Mẹ&Con - Khi mang thai, bạn nên đổi khẩu vị thường xuyên để cải thiện bữa ăn đồng thời đảm bảo được dưỡng chất cho mẹ và bé. Mẹ&Con giới thiệu một số món ăn vừa mát lại vừa dễ ăn hy vọng sẽ phù hợp với bạn.

Do ảnh hưởng của nội tiết tố thay đổi, mẹ bầu luôn cảm thấy nóng trong người và cần được giải nhiệt một cách an toàn, hiệu quả. Và dưới đây là gợi ý những món canh mát cho bà bầu để mẹ cảm thấy dễ chịu hơn. Mẹ bầu tham khảo ngay nhé!

Cá rô nấu bông bí

Nguyên liệu:

  • – 200g cá rô đồng
  • – 200g bông bí
  • Dầu ăn, gừng, hành tím, bột nêm, tiêu, nước mắm, hành lá

canh mát cho bà bầu

Thực hiện:

  1. – Cá rô đánh vảy, rửa lại bằng nước sạch, sau đó luộc chín rồi vớt ra.
  2. – Hoa bí rửa sạch.
  3. – Lột thịt cá ra, còn lại đầu và xương giã lọc lấy nước.
  4. Gừng đập dập, hành tím băm nhuyễn.
  5. – Cho một ít hạt nêm và chút nước mắm vào thịt cá, sau đó ướp thịt với hỗn hợp gừng, hành, tiêu để khoảng 10 phút cho thấm đều.
  6. – Phi thơm hành, đổ thịt cá vào xào cho đến khi vàng.
  7. – Đun nước cá đến khi sôi thì bỏ bông bí và thịt cá vào.
  8. – Đun sôi đều, nêm lại gia vị, sau đó bắc ra, cho hành lá xắt nhuyễn vào.

Mách bạn:

Khi mang thai, món ăn này sẽ giúp cơ thể bạn bớt nóng, tiêu hóa tốt.

Bò nấu nấm kim châm

canh mát cho bà bầu

Nguyên liệu:

  • – 100g thịt bò
  • – 200g nấm kim châm
  • – Gừng, hành tím, tỏi, bột nêm, tiêu, nước mắm, hành lá

Thực hiện:

  1. – Thịt bò xắt lát mỏng, gừng thái sợi.
  2. – Cho gừng, một chút bột nêm vào thịt bò. Ướp khoảng 10 phút cho thấm gia vị.
  3. – Nấm rửa sạch, tách thành từng nhánh.
  4. – Phi tỏi cho thơm, bỏ thịt bò vào xào sơ rồi trút ra đĩa.
  5. – Lấy nước vừa đủ một tô canh đun sôi, nêm một chút nước mắm, bột nêm, cho nấm vào đun sôi trở lại. Sau đó, cho thịt bò vào bắc ra.
  6. – Múc ra tô, cho hành lá xắt nhuyễn, thêm một chút gừng vào.

Mách bạn:

Món ăn này mát, dễ ăn, bổ máu giúp bạn điều hòa khí huyết khi mang thai.

Gà hầm cà rốt

3 món canh mát cho bà bầu thanh nhiệt, giải độc, ngon miệng 3

Nguyên liệu:

  • – 200g đùi gà
  • – 300g su hào
  • – 1củ cà rốt, 1 cây cần tây
  • – Dầu ăn, hành tím, tỏi, hành lá, bột nêm, tiêu

Thực hiện:

  1. – Su hào và cà rốt gọt vỏ, cắt khúc; tỏi băm nhuyễn.
  2. – Gà chặt thành miếng vừa ăn, sau đó cho một chút tiêu, bột nêm, hành băm, gừng xắt sợi trộn đều, ướp khoảng 10 phút.
  3. – Cho dầu vào chảo phi tỏi thơm, sau đó cho gà vào đảo đều đến khi vàng thì cho su hào và cà rốt vào đảo đều; đổ khoảng 1lít nước vào.
  4. – Đun sôi khoảng 10 phút, nêm thêm gia vị cho vừa ăn rồi bắc ra, cho cần tây cắt khúc vào.

Mách bạn:

Bà bầu nên ăn món này vì su hào có nhiều tác dụng như: giải khát, giải độc, lợi tiểu, chống lạnh bụng…

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!