Mẹ&Con - Không chỉ giúp bé phát triển vượt bậc cả về thể chất lẫn tinh thần, những bà mẹ thường xuyên nuôi con bằng sữa mẹ còn có thể tránh được một số bệnh “chết người” nữa đấy! Da trắng hồng, sạch mụn và mịn màng sau sinh nhờ sữa mẹ 6 sự thật quan trọng về sữa mẹ và vitamin D Mỹ nhân Việt bận rộn vẫn quyết nuôi con bằng sữa mẹ

Ai cũng biết sữa mẹ là thức ăn tốt nhất cho sự phát triển của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Trẻ bú mẹ sẽ được phát triển tốt nhất cả về thể chất lẫn tinh thần, giảm nguy cơ mắc các bệnh như: bạch cầu cấp tính nguyên bào lympho, bệnh Crohn (một bệnh viêm đường ruột mạn tính), viêm tai, viêm loét đại tràng, viêm dạ dày ruột, nhiễm trùng đường hô hấp dưới, béo phì, viêm ruột hoại tử và nhất là hội chứng trẻ sơ sinh chết đột ngột (SIDS).

Không chỉ với riêng em bé, cho con bú cũng chính là cách giúp mẹ giảm một số bệnh “chết người”, trong đó phải kể đến như: bệnh tim mạch, ung thư vú, ung thư buồng trứng trước khi mãn kinh, đái tháo đường, huyết áp cao… Đây là kết quả của cuộc nghiên cứu do Giáo sư Eleanor Bimla Schwarz, Đại học California (Mỹ) công bố.

Cho con bú mẹ lợi cả đôi đường

Cho con bú giúp giảm một số bệnh “chết người” ở mẹ. (Ảnh minh họa)

Trong quá trình nghiên cứu, các nhà khoa học đã chia ra làm hai nhóm: Nhóm 1 được gọi là nhóm “tối ưu” vì trong đó bao gồm các bà mẹ thường xuyên nuôi con bằng sữa mẹ. Nhóm 2 được gọi là nhóm “dưới mức tối ưu” vì trong đó là những bà mẹ không thường xuyên nuôi con bằng sữa mẹ. Kết quả cho thấy, những người nuôi con bằng sữa mẹ mắc bệnh ít hơn rất nhiều so với những người không thường xuyên nuôi con bằng sữa mẹ.

Để gặt hái được nhiều lợi ích sức khỏe hơn nữa cho mình, cho con, các bà mẹ nên cho trẻ bú sữa mẹ ít nhất trong 6 tháng đầu. Đây cũng chính là sợi dây vô hình, gắn kết tình mẫu tử thiêng liêng nhất mà thượng đế ban tặng cho loài người.

Tags:

Bài viết liên quan