Mẹ và Con - Còn gì tuyệt hơn khi vừa làm việc tại nhà (WFH) vừa được thưởng thức các món ăn vặt dễ làm, phải không bạn? Hơn nữa đồ ăn tự làm tại nhà cũng đảm bảo vệ sinh và dinh dưỡng hơn nữa chứ! Note ngay các công thức này "triển" thôi!

Tranh thủ cuối tuần thảnh thơi hay thời gian ở nhà “work from home” vì dịch Covid-19 cùng Mẹ và Con thực hiện ngay các món ăn vặt dễ làm này cho các bé tha hồ ngon miệng, mẹ nhé!

Bánh flan

Khi nhắc đến các món ăn vặt dễ làm thì không thể bỏ qua bánh flan. Nhưng bạn có thể tìm thấy hàng trăm công thức bánh flan từ sách báo, mạng xã hội… nhưng cùng Mẹ và Con học ngay công thức bánh flan siêu chuẩn này nhé!

Nguyên liệu

  • 1 bịch sữa tươi không đường
  • 1/2 hộp sữa đặc
  • 5 quả trứng gà
  • 3 muỗng đường

Cách làm bánh flan

Bước 1: Làm hỗn hợp bánh

Các bạn đánh trứng nhẹ nhàng (2 lòng đỏ, 3 quả trứng lấy nguyên). Tiếp đến pha sữa đặc và sữa tươi, thêm 1,5 hộp nước lọc (đong bằng hộp sữa đặc). Tiếp đến bạn dùng rây hỗn hợp cho nhẹ nhàng.  

Bước 2: Làm caramen

Cho khoảng 3 – 4 muỗng đường vào chảo chống dính, bật lửa vừa rồi dùng đũa khuấy liên tục đến khi đường chuyển sang màu cánh gián thì tắt bếp. Bạn đổ đường ngay vào khuôn đã chuẩn bị rồi tráng đều dưới đáy khuôn. Sau khoảng 4 – 5 phút đường sẽ khô lại.

Bước 3: Đổ bánh vào khuôn 

Cho hỗn hợp trứng sữa vào khuôn có caramen, sau đó dùng tăm chích bớt bọt nếu có rồi đem hấp cách thủy với lửa vừa. Bạn có thể dùng tăm để kiểm tra bánh chín hay chưa. Nếu tăm ướt thì bánh vẫn còn chứa chín tới, ngược lại tăm khô thì bánh đã chín.

Bước 4: Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Ta đa, thế làm hoàn thành món bánh flan ngọt lịm giải nhiệt mùa hè rồi! Khi ăn các bạn nhớ cho thêm sữa đặc, đá nhuyễn và cà phê nhé!

các món ăn vặt dễ làm

Món ăn vặt dễ làm: Bánh tráng chấm sốt tắc và sốt bơ

Bánh tráng trộn, bánh tráng chấm.. được xem là một trong những món ăn vặt đường phố phổ biến và bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên nhiều tuyến đường của Việt Nam. Sau đây Mẹ và Con sẽ mách bạn một công thức bánh tráng chấm sốt tắc, sốt bơ dễ làm, nhất là trong lúc những món ăn vặt khó tìm vì giãn cách như hiện nay.

Nguyên liệu

  • Bánh tráng
  • Trứng cút
  • 2 lòng đỏ trứng gà
  • 10 quả tắc 
  • Hành lá
  • Dầu ăn
  • Đường, sa tế, muối Tây Ninh 

Cách làm nước sốt chấm bánh tráng

Bước 1: Làm sốt tắc

Các bạn vắt lấy nước, sau đó bỏ hạt trộn thêm 3 muỗng sa tế cùng 3 muỗng nước lọc. Trộn đều cùng muối tôm và đường sao cho hợp khẩu vị là được.

Bước 2: Làm sốt bơ

Các bạn đánh tan lòng đỏ trứng gà với đường. Tiếp đến thêm từ từ dầu ăn vào. Nếu bạn đánh bằng máy đánh trứng sẽ mất khoảng 10 – 15 phút để được hỗn hợp bơ.

Tiếp theo, bạn cắt nhỏ hành lá và dầu ăn, bỏ thêm hạt nêm và đường rồi quay 40 giây trong lò vi sóng.

Bước 3: Cuối cùng, bạn xịt nước lên bánh tráng cho ướt rồi chấm sốt. Nếu thích, bạn có thể cuốn bơ với trứng cút, khô bò, hành phi chấm quất.

bánh tráng chấm bơ

Sữa tươi chiên

Sữa tươi chiên luôn nằm trong danh sách những món ăn vặt dễ làm được nhiều người yêu thích. Nổi bật với lớp vỏ giòn tan bên ngoài, kết hợp thêm lớp sữa béo ngậy bên trong sẽ kích thích vị giác của các bé.

Nguyên liệu làm sữa tươi chiên:

  • 2 – 3 bịch sữa tươi
  • 2 – 3 quả trứng gà
  • 50ge bột bắp
  • 3 muỗng đường cát
  • 3 muỗng sữa đặc
  • Bột chiên giòn xù

Cách làm sữa tươi chiên:

Bước 1: Các bạn trộn đều các nguyên liệu như: sữa tươi, đường, sữa đặc và bột bắp thành một hỗn hợp hơi sánh. Sau đó cho lên bếp đun ở lửa nhỏ và vừa.

Bước 2: Trong quá trình đun các bạn nhớ khuấy liên tục đến khi hỗn hợp sánh mịn thì đổ ra chén hoặc hợp đựng.

Bước 3: Để hỗn hợp trong ngăn đá ít nhất là 3 tiếng để chúng cứng lại. Sau đó các bạn bỏ ra ngoài rồi cắt thành từng miếng vừa ăn (khi ăn tới đâu thì mới cắt tới đó bạn nhé!)

Bước 4: Bạn đánh trứng và chuẩn bị bột chiên xù, tiếp đó lăn các thanh sữa tươi qua trứng rồi đến bột chiên xù rồi chiên đến khi vàng đều là có thể mang ra dùng rồi đấy. Đơn giản quá đúng không nào?

sữa tươi chiên

Kem chuối

Thời tiết ngày càng nắng nóng, được thưởng thức một phần kem chuối mát lạnh thì còn gì bằng các bạn nhỉ? Cùng Mẹ và Con học ngay món ăn vặt dễ làm – kem chuối ngay sau đây. Không đơn giản là món ăn vặt mà chuối còn là nguyên liệu mang đến nhiều công dụng sức khỏe cho cơ thể như: hỗ trợ giấc ngủ, tăng sức đề kháng, cung cấp năng lượng…

Nguyên liệu làm kem chuối:

  • 5 quả chuối tây chín
  • 40ml sữa đặc
  • 400ml sữa chua nguyên vị 
  • 200ml nước cốt dừa
  • Dừa nạo sợi
  • Đậu phộng rang

Cách làm kem chuối tại nhà

Bước 1: Các bạn cắt chuối làm 3 – 4 lát theo chiều dọc. Sau đó trộn chung các nguyên liệu như nước cốt dừ, sữa đặc, sữa chua vào một cái bát to

Bước 2: Xếp chuối vào hộp, sau đó cho thêm hỗn hợp vừa pha vào, cuối cùng là dừa nạo sợi. Lặp lại các bước này đến khi hết nguyên liệu đã chuẩn bị, cuối cùng các bạn rắc dừa nạo và đậu phộng rang ở lớp trên cùng.

Bước 3: Tiếp đến các bạn cho hộp kem vào ngăn đá để lạnh khoảng 3 – 4 tiếng nếu muốn ăn dạng kem xốp mềm. Nếu muốn ăn kem dạng cứng thì nên để qua đêm để phần kem chuối đông cứng lại.

Bước 4: Sau khi đủ thời gian thì bỏ kem ra nhúng hộp vào chậu nước để dễ lấy. Sau đó cắt miếng vừa ăn rồi thưởng thức thôi nè!

Lưu ý: Bạn hoàn toàn có thể biến tấu nguyên liệu và thay chuối bằng mít hoặc xoài nha. Công thức vẫn như vậy và ăn cũng thơm ngon lắm.

làm đồ ăn vặt

Cút lộn xào me

Nhắc đến các món ăn vặt dễ làm thì không thể bỏ qua cút lộn xào me. Với vị bùi bùi, chua cay, cút lộn xào me đã trở thành món ăn vặt vô cùng hấp dẫn. Cùng thực hiện ngay nào!

Nguyên liệu làm cút lộn xào me:

  • 15 – 20 quả trứng cút lộn
  • 100 – 120gr me chín
  • 200gr đậu phộng
  • Đường, tỏi ớt băm, nước mắm

Cách làm cút lộn xào me tại nhà

Bước 1: Các bạn rửa sạch trứng cút, sau đó luộc chín rồi nhẹ nhàng bóc lấy vỏ tránh làm nát trứng

Bước 2: Ngâm me vào chén nước ấm khoảng 10 phút để me mềm ra, sau đó nghiền nhuyễn rồi bỏ xác lấy nước

Bước 3: Các bạn phi thơm tỏi băm với dầu rồi thêm nước me, 3 muỗng cà phê nước mắm, 3 muỗng đường và nửa muỗng bột ngọt vào. Các bạn có thể điều chỉnh gia vị để cho món trứng cút lộn xào me vừa miệng hơn.

Bước 4: Nấu đến khi nước sốt me sệt lại thì cho trứng cút vào đảo nhẹ để trứng ngấm gia vị, chú ý đừng để trứng vỡ nát nhé!

Bước 5: Tiếp đến các bạn cho trứng cút và sốt ra dĩa, thêm đậu phộng và rau răm vào để ăn kèm. Nếu thích ăn cay bạn có thể cho thêm ớt băm vào để tang hương vị.

cách làm cút lộn xào me

Các bạn thấy đấy, những món ăn vặt “hot” này đều rất dễ thực hiện đúng không nào? Tranh thủ những ngày giãn cách này, trổ tài ngay những món ăn vặt dễ làm này nhé! Chúc các bạn thành công và ngon miệng! 

Rate this post
Bạn có thấy bài viết này hữu ích:
Rate this post

Bài viết liên quan