Mẹ&Con – Vị béo ngậy, ngọt mát của bánh flan đặc biệt hấp dẫn các bạn nhỏ. Công thức làm bánh cực kỳ đơn giản, mẹ hoàn toàn có thể tự tay làm tại nhà. Còn chần chờ gì nữa, cùng vào bếp ngay thôi, mẹ ơi! Cách làm bánh cupcake cam vàng thơm ngon miễn chê Mách mẹ cách làm sữa đậu nành bằng máy xay sinh tố tại nhà Cách làm bánh bao nướng ngon cho cả nhà

banh-flan 

Món bánh flan béo ngậy, ngọt mát và bổ dưỡng. (Ảnh minh họa)

Chuẩn bị

– 6 quả trứng gà

– 80g đường

– 1 lon sữa đặc (khoảng 300ml)

– 800ml sữa tươi nguyên kem không đường

– 60ml nước

– Màng bọc thực phẩm

– 8 hũ đựng bánh

Cách làm

Bước 1: Cho đường vào chảo, đổ thêm lượng nước đã chuẩn bị vào nấu, khuấy liên tục đến khi nước đường chuyển sang màu vàng sậm thì tắt bếp.

nau-duong

Nước đường có màu vàng sậm thì tắt bếp. (Ảnh minh họa)

Bước 2: Nhanh tay rót nước đường vào các hũ đựng vì chúng rất nhanh đông cứng.

nuoc-duong

Rót nước đường vào các hũ đựng. (Ảnh minh họa)

Bước 3: Hòa trứng gà cùng với sữa đặc, cho thêm sữa tươi nguyên kem vào khuấy thật nhẹ tay để tránh lên bọt.

danh-trung

Hòa tan nhẹ tay trứng gà cùng với sữa. (Ảnh minh họa)

Bước 4: Lược hỗn hợp qua rây cho mịn, rồi đổ vào hũ đựng và dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miệng hũ lại.

luoc-ray

Lược hỗn hợp trứng, sữa qua rây cho mịn. (Ảnh minh họa)

Bước 5: Hấp cách thủy các hũ bánh trong vòng 20 phút, Hấp với lửa vừa để bánh không bị rỗ. Bánh chín, lấy ra cho vào ngăn mát tủ lạnh.

cach-thuy

Hấp cách thủy bánh flan trong vòng 20 phút. (Ảnh minh họa)

Trước khi thưởng thức, bạn dùng mũi dao xoay vòng quanh hũ và úp ngược ra dĩa. Để món bánh ngon hơn, bạn có thể rưới một chút nước cốt dừa hoặc cà phê pha đặc lên trên. 

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Tags:

Bài viết liên quan