Mẹ và Con - Đã bao giờ bạn nghĩ đến việc tạm thời xa đối phương một thời gian? Điều này sẽ giúp bạn và người ấy có cơ hội nhìn nhận lại về mối quan hệ của cả hai để đưa ra những quyết định chính xác nhất.

Chia tay tạm thời không có nghĩa là mọi thứ đã thật sự kết thúc. Đôi khi, việc tạm xa nhau lại có thể giúp mối quan hệ giữa hai bạn trở nên tốt hơn…

Quyết định chia tay tạm thời giúp gì cho một mối quan hệ?

Có thể vì một lý do nào đó mà hai bạn quyết định tạm xa nhau và cho cả hai thời gian để đưa ra quyết định về mối quan hệ này. Nếu bạn đang lo lắng, phân vân có nên chia tay tạm thời hay không, hãy cùng Tạp chí Mẹ và Con điểm qua những lý do bạn nên thử cho bản thân và người ấy một thời gian xa nhau:

Có cơ hội để nhìn nhận lại mối quan hệ của cả hai

Bạn và người ấy thường xuyên cãi nhau vì bất đồng quan điểm?

Bạn cảm thấy rung động bởi một người thứ 3?

Hai bạn cảm thấy đã hết yêu và muốn dừng lại?

Chia tay tạm thời chính là cơ hội để hai bạn có thể nhìn nhận lại mối quan hệ này. Khoảng thời gian ở xa người ấy sẽ giúp bạn nhận ra tình cảm của mình dành cho đối phương như thế nào, đối phương có thật sự là người mà bạn không thể sống thiếu hay không, liệu cả hai có còn cơ hội để hàn gắn lại mối quan hệ này hay không…

Bạn sẽ tự có câu trả lời chính xác nhất về mối quan hệ này và dễ dàng đưa ra quyết định mình có nên quay lại với người ấy hay mạnh mẽ dứt khoát để có một lối đi mới.

chia tay tạm thời

Có không gian cho riêng mình

Trong một mối quan hệ, dù tình yêu hay hôn nhân thì việc ở bên cạnh nhau quá nhiều có thể khiến bạn cảm thấy ngột ngạt, từ đó dẫn đến chán chường và muốn rời đi. Vì thế, việc chia tay tạm thời sẽ giúp bạn có không gian riêng cho chính mình, giải thoát bản thân khỏi những cảm xúc khó chịu, bức bối trước đó.

Làm mới cảm xúc của cả hai

Một trong những “điểm cộng” của việc tạm thời chia tay chính là bạn và đối phương sẽ có cơ hội để làm mới cảm xúc của bản thân về đối phương và về mối quan hệ này. Chúng ta thường có xu hướng “có mới nới cũ” nên dễ rung động trước một người lạ mà quên mất người đã từng gắn bó với mình.

Tạm xa nhau một thời gian sẽ khiến bạn bắt đầu nhớ nhung đối phương và bắt đầu muốn gặp họ, mong muốn được khám phá đối phương, lắng nghe những câu chuyện của họ,… Nhờ vậy, bạn sẽ cảm thấy người ấy còn rất nhiều điều mà bạn chưa biết, cần phải biết và cảm thấy mối quan hệ này không còn nhàm chán như bạn vẫn nghĩ.

chia tay tạm thời 2

Thực hiện các ưu tiên của bản thân

Tạm thời chia tay có thể cho bạn khoảng thời gian và không gian riêng để thực hiện các thứ tự ưu tiên của bản thân. Khi bước vào một mối quan hệ, chúng ta thường dành rất nhiều thời gian để ở bên cạnh người ấy cũng như muốn ưu tiên tất cả mọi thứ cho họ mà đôi khi hy sinh bản thân, không thực hiện những việc riêng của bản thân mình.

Vì thế, quyết định tạm “đường ai nấy đi” chính là một cơ hội tốt để bạn có thể thực hiện các ưu tiên mà trước đây bạn đã bỏ lỡ. Như vậy, bạn sẽ không còn cảm thấy dằn vặt, khó chịu nếu sau này có quay về bên cạnh người ấy.

Hiểu hơn về chính mình

Trong thời gian chia tay tạm thời, bạn có thể có nhiều cơ hội để khám phá bản thân, từ đó nhận ra những gì mình thích, không thích và những gì bạn cần trong mối quan hệ này. Từ đó, bạn sẽ có thể thay đổi tư duy, đưa ra những góc nhìn và đánh giá mới cho mối quan hệ, từ đó có thêm nhiều cách để cải thiện tình cảm giữa bạn và người ấy.

Có những trải nghiệm mới

Chia tay tạm thời sẽ cho bạn có cơ hội được làm những điều trước đây mình chưa từng thử. Bạn có thể kết bạn với người khác hoặc có nhiều thời gian để đi du lịch, làm những điều mình chưa làm. Những trải nghiệm mới có thể mang đến cho bạn sự thoải mái, thư giãn và có nhiều cảm xúc hơn cho chuyện tình yêu của mình.

chia tay tạm thời 3

Để chia tay tạm thời không thành chia tay vĩnh viễn

Trung thực với bản thân và với người ấy

Trước khi đưa ra quyết định chia tay tạm thời, bạn cần phải suy nghĩ và thật sự trung thực với bản thân mình và cả với người ấy về lý do mà bạn đưa ra quyết định này. Liệu bạn đang cần khoảng thời gian riêng, cần “nghỉ xả hơi” để đưa ra những quyết định đúng đắn về mối quan hệ này hay liệu bạn đã muốn kết thúc nhưng sợ đối phương tổn thương nên tìm cách trì hoãn?

Việc chia tay tạm thời cũng có thể khiến người ấy đau lòng và nghĩ ngợi, lo lắng. Do đó, tốt nhất hãy thành thật, cởi mở nói cho người ấy nghe suy nghĩ của mình, những điều mà bạn mong đợi sau khoảng thời gian tạm xa này để cả hai có thể hiểu được, việc này không phải là dấu chấm hết cho mối quan hệ của cả hai.

Dành sự tin tưởng vào mối quan hệ này

Một trong những điều khó khăn nhất khi chia tay tạm thời chính là cả hai không thể tin tưởng về tình cảm của cả hai. Bạn sẽ bắt đầu ghen tuông mù quáng, đặt câu hỏi, nghi ngờ, dò xét xem khoảng thời gian không có mình người ấy làm gì, có kết bạn, làm quen với ai đó mới hay không, có buồn bã, đau khổ sau khi chia tay hay không. Nếu họ vẫn vui vẻ và làm quen nhiều đối tượng mới, bạn sẽ cho rằng họ không có tình cảm với mình, hoài nghi về mối quan hệ của cả hai.

Tuy nhiên, bạn cần phải nhớ rằng, trong thời gian chia tay, họ hoàn toàn có thể làm những điều họ thích, gặp gỡ những người mới và sống cuộc sống của riêng họ. Điều này không có nghĩa là họ không còn tình cảm với bạn mà đây chỉ là một cách để họ khám phá bản thân, trải nghiệm những điều mới mẻ để có thể có những góc nhìn đa chiều hơn về chuyện tình cảm của cả hai sau khi chia tay tạm thời.

chia tay tạm thời 4

Thảo luận về các nguyên tắc

Nếu bạn không cảm thấy thoải mái với việc người ấy ngủ với người khác hay quen người khác sau khi chia tay tạm thời, tốt nhất hãy cùng đối phương thảo luận về các nguyên tắc này trước khi đưa ra quyết định chia tay. Dù chỉ là tạm thời xa nhau nhưng vì đã chia tay và trở về thời kỳ độc thân nên họ hoàn toàn có thể có những mối quan hệ tình cảm với người khác.

Việc có một cuộc trò chuyện, thảo luận sẽ bảo vệ mối quan hệ của hai bạn, tránh tình yêu và hôn nhân đổ vỡ thay vì tốt đẹp lên như những gì bạn kỳ vọng. Hãy đặt ra nguyên tắc xem việc “tạm nghỉ” này sẽ kéo dài bao lâu, cả hai được làm gì và không được làm gì trong khoảng thời gian này, sau khoảng thời gian này vẫn chưa thể bình tĩnh để nhận định về mối quan hệ này thì cần làm gì,…

Chấp nhận rằng hai bạn có thể chia tay thật sự

Trong một số trường hợp chẳng may, chia tay tạm thời có thể khiến bạn hoặc đối phương nhận ra cảm xúc thật của mình rằng mình hoàn toàn hết yêu và thoải mái với việc độc thân hoặc thời gian không thể “chữa lành” những tổn thương mà cả hai đã gây ra cho nhau. Điều này có thể dẫn đến chia tay thật sự. Trước khi đưa ra quyết định tạm xa nhau, hãy nhớ suy nghĩ thật kỹ và chuẩn bị tâm lý về vấn đề này bạn nhé.

Chia tay tạm thời có thể cứu vãn một mối quan hệ nhưng cũng có thể dẫn đến kết cục chia tay. Tuy nhiên, nếu cảm thấy mệt mỏi về mối quan hệ của cả hai thì cứ hãy thử cho nhau không gian riêng để nhìn nhận đúng đắn hơn về tình cảm của cả hai bạn nhé!

 

Bài viết liên quan