Mẹ và Con - Không ít những đội vợ chồng ly hôn vì không hợp nhau trong chuyện chăn gối. Vậy làm thế nào để những đôi vợ chồng không hợp nhau trong chuyện phòng the có thể cải thiện "chuyện ấy" để tránh tình cảm tan vỡ?

Sự gần gũi về mặt tình dục và tình cảm luôn song hành với nhau và nhiều cặp đôi không hòa hợp về chuyện phòng the sẽ cảm thấy không còn gắn kết với nhau theo thời gian.

Ham muốn tình dục không phù hợp hoặc sự khác biệt về những sở thích trong cuộc “yêu” là hoàn toàn phổ biến và bình thường. Đừng để sự “lệch pha” này gây nên căng thẳng trong hôn nhân của bạn.

Sự hòa hợp trong chuyện chăn gối ảnh hưởng thế nào đến đời sống vợ chồng?

Sự gần gũi về mặt thể xác có thể là một phần quan trọng của một mối quan hệ. Và các vấn đề cực đoan về sự không phù hợp trong chuyện phòng the có thể gây tổn hại tiêu cực cho tình yêu và hôn nhân.

Mặc dù các đôi vợ chồng kết hôn với nhau vì tình yêu nhưng không thể phủ nhận, chuyện chăn gối cũng là một phần của cuộc sống hôn nhân. Sự hoà hợp trong chuyện phòng the có ý nghĩa quan trọng hơn nhiều đối với sự hạnh phúc của một mối quan hệ. Con người cần tình dục, tình dục là điều cần thiết cho hạnh phúc thể chất của chúng ta.

Khi các cặp vợ chồng không thể đáp ứng được nhu cầu và ham muốn tình dục của nhau thì sự bất mãn trong hôn nhân là kết quả hiển nhiên. Lâu dần vợ chồng sẽ dễ trở nên xa cách và có xu hướng muốn rời đi để tìm một đối tượng khác phù hợp hơn.

Để duy trì tình yêu và hôn nhân, các đôi vợ chồng cần chia sẻ, gắn bó với nhau trong nhiều khía cạnh. Và sự nỗ lực để dung hòa trong chuyện phòng the là một trong những điều bạn cũng nên lưu ý.

vợ chồng không hợp nhau chuyện phòng the

Làm sao hóa giải khi vợ chồng “lệch pha” trong chuyện phòng the?

Hãy ngừng bào chữa và bắt đầu quan hệ thường xuyên hơn

Các cặp đôi có xu hướng đổ lỗi cho sự mệt mỏi, công việc, con cái,… Và chìa khóa cho tất cả những vấn đề này chỉ là hãy bắt đầu quan hệ thường xuyên hơn. Trên thực tế, các hành động đụng chạm khi “yêu” có thể là một loại thuốc khơi dậy ngọn lửa ham muốn của bạn.

Bạn càng “yêu” nhiều và gần gũi với người ấy nhiều, bạn càng muốn “yêu” nhiều hơn. Trong chuyện phòng the, khi cả hai đạt được khoái cảm bởi sự gần gũi và thân mật thì cơ thể đầu sản xuất nhiều hormone hơn, nhắc nhở bạn rằng bạn thích “chuyện ấy” đến mức nào. Lúc này, bạn sẽ có xu hướng muốn làm điều đó thường xuyên hơn.

tâm sự chuyện phòng the vợ chồng

Giao tiếp không chỉ là chìa khóa mà còn là nền tảng cho một cuộc hôn nhân bền chặt

Bạn phải sẵn sàng chia sẻ những mong muốn và ham muốn của mình, những sở thích và những điều khiến bạn không thoải mái khi quan hệ với một nửa của mình. Không có cách nào để có đời sống tình dục trọn vẹn nếu đối phương không biết bạn thực sự muốn gì và khao khát điều gì, còn bạn thì từ chối cho họ biết.

Hầu hết mọi người trong các mối quan hệ yêu đương đều mong muốn một nửa của mình được hạnh phúc và được thỏa mãn về mọi mặt, kể cả chuyện chăn gối. Đừng e dè hay lo ngại việc người ấy sẽ chê trách bạn khi chia sẻ những nhu cầu và mong muốn của mình. Thay vào đó, bạn nên đặt niềm tin vào người ấy.

Hãy cho họ biết nếu bạn không hài lòng với tần suất, thời gian hoặc cách “yêu” mà hai bạn đang thực hiện. Và trong khi trao đổi, cả hai nên linh hoạt, cởi mở thành thật nói ra suy nghĩ của mình cũng như cố gắng đi đến gốc rễ của vấn đề. Đặc biệt, cần lắng nghe và thể hiện sự tôn trọng đối phương, tránh đổ lỗi hay chỉ trích người ấy vì sự không hòa hợp trong chuyện phòng the này.

Hiểu rằng có thể phải mất thời gian để có hứng thú với chuyện phòng the

Bạn có thể cảm thấy ngại ngùng, bối rối và không thoải mái khi “yêu”, đặc biệt là khi cả hai lâu ngày không quan hệ. Sau một thời gian gián đoạn, hãy tiếp tục và mọi thứ sẽ được cải thiện theo thời gian.

Có thể những ngày đầu tiên mọi thứ sẽ không được như bạn kỳ vọng. Tuy nhiên, điều quan trọng là hãy kiên nhẫn. Đối phương cần một thời gian để “hiểu” cơ thể bạn và ngược lại, bạn cũng cần cho mình thời gian để biết cách làm đối phương thoải mái. Hãy cứ thả lỏng và để mọi thứ được có cơ hội thay đổi bạn nhé.

chuyện phòng the vợ chồng

Ghi nhớ rằng nhu cầu trong chuyện phòng the có thể thay đổi được

Ở một mức độ nào đó thì các nhu cầu, sở thích hay ham muốn trong chuyện chăn gối đều có thể thay đổi được. Điều quan trọng là bạn có sẵn lòng cho những thay đổi này khi vợ chồng không hợp nhau hay không.

Chẳng hạn như bạn và người ấy có thể cùng nhau trải nghiệm một cách dạo đầu mới hay một tư thế mới để xem liệu cả 2 có thể thay đổi trong những nhu cầu và sở thích hay không. Và đừng ngại cùng nhau khám phá khả năng tình dục của mình để có thể tạo ra ngôn ngữ tình yêu của riêng hai người.

Có những kỳ vọng thực tế

Dù là trong chuyện phòng the hay bất cứ khía cạnh nào khác của đời sống hôn nhân thì bạn cũng nên đặt kỳ vọng của mình ở một mức vừa phải, và hợp lý, thực tế. Những kỳ vọng quá mức có thể khiến bạn cảm thấy không được đáp ứng và trở nên thất vọng, khiến chuyện chăn gối của cả hai trở nên căng thẳng hơn.

Đặt lịch cho “chuyện ấy”

Hãy cố gắng đặt “chuyện phòng the” lên hàng ưu tiên trong cuộc hôn nhân của bạn nếu bạn đang muốn cải thiện sự “lệch pha” của mình và người ấy trong chuyện chăn gối. Cả hai có thể lên lịch ít nhất một buổi mỗi tuần khi bạn không tập trung vào công việc hoặc không bị phân tâm bởi con cái, bố mẹ hai bên,… Điều này có thể giúp bạn khơi dậy niềm đam mê của mình.

Mặc dù việc lập kế hoạch cho chuyện “ấy” nghe có vẻ khiên cưỡng nhưng trên thực tế, khi có sự chuẩn bị trước thì bạn có thể cảm thấy giảm căng thẳng và được trấn an về mặt tinh thần nhiều hơn. Ngoài ra, khi không bị chi phối bởi những vấn đề xung quanh thì cuộc “yêu”  của hai bạn cũng được trọn vẹn và thăng hoa hơn.

sự hoà hợp khi quan hệ tình dục

Tìm “điểm trung gian” và thỏa hiệp

Do đó, bạn và đối phương có thể cùng nhau tìm ra điểm trung gian để cả hai bên cảm thấy được lắng nghe và tôn trọng mong muốn của mình. Sự dung hòa có thể giúp bạn thoát khỏi tình thế tiến thoái lưỡng nan không biết phải làm gì khi không hợp nhau về chuyện phòng the.

Chẳng hạn như nếu chồng có nhu cầu quan hệ cao hơn trong khi bạn vừa sinh con xong và chưa sẵn sàng cho việc quan hệ, cả hai có thể tìm “điểm trung gian” trong chuyện phòng the bằng những cử chỉ vuốt ve thân mật hay bạn sẽ cùng chàng dạo đầu và để anh ấy “tự giải quyết” phần còn lại.

Hoặc nếu một người thích quan hệ tình dục mỗi tháng một lần và người kia muốn quan hệ tình dục vài lần một tuần, hãy thương lượng tần suất trung bình.

Kết hợp với những buổi hẹn hò không tình dục

Chuyện chăn gối cũng chỉ là một bước đệm để tình yêu thăng hoa. Do đó, bên cạnh những cuộc “yêu” thì hai bạn cũng nên có những buổi hẹn hò bình thường để nhận ra mình thật sự yêu đối phương và thoải mái khi ở bên người ấy. Những cảm xúc này sẽ giúp bạn cảm thấy muốn gắn bó hơn với một nửa của mình và dễ thả lỏng hơn khi “yêu”.

chuyện phòng the không hợp nhau

Nhận sự trợ giúp

Nếu bạn thử một số gợi ý trên và không thấy tiến triển sau vài tháng, bạn nên nhờ chuyên gia trị liệu giúp đỡ. Đặc biệt là nếu bạn có những vấn đề về tâm lý trong chuyện phòng the như từng bị lạm dụng và sợ hãi khi “yêu”, bạn nên tìm chuyên gia tâm lý để giúp bạn phá vỡ rào cản này.

Trong nhiều trường hợp, sự khác biệt về nhu cầu, sở thích, ham muốn với chuyện phòng the có thể đẩy hai vợ chồng ngày càng xa cách nhau. Nhưng mọi thứ đều có cách giải quyết. Hãy tỉnh táo nhìn nhận vấn đề và tìm cách để cải thiện thay vì để sự “lệch pha” này trở thành nguyên nhân khiến vợ chồng ly hôn bạn nhé!

Bài viết liên quan