Mẹ&Con – Ở thành phố toàn nấu cơm bằng nồi cơm điện nên bạn chẳng biết đến “mùi vị” cơm sống bao giờ.

Nhưng một hôm nào đó về quê chồng chơi, bạn được giao nhiệm vụ… nấu cơm bằng bếp củi. Lóng ngóng, vụng về, không quen với những que củi lúc cháy lúc tắt nên cơm sống mất. Làm cách nào “chữa cháy” trong tình hình này nhỉ?

Chua com song cuc nhanh

Ảnh minh họa

>> Mẹo cho bạn đây!

Nhiều người chọn cách đổ thêm nước vào nồi, bắc trở lại lên bếp. Cách này có thể dùng được, tuy nhiên rất dễ khiến cơm từ sống chuyển sang… nhão, cơm không còn ngon nữa, thời gian làm cơm chín lại cũng lâu. Mẹo cho bạn là trong trường hợp này, bạn hãy xới cơm sống tơi ra, sau đó dùng rượu nếp trắng (rượi gạo) rưới một ít vào theo tỷ lệ nửa kg gạo thì cho 1/3 chén rượu. Sau đó, bắc lại cơm lên bếp, đun nhỏ lửa. Bạn đừng lo rượu ngấm vào cơm. Chỉ cần đun nhẹ, rượu sẽ bốc hơi hết. Cơm chín mà không hề có mùi rượu đâu nhé.

Tags:

Bài viết liên quan