Mẹ và Con - Thà là chồng ngoại tình, quay về hẳn với người yêu cũ để em dứt khoát ly hôn. Còn như bây giờ, em cứ phải chịu tình trạng chồng so sánh vợ với người yêu cũ trong ấm ứt mà không biết phải làm gì.

So sánh người bạn đời của mình với của mình người khác, dù đúng dù sai cũng sẽ làm tổn thương người ấy. Và đắng cay thay, có những người phụ nữ bị chồng so sánh vợ với người yêu cũ của chồng nhưng không thể làm gì hơn…

Lý do mà mọi người muốn ly hôn sau khi bước vào cuộc sống hôn nhân là gì ạ? Chồng ngoại tình hay chồng bạo hành gia đình, đánh đập vợ con? Có lẽ những lý do ly hôn đó sẽ vô cùng chính đáng. Nhưng còn lý do chồng so sánh vợ với người yêu cũ thì có thể ly hôn hay không mọi người nhỉ?

Chồng em rất yêu thương em và con. Ngày nào đi làm về anh ấy cũng tự tay tắm cho con và sau khi ăn cơm thì lúc nào cũng dạy con học để vợ làm việc nhà. Đến khi con ngủ thì vợ chồng lại nằm ôm nhau tỉ tê cả buổi. Tối nào cũng như tối nào, hai vợ chồng đều có khoảng thời gian riêng để hâm nóng tình cảm với nhau, rất là hạnh phúc mọi người ạ.

Nhưng mà đi song song với những lời mật ngọt lúc anh ấy tỉnh táo thì những khoảnh khắc chồng say rượu, em toàn bị chồng so sánh với người yêu cũ của anh ấy. Anh ấy bảo em không xinh đẹp bằng, không có cằm nhọn và gương mặt ưa nhìn, cũng không có mình hạc xương mai như người yêu cũ của anh.

Tưởng chuyện chồng so sánh vợ với người yêu cũ chỉ dừng lại ở đó? Không đâu mọi người à. Còn 1001 vấn đề khác được chồng nói ra trong lúc anh ấy không tỉnh táo nữa.

Chồng so sánh vợ với người yêu cũ
Chồng so sánh vợ với người yêu cũ

Vì cuộc tình của chồng và cô người yêu cũ cũng kéo dài đến tận 6 năm, hai người từng có một khoảng thời gian dài hạnh phúc, cũng từng dắt nhau về ra mắt gia đình, từng đi du lịch cùng nhau. Có thể nói, hai người đã từng làm tất cả mọi thứ cùng nhau. Hai người cũng từng có ý định kết hôn nhưng do cô ấy đi du học thạc sỹ, chưa muốn lập gia đình sớm nên cả hai quyết định dừng lại.

Và chính sự day dứt của một mối tình dang dở khiến em – người đến sau cô ấy phải chịu cảnh chồng so sánh vợ với người yêu cũ thường xuyên. Anh ấy bảo em không đảm đang như cô bồ cũ, chỉ vì không phải lúc nào em cũng chuẩn bị cơm trưa cho chồng mang đi làm (công việc của em không có thời gian cố định, hôm nào rảnh em sẽ làm cơm còn hôm nào bận sẽ để anh ấy ăn cơm ngoài, còn trước đây người yêu cũ anh ấy luôn chuẩn bị phần cơm mang theo cho anh).

Hay chồng em còn bảo với em rằng em nói chuyện không được nhỏ nhẹ, dịu dàng như người yêu cũ. Nhưng cô ấy ngoài công việc kinh doanh thì còn là một MC và có chất giọng hay, cái này thiên phú thì làm sao em có thể cải thiện được cơ chứ?

Và đỉnh điểm của câu chuyện chồng so sánh vợ với người yêu cũ xảy ra trong cuộc sống hôn nhân của em và chồng chính là khi em phát hiện mình bị vô sinh cùng lúc với giai đoạn cô người yêu cũ đang mang thai với chồng hiện tại của cô ấy.

Chồng em ngoài mặt thì vẫn tỏ ra bình thường nhưng sau đêm liên hoan cùng công ty về nhà, anh ấy say khướt và bắt đầu trách mắng en. Anh ấy bảo em là loại gái độc không con, chẳng bù cho người yêu cũ của anh ấy. Nếu anh có cơ hội cưới người yêu cũ thì có lẽ bây giờ anh ấy đã có một gia đình trọn vẹn, đầy đủ con cái, không phải chịu cảnh nhà vắng bóng trẻ thơ như bây giờ.

Thà là chồng ngoại tình, quay về hẳn với người yêu cũ để em dứt khoát ly hôn. Còn như bây giờ, em cứ phải chịu tình trạng chồng so sánh vợ với người yêu cũ trong ấm ứt mà không biết phải làm gì. Em cũng từng đề nghị ly hôn thì anh ấy không chịu. Gia đình hai bên thì nói em làm quá lên chứ thỉnh thoảng nhắc về người cũ cũng đâu có vấn đề gì…

Chồng so sánh vợ với người yêu cũ, tiếc nuối hay còn yêu?

Dĩ nhiên, sẽ chẳng ai có thể thoải mái được khi rơi vào câu chuyện của bạn. Khi đã kết hôn nhưng vẫn còn nhớ đến, nhắc đến người yêu cũ là điều tối kỵ và chuyện bạn đau lòng về chuyện này hoàn toàn dễ hiểu.

Tuy nhiên, cần phải xác định rõ câu chuyện là chồng bạn chỉ tiếc nuối người yêu cũ thôi hay vẫn còn yêu cô ta. Ngoại trừ việc chồng so sánh vợ với người yêu cũ thì còn có những biểu hiện gì hay không?

Con người chúng ta thường tiếc nuối về những gì không có được. Vì thế, chồng của bạn có thể không còn yêu người yêu cũ mà đó chỉ là cảm giác tiếc nuối của anh ấy mà thôi. Bạn có thể quan sát xem chồng có những dấu hiệu chồng ngoại tình như liên lạc với người yêu cũ của chồng hay đi ăn cùng người yêu cũ rồi mới có thể biết được mình cần làm gì tiếp theo.

Xem thêm: Vì sao không nên tìm hiểu chuyện người yêu cũ của chồng

Nhưng dù có như thế nào đi nữa, bạn vẫn nên chia sẻ thẳng thắng với chồng những cảm xúc của mình khi chồng so sánh vợ với người yêu cũ và yêu cầu anh ấy không được như vậy nữa. Bạn có thể hỏi cảm giác của anh ấy nếu bạn so sánh chồng với người yêu cũ của mình và mong anh ấy hiểu rằng, việc so sánh người bạn đời của mình với người khác, đặc biệt là người yêu cũ là một sự xúc phạm vô cùng lớn và không thể chấp nhận được.

Nếu mọi thứ không thể thay đổi, bạn có thể đề nghị dừng lại sau khi đã cho anh ấy cơ hội để thay đổi. Không cần phải lo lắng quá nhiều về việc gia đình hai bên có đồng ý hay không bởi đó là cuộc hôn nhân của chính bạn. Buồn đau hay hạnh phúc là do quyết định của bạn và cũng chỉ có bản thân bạn phải chịu đựng tình trạng chồng so sánh vợ với người yêu cũ chứ không phải một ai khác.

ly hôn khi chồng so sánh vợ với người yêu cũ

Và đặc biệt, bạn nên tin vào bản thân mình, không cần tự ti cũng chẳng cần ghen với người yêu cũ của chồng bởi lẽ, mỗi người đều có những điểm mạnh riêng, chỉ là chồng của bạn chưa thấy hoặc cố tình làm lơ đi những đức tính tốt của bạn mà thôi. Chúng ta không cần vì một người mà quên đi hết những giá trị của chính mình.

Xem thêm: Có nên ghen với người yêu cũ của chồng

Người ở bên cạnh mình mỗi ngày, nhưng lại chẳng thấy được những điểm tốt đẹp của mình, ngược lại chỉ nghĩ về người khác thì cũng chẳng có lý do gì để tiếp tục cùng nhau. Vì vậy, nếu rơi vào hoàn cảnh chồng so sánh vợ với người yêu cũ, hãy cân nhắc đến việc dừng lại nếu sau khi góp ý, anh ấy vẫn không thay đổi bạn nhé!

Bài viết liên quan

yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai

Yêu xa nên tặng quà gì cho bạn trai để tình cảm thêm mặn nồng?

Mẹ và Con - Người xưa thường nói "Xa mặt cách lòng", ý nói những người yêu nhau khi ở xa nhau, ít có cơ hội quan tâm và thấu hiểu nhau nên tình cảm rất dễ nhạt nhòa, có bất đồng cũng khó thể xoa dịu được. Có thể nói, yêu xa cũng được xem là một thử thách lớn trong tình yêu, và những món quà nho nhỏ được trao đi sẽ giúp người kia cảm thấy ấm lòng, vững tin hơn về tình cảm của cả hai.