Ngư nữ thường có thể truyền đạt cảm xúc của mình một cách trọn vẹn vì họ hoàn toàn nhận thức được cảm xúc của mình.

đặc điểm cung song ngư nữ

Có một trái tim rộng lớn

Hãy tưởng tượng bạn là người tốt bụng, hào phóng và luôn muốn hỗ trợ người khác. Đây là điều mà phụ nữ Song Ngư đối với người khác. Lòng tốt và sự bao dung chính là những gì mà hầu như bất kỳ ai thuộc cung Song Ngư nữ cũng có. Họ cho rằng hạnh phúc và may mắn nên được chia sẻ với người khác và vì vậy, cung Song Ngư nữ sẽ không bao giờ ngần ngại giúp đỡ ai đó khi họ gặp khó khăn.

Tôn trọng sự trung thực

Cô nàng Song Ngư là người luôn tuân theo định nghĩa trung thực và không cố lừa gạt người khác. Có thể nói, Song Ngư nữ vô cùng đáng tin cậy. Rất khó có khả năng họ sẽ lừa dối bạn hoặc làm bạn thất vọng.

Người phụ nữ Song Ngư đánh giá cao sự chân thành, chính trực và sẽ chọn nghe sự thật của mọi việc ngay cả khi điều đó gây tổn thương hơn là bị nói một lời nói dối tâng bốc.

Tin vào tâm linh

Trong 12 cung hoàng đạo thì cung hoàng đạo tin vào tâm linh nhất là cung Song Ngư nữ. Đối với những phụ nữ sinh ra dưới cung Song Ngư, tâm linh là một điều không thể tách rời với cuộc sống.

Sáng tạo

Một đặc điểm thường gặp ở cung Song Ngư nữ chính là sự sáng tạo. Sự mơ mộng của Song Ngư cùng với tính cách có phần nhạy cảm, tin vào tâm linh khiến trí tưởng tượng của Song Ngư đối khi vô cùng bay bổng. Điều này giúp Song Ngư thăng hoa hơn trong công việc, đặc biệt là các nhóm công việc cần yếu tố sáng tạo cao như thiết kế đồ họa, thiết kế thời trang, kiến trúc sư,…

cung song ngư nữ

Cung Song Ngư nữ hợp với cung nào?

Song Ngư hợp với cung nào? Nhìn chung, bộ ba cung Nước (Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải) đều rất hợp nhau. Tất cả đều giàu cảm xúc, trực quan và có nét bí ẩn riêng làm hấp dẫn đối phương. Song Ngư là một cung hoàng đạo rất lãng mạn. Họ thích được yêu và sẽ cống hiến hết mình cho người bạn đời của mình. Điều này phù hợp với Cự Giải – những người cũng khao khát yêu và được yêu.

Nhưng sự sáng tạo của Song Ngư cũng là một đặc điểm nổi bật, khiến cung Song Ngư nữ không chỉ phù hợp với Cự Giải hay Bọ Cạp mà kể cả Ma Kết cũng rất yêu thích việc có một mối quan hệ với Song Ngư. Trong chuyện chăn gối, cả hai đều sẵn sàng trải nghiệm những điều mới mẻ cùng nhau nên có thể dễ dàng có được tiếng nói chung.

Sở thích của cung Song Ngư nữ

Những người thuộc cung Song Ngư nữ dường như là những con người của tiệc tùng. Họ yêu thích những buổi tiệc, dù là đêm hay ngày. Với Song Ngư, việc được tham gia một bữa tiệc mang nhiều ý nghĩa và là cách để họ tìm được niềm vui trong cuộc sống.

Không chỉ vậy, cung Song Ngư nữ cũng thích các hoạt động liên quan đến nước như bơi lội, chèo thuyền, câu cá, lướt sóng, thậm chí chỉ đi dạo trên bãi biển. Và hoạt động viết lách, sáng tác nhạc, vẽ tranh,… hay các hoạt động giúp Song Ngư thỏa sức bay bổng trong trí tưởng tượng đầy mộng mơ của mình cũng là những hoạt động khiến Song Ngư nữ vô cùng yêu thích.

sở thích cung song ngư nữ

Cung Song Ngư nữ tuy nhẹ nhàng, ân cần và đầy lãng mạn nhưng cũng không kém phần quyết liệt, kiên định. Người phụ nữ cung Song Ngư xung quanh bạn có giống với những gì mà Tạp chí Mẹ và Con đã mô tả? Hãy cùng chia sẻ ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan