Mẹ&Con – Nấu được một nồi cháo thơm ngon tưởng dễ mà không dễ. Nhưng với các bí quyết dưới đây, bạn sẽ có ngay một nồi cháo thơm ngon mà không bị nát.

Cách nấu cháo nha nhừ

(Ảnh minh họa)

Ôi, hôm nay qua nhà vợ chồng người bạn thân chơi, bạn sững sờ với món cháo tuyệt ngon do cô bạn nấu. Sao chỉ là cháo trắng ăn với cá kho thôi mà hương vị món cháo cứ thơm mát dìu dịu, là lạ thế nào ấy. Cháo lại rất nhừ mà không nát. Chả trách anh xã nhà bạn cứ tủm tỉm cười, vừa ăn vừa… liếc mắt sang nhìn vợ. Thế này thì mình phải học tuyệt chiêu cách nấu cháo nhanh nhừ, về nhà trổ tài nấu cháo lại thôi.

Và đây chính là bí quyết của cô bạn ấy đấy. Nó đơn giản đến mức khiến bạn phải bất ngờ.

Thứ nhất, khi nấu cháo trắng, cháo vừa sôi là bạn nên tắt bếp, đậy nắp nồi thật kỹ khoảng 15 phút. Sau đó mới để nhỏ lửa, nấu sôi lại lần nữa. Cách này khiến cháo rất nhừ nhưng lại không bị nát.

Thứ hai, để cháo không bị trào, có thể rót vào cháo một chút xíu dầu mè. Nhờ dầu mè, cháo sẽ không bị trào, lại thơm ngon hơn hẳn.

Cuối cùng, một tuyệt chiêu mà không phải chị em nào cũng biết đâu nhé: khi nấu cháo trắng, trước lúc tắt bếp, bạn hãy cho vài lát vỏ quýt nhỏ đã rửa sạch vào nồi. Chỉ một mẹo này thôi, món cháo của bạn sẽ có mùi thơm mát dịu, rất kích thích khẩu vị và khiến người thưởng thức phải tấm tắc ngay đấy. Thử xem!

Tags:

Bài viết liên quan