Mẹ và Con - Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn kết hôn với một người đàn ông chỉ biết ghen tuông?Nếu chồng ghen tuông quá mức và đưa ra những lời buộc tội không đúng sự thật mà không lắng nghe lý do của bạn thì nên làm gì?

Khi chồng ghen tuông với một người đàn ông khác đang ở gần bạn, điều đó cho thấy anh ấy yêu bạn đến mức nào và không muốn mất bạn. Nhưng điều gì sẽ xảy ra nếu những cơn ghen tuông nhỏ nhặt trở nên vô lý? Làm thế nào để bạn bắt đầu đối phó với người chồng ghen tuông vô cớ của mình?

Khi sự ghen tuông vượt khỏi sự kiểm soát ban đầu

Khi yêu mà thấy sự “cạnh tranh” và những dấu hiệu nguy hiểm đang đe họa mối quan hệ của mình thì ai cũng có quyền ghen. Suy cho cùng, chúng ta là con người và đó là một phần con người chúng ta. 

Nhưng rõ ràng, bất kỳ thứ gì nếu diễn ra quá nhiều đều là thứ có thể mang tính hủy diệt. Và sự ghen tuông cũng như thế.

Việc một người chồng cảm thấy ghen khi người đàn ông khác tiếp cận và làm bạn với bạn là điều hoàn toàn bình thường và thậm chí có thể củng cố mối quan hệ giữa hai người đang yêu. Nhưng cũng có những lúc nếu vượt quá tầm kiểm soát thì việc chồng ghen tuông sẽ gây ra sự tàn phá không chỉ cho bạn mà còn cho cả gia đình bạn.

Sự ghen tuông quá mức sẽ khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, không còn quyền tự do của bản thân. Bạn sẽ bị chú ý hay thậm chí là tra soát, dò hỏi mọi lúc mọi nơi. Điều này hoàn toàn không còn là tình yêu mà là sự ích kỷ và mong muốn chiếm hữu quá mức – một điều không nên tồn tại trong tình yêu và hôn nhân.

Dấu hiệu chồng hay ghen

Anh ấy luôn muốn bạn ở một mình hoặc ở bên cạnh anh ấy

Anh ấy sẽ không cho bạn đi chơi hay gặp gỡ bạn bè, thậm chí là không đồng ý để bạn đi làm mà nhất quyết rằng bạn phải ở nhà hoặc nếu được ra ngoài thì phải có anh ấy ở bên cạnh mọi lúc.

Điều này bắt đầu trở nên dai dẳng hơn và bạn có thể cảm thấy rằng bạn là tù nhân của anh ấy.

Anh ấy luôn nghi ngờ bạn

Một người chồng ghen tuông sẽ không còn lắng nghe lý do nữa. Thay vào đó, anh ấy luôn nghi ngờ bạn và nghĩ đến những tình huống tồi tệ nhất hay thậm chí nghe có vẻ điên rồ nhất, chẳng hạn như buộc tội bạn ngoại tình với bạn thân của anh ấy hoặc sếp của bạn.

có chồng ghen tuông

Anh ấy thiếu thốn và phụ thuộc về mặt cảm xúc

Người chồng hay ghen không chỉ cảm thấy ghen tuông mà còn thiếu thốn về mặt tình cảm và cảm xúc không ổn định.

Anh ấy cần sự đảm bảo của bạn cho mọi việc, đặc biệt là để xoa dịu chứng hoang tưởng của anh ấy. Bạn có thể cảm thấy mệt mỏi khi phải liên tục an ủi anh ấy, chẳng hạn như luôn phải chụp ảnh để anh ấy thấy rằng bạn đang đi mua sắm một mình.

Anh ấy ghen với tất cả mọi người

Nếu bạn cho rằng một người chồng ghen tuông quá mức chỉ coi người khác giới là đối thủ cạnh tranh của mình thì có thể bạn đã sai. Bất cứ ai cũng có thể khiến người chồng của bạn trở nên ghen tuông, không quan trọng đó là bố mẹ, bạn bè, đồng nghiệp và thậm chí cả con cái của bạn.

Anh ấy theo dõi bạn và tước đoạt sự riêng tư của bạn

Anh ấy cần mật khẩu tài khoản mạng xã hội của bạn, anh ấy cần biết mật khẩu trên điện thoại của bạn và người mà bạn nói chuyện hàng ngày. Nếu bạn đang mỉm cười khi bấm điện thoại, anh ấy cũng có thể lấy điện thoại của bạn để xem điều gì khiến bạn mỉm cười, có phải là một người nào đang tán tỉnh bạn hay không.

Những hành động khi chồng ghen tuông quá mức làm cho bạn có cảm giác giống như bạn luôn bị theo dõi và bị buộc tội về điều gì đó mà bạn không làm.

xử lý khi chồng ghen tuông quá mức

Làm thế nào để đối phó với một người chồng ghen tuông quá mức?

Hầu hết những trường hợp rơi vào tình huống này đều cho rằng đây là một việc không hề dễ giải quyết và ly hôn gần như là cách tốt nhất để giải quyết vấn đề. Tuy nhiên, hãy thử cố gắng cải thiện cảm xúc ghen tuông của chồng trước khi nghĩ đến việc kết thúc cuộc sống hôn nhân cùng người ấy.

Bạn có thể thử bắt đầu bằng cách:

Đừng phòng thủ

Khi bạn đã quá chán ngấy việc người chồng ghen tuông quá mức của mình, cách mà bạn thường làm để đối phó với người chồng hay ghen là chống trả nhưng điều đó sẽ chỉ giống như bạn đang phòng thủ với hành vi ngoại tình của chính mình. 

Điều này không chỉ không giúp ích mà còn khiến anh ấy trở nên ghen tuông nhiều hơn. Đừng để cảm xúc của bạn cản trở quá trình cải thiện chồng. Thay vào đó, bạn hãy thử thoải mái, lắng nghe anh ấy nói và thậm chí thử đưa mật khẩu cho anh ấy để anh ấy hiểu rằng bạn hoàn toàn không hề có bí mật gì.

Nói chuyện một cách cởi mở

Sau khi nghe được ý kiến ​​của chồng, hãy hỏi anh ấy xem tại sao anh ấy lại như vậy? Tại sao anh ấy lại cảm thấy ghen tuông và nghi ngờ điều gì đó mà bạn thậm chí không làm?

Cho phép anh ấy giải thích quan điểm của mình và ghi nhận quan điểm của anh ấy sẽ giúp bạn biết mình cần làm gì khi chồng ghen tuông quá mức. Nếu anh ấy nói rằng anh ấy không thoải mái khi đồng nghiệp của bạn muốn trò chuyện vào đêm khuya, hãy thỏa hiệp nhưng hãy đảm bảo rằng bạn cũng biết cách đặt ra ranh giới về quyền tự do cá nhân của mình.

Thỏa thuận

Khi chồng ghen tuông quá mức, bạn có thể thỏa hiệp cùng chồng và đặt ra những ranh giới cho hành vi của cả hai. Bạn có thể đồng ý với chồng về một số vấn đề như không tâm sự với người khác sau 10 giờ đêm, không đi ăn tối riêng với đối tác là nam giới,… nhưng cũng cần giải thích và yêu cầu chồng để bạn có được sự riêng tư.

Anh ấy cần tin tưởng bạn và bước đầu, có thể bạn cần phải làm nhiều hơn để lấy được sự tin tưởng của anh ấy.

làm gì khi chồng ghen tuông quá mức

Hãy kiên nhẫn nhưng kiên quyết

Việc thuyết phục và cải thiện một người chồng ghen tuông quá mức không hề dễ dàng và sẽ mất rất nhiều thời gian. Sẽ có lúc nỗ lực của bạn tưởng chừng như lãng phí nhưng đừng bỏ cuộc và hãy kiên nhẫn. 

Hãy nhớ đến tình yêu bạn dành cho anh ấy và cố gắng kiên nhẫn hết mức có thể. Nếu cần, bạn có thể nhờ thêm sự tác động từ những người xung quanh, chẳng hạn như bố mẹ chồng của mình.

Chồng ghen tuông quá mức sẽ khiến tình yêu và hôn nhân của bạn vô cùng ngột ngạt. Nhưng đừng vì thế mà vội bỏ cuộc, hãy thử cảm hóa chồng để cứu vãn hôn nhân của mình bạn nhé!

Bài viết liên quan