Mẹ&Con - Nồi cơm điện không chỉ đùng dể nấu cơm, nấu cháo hay nấu chè nó còn có thể làm bánh, nướng gà và làm cả bánh su kem rất thơm ngon nữa! Cùng trẻ làm bánh Pizza trái cây lạ mắt, ngon miệng Súp ngô non với bơ và miso Bí quyết làm bánh Crepe kem dâu ngon

Bắp rang bơ

lam-bap-rang-bo-bang-noi-com-dien

Làm bắp rang bơ thơm ngon bằng nồi cơm điện Ảnh: (Minh họa)

Nguyên liệu:

– 150g hạt bắp

– 80 bơ

– 15ml dầu ăn

– 30g vani

Cách làm:

Rửa sạch và lau khô lòng nồi. Thoa đều một lớp dầu ăn và đáy nồi và bật cook. Khoảng 1 phút sau bạn cho bơ vào nấu trong khoảng 3 phút thì chuyển sáng chế độ warm.

– Kế đến, cho bắp hạt vào, dùng đũa đảo đều tay. Đậy nắp nồi và bật lại chế độ cook.

– Nấu trong khoảng 3 phút, mở nắp và đảo đều lần nữa. Khi bắp bắt đầu nổ, bạn dùng đũa đảo nhanh tay để bắp nổ đều. Giờ thì bạn có thể thưởng thức món bắp rang bơ giòn thơm. 

Gà nướng

ga-nuong-bang-noi-com-dien

 Làm gà nướng không cần lò nướng Ảnh: (Minh họa)

Nguyên liệu:

– 3 chiếc đùi gà

– 1 nhánh gừng thái lát

– 3 đầu hành

– Vừng rang

Gia vị gồm: 2 muỗng cà phê xì dầu, 2 muỗng cà phê mật ong và 1 muỗng canh nước mắm.

Cách làm:

– Thịt gà rửa sạch, để ráo và dùng khăn thấm khô. Ướp với các gia bị đã chuẩn bị trong khoảng 30 phút cho thịt gà thấm gia vị.  

– Cho vài lát gừng và hành dưới lót dưới đáy nồi. Đợi gà thấm thì cho cả gà và nước ướp gà vào nồi và bật Cook.

– Khi nồi chuyển sang Warm, thì mở nắp và dùng đũa lật đùi gà, thêm 2 muỗng canh nước lọc vào nồi và lại bật Cook.

– Cuối cùng, khi thấy nồi lại chuyển sang Warm, bạn cho hành và nấu thêm khoảng 20 phút với chế độ Warm nhé!

Bánh pizza

Ngon miệng với 5 món ăn vặt được làm từ nồi cơm điện 6

Làm bánh Pizza đơn giản bằng nồi cơm điện Ảnh: (Minh họa)

Nguyên liệu:

Thành phần bột bánh gồm:

– 500g bột mì

– 10g men nở

– 3g muối

– 280ml nước lọc

– 2 muỗng cà phê dầu ô liu

Thành phần nhân bánh gồm:

– 1 thanh xúc xích

– 1 miếng pho mai lớn

– 15g chà bông

– 1 quả ớt chuông

– 1 trái cà chua

– 15ml nước sốt cà chua

– Ít lá thơm oregano

– 1 muỗng cà phê dầu ô liu

Cách làm:

–  Để làm vỏ bánh Pizza, đầu tiên bạn cho bột, muối, dầu  ô liu vào bát to và trộn đều. Tiếp đến, dùng nước ấm hòa tan men rồi từ từ cho vào tô bột và nhào thật đều tay. Tiếp tục nhào cho đến khi bột mịn thì để cho bột nghỉ khoảng nửa tiếng.

– Dùng tay chia bột thành phần nhỏ rồi cán mỏng bột. Đường kính bánh lớn nhỏ tùy thuộc vào dung tích nồi cơm điện của bạn, riêng độ dày của bánh chỉ khoảng 2cm.

– Rửa sạch và lau khô lòng nồi rồi bật Cook. Khi nồi bắt đầu nóng, bạn cho vỏ bánh Pizza vào nồi và nấu khoảng 15 phút.

– Tranh thủ lúc nấu bánh, bạn đem các nguyên liệu đã chuẩn bị cắt thành nhiều miếng nhỏ. Riêng ớt và cà chua bạn nên xào sơ cho vừa chín tới nhé!

– Sau 15 phút, bạn lật mặt bánh, phết đều sốt cà chua lên mặt bánh. Sau đó, lần lượt sắp đều xúc xích, cà chua, ớt chuông, chà bông, bào sợi phô mai và rắc đều lên mặt trên của bánh. Sau cùng bạn rưới đều một ít dầu ô liu và lá oreagano lên.

– Bật chế độ Cook và nướng bánh trở lại trong khoảng 10 phút. Chiếc bánh Pizza làm bằng nồi cơm điện ngon không thua gì ngoài hàng đâu nhé!

Bánh chuối

Ngon miệng với 5 món ăn vặt được làm từ nồi cơm điện 7

Cách làm chuối nướng bằng nối cơm điện Ảnh: (Minh họa)

Nguyên liệu:

– 250g bột mì số 8

– 200g đường kính trắng

– 10g bột nở

– 5 quả chuối chín cắt lát

– 5g muối ăn

– 80g bơ nhạt đun chảy

– 100ml sữa tươi

– 1 quả trứng gà

– 30ml dầu ăn

Cách làm:

– Cho bột mì, bột nở và muối vào tô lớn, trộn đều. Thêm chuối, bơ, trứng và sữa vào cùng. Trộn lại hỗn hợp này bằng máy đánh trứng cho đến khi mịn nhuyễn.

– Bật nóng nồi cơm điện, phết một lớp bơ mỏng dưới đáy nồi rồi từ từ cho hỗn hợp bột vào nồi. Bật chế độ Cook. Nấu cho đến khi thấy bánh gần chín và vàng mặt thì tắt, đợi bánh nguội bớt thì lật mặt sau và bật chế độ Cook nướng thêm khoảng 5 phút cho bánh chín vàng đều.

Bánh su kem

lam-banh-su-kem-bang-noi-com-dien

Bánh su kem thơm béo bằng nồi cơm điện Ảnh: (Minh họa)

Nguyên liệu:

Cho phần vỏ bánh:

– 125ml sữa tươi

– 200ml nước

– 150g bột mỳ

– 1 muỗng cà phê đường nâu

– 1 muỗng cà phê muối tinh

– 100g bơ nhạt

– 5 quả trứng gà

Cho phần nhân bánh:

– 300ml sữa tươi

– 50g bột mì

– 50g đường

– 3 lòng đỏ trứng gà

– 1 muỗng cà phê muối

Cách làm:

– Làm phần vỏ bánh: Trộn đều bột và muối. Bật nồi cơm điện cho nóng, cho sữa, nước, muối và đường vào nồi.

– Khi thấy đường tan hết thì tiếp tục cho bơ vào, khuấy đều. Bật Cook, nấu cho đến khi hỗn hợp sôi thì thêm bột vào, trộn đều tay.

– Khi thấy hỗn hợp tróc nồi thì tắt bếp. Cho từng quả trứng một vào đánh đều cho đến khi được hỗn hợp mịn.

– Cho hỗn hợp vào túi bắt bông kem. Sau đó, lót giấy nến lên khay nướng bánh và bơm hỗn hợp bột bánh su kem.

– Làm nóng lò ở 200ºC và nướng vỏ bánh khoảng 20 phút. Khi vỏ bánh chín, bạn lấy ra để nguội.

– Làm nhân bánh su kem: Cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị vào nồi, bật Cook nấu cho đến khi thấy hỗn hợp sệt là được. Cho nhân bánh ra bát, để nguội bớt rồi bọc kín bằng màng bọc thực phẩm và cất vào tủ lạnh.

– Khi vỏ bánh đã nguội và nhân bánh hơi mát các bạn lấy nhân ra, cho vào túi bắt bông kem.

– Cuối cùng,  dùng tay khoét một lỗ nhỏ trên bánh và bơm kem vào là xong. 

Tags:

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!