Cách làm bánh sữa tươi chiên rất nhiều nên Mẹ và Con sẽ mách các bạn công thức đơn giản và dễ thực hiện nhất nhé!
Cách làm bánh sữa tươi chiên giòn thơm truyền thống
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi chiên giòn
- 500ml sữa tươi không đường
- 9 quả trứng gà to
- 55gr bột bắp
- 220gr bột chiên xù
- 120gr đường cát trắng
- 7gr vani (khoảng 2 – 3 ống)
Cách làm bánh sữa tươi chiên
Bước 1: Làm bột bánh
Các bạn đập lấy 3 lòng đỏ quả trứng gà một tô nhỏ, cho tiếp 2 ống vani vào, tiếp đến là đường, bột bắp rồi khuấy thật đều đến khi bột vani và bột bắp tan ra. Cho thêm sữa tươi không đường vào khuấy cùng đường cho tan hết.
Tiếp đến các bạn cho hỗn hợp này vào nồi và bắc lên bếp đun với lửa nhỏ, các bạn khuấy liên tục cho đến khi hỗn hợp này sệt lại và nổi bọt khí là được.
Khi hỗn hợp trứng sữa tươi vừa nguội, bạn lấy dầu ăn phết đều bề mặt hộp đựng thực phẩm. Sau đó đổ hỗn hợp vào hộp rồi dùng muỗng ấn cho phẳng bề mặt, đậy nắp bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh 90 phút.
Bước 2: Xay nhỏ bột chiên
Bạn cho bột chiên xù vào cối xay và xay nhuyễn, nếu không có máy xay các bạn có thể cho vào cối giã đều tay rồi đổ bột chiên xù vào hộp đậy nắp kín.
Bước 3: Đánh trứng gà
Lấy 5 trứng gà còn lại đánh ra tô và chỉ lấy lòng đỏ. Quả cuối dùng cả lòng đỏ và lòng trắng, tiếp đến các bạn khuấy đều đến khi trứng nổi bóng là được.
Bước 4: Chuẩn bị bánh để chiên
Bạn lấy hộp đựng hỗn hợp trứng sữa ra khỏi tủ lạnh, lúc này trứng sữa đã động lại nên các bạn cứ cắt thành những khối hình chữ nhật vừa ăn.
Cắt xong các bạn lăn đều vào tô trứng để trứng bám đều trên bánh, sau đó lăn qua hộp đựng bột chiên xù đã xay mịn lăn qua cho bột bám đều.
Tiếp tục lăn vào bát trứng rồi lăn qua bột chiên xù thêm một lần nữa.
Bước 5: Chiên bánh
Bắc chảo lên bếp sau đó cho dầu ăn vào đun nóng, tiếp đến các bạn thả nhẹ nhàng bánh sữa tươi vào chiên sao cho bánh chín đều có màu vàng đẹp mắt thì vớt ra.
Bánh sữa chiên có màu vàng ươm, lớp ngoài giòn cùng với vị béo ngọt sữa bên trong, ắt hẳn trở thành món ăn vặt khoái khẩu của rất nhiều bạn trẻ. Khi ăn, bạn có thể chấm cùng với tương ớt hoặc bất kì loại sốt nào bạn thích.
Cách làm bánh sữa tươi chiên vị trà xanh
Nguyên liệu cần chuẩn bị
- 2 bịch sữa tươi có đường
- 45gr sữa đặc
- 45gr đường
- 70gr bột ngô
- 10gr bơ
- 15gr bột trà xanh
- 7gr sữa bột
- 3 quả trứng
- 100gr bột chiên xù
- Dầu ăn
Cách làm bánh sữa tươi chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Các bạn đun bơ cho tan chảy
- Ray các loại bột cho mịn để không vón cục trong quá trình làm bánh
Bước 2: Trộn bột bánh sữa tươi chiên
- Các bạn cho sữa vào chảo, sau đó cho bơ đã làm nóng cùng đường cát vào khuấy tan
- Tiếp đến các bạn cho các loại bột đã chuẩn bị vào (đã được rây mịn), sau đó khuấy đều đến khi tan bột
- Bạn đun hỗn hợp trên với lửa to đến khi nguyên liệu nổi bọt khí thì hạ lửa nhỏ nấu đến khi sữa đặc lại thì tắt bếp (các bạn nhờ khuấy liên tục)
- Tiếp đến các bạn đổ hỗn hợp vào khuôn đã được lót màng bọc thực phẩm bên dưới (để lấy bánh đã đông được dễ dàng hơn)
- Sau đó bạn để vào ngăn mát tủ lạnh
Bước 3: Chiên bánh sữa
- Sau khi bánh đã đông lại các bạn lấy ra và cắt thành những miếng hình chữ nhật vừa ăn, tiếp đến lăn qua lòng đỏ của trứng rồi đến lớp bột chiên giòn sau đó lăn lại trứng rồi đến bột thêm một lần nữa
- Bắc chảo dầu lên bếp đun nóng đến khi dầu sôi lăn tăn thì cho từng miếng bánh sữa tươi vị trà xanh vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó cho vào giấy thấm dầu là được
Bánh sữa tươi vị trà xanh sẽ có hương vị thơm ngon đỡ ngán hơn cách làm bánh sữa tươi chiên truyền thống. Món này các bạn nên ăn nóng có thể chấm cùng tương ớt hay loại nước sốt nào đều được.
Cách làm bánh sữa tươi chiên vị phô mai
Nguyên liệu làm bánh sữa tươi phô mai chiên
- 150gr phô mai Feta
- 150gr phô mai Cheddar
- 100ml sữa tươi không đường
- 320gr bột mì
- 12gr bột nở
- 2 quả trứng gà
- 2 nhánh mùi tây
- 1 muỗng cà phê muối
- Dầu ăn
Cách chế biến bánh phô mai chiên
Bước 1: Sơ chế nguyên liệu
- Mùi tây các bạn cắt bỏ gốc, sau đó nhặt những lá sâu, héo rồi rửa sạch. Cuối cùng là xắt nhỏ phần lá
- Phô mai Feta các bạn cắt thành viên nhỏ vừa ăn, phô mai Cheddar bào sợi nhuyễn
Bước 2: Trộn bột bánh phô mai
- Bạn đập 2 quả trứng gà vào một cái tô, sau đó cho thêm sữa tươi không đường vào, rồi cho toàn bộ phô mai cùng mùi tây đã cắt nhỏ vào tô
- Cho bột nở vào cộng thêm muối rồi trộn đều các nguyên liệu với nhau. Cuối cùng các bạn rây bột mì cho mịn cùng các nguyên liệu đó rồi trộn đều
- Trộn đến khi bột thấm hết nước và hỗn hợp hơi ráo mặt thì dùng tay nhào nặn cho bột đều và mịn hơn, trộn đều các nguyên liệu thành khối đến khi không dính tay là được
Bước 3: Tạo hình bánh sữa tươi chiên
- Rắc ít bột mì lên mặt bàn để chống dính, sau đó cho hỗn hợp bột đã trộn mịn lên cán mỏng thật đều khối bột thành miếng có độ dày khoảng 0.5cm
- Dùng dao cắt bột thành những miếng nhỏ vừa ăn, hình dáng tuỳ theo sở thích
Bước 4: Chiên bột
Bạn bắc chảo lên bếp cho dầu ăn vào để lửa lớn đến khi dầu nóng, sau đó bạn thả nhẹ nhàng các miếng bánh sữa tươi phô mai vào và chiên với lửa vừa khoảng 5 phút rồi trở mặt bánh chiên đến khi cả hai mặt đều vàng giòn thì gắp ra giấy thấm dầu.
*Mẹo nhỏ để thử bánh đã chín vàng hay chưa chính là các bạn lấy đũa cà nhẹ lên mặt bánh thấy lớp vỏ khô giòn là được.
Vậy là món bánh sữa tươi phô mai chiên đã sẵn sàng để thưởng thức rồi.
Với cách làm bánh sữa tươi chiên vị phô mai này sẽ cho ra những miếng bánh giòn thơm nóng hổi. Vỏ bánh sẽ vàng đều giòn rụm, lớp bột bên trong lại mềm xốp và thơm đậm vị phô mai. Đây là món ăn vặt đơn giản, dễ thực hiện và không tốn quá nhiều thời gian, cực kì thích hợp cho những dịp hội họp với bạn bè hay cuối tuần cả gia đình cùng quây quần bên nhau thưởng thức.
Trên đây là những cách làm bánh sữa tươi chiên thơm ngon đặc biệt mà bạn có thể thực hiện ngay tại nhà để chiêu đãi gia đình vào những ngày cuối tuần giúp cả gia đình có một ngày nghỉ trọn vẹn hơn bao giờ hết. Chúc các bạn thành công với những công thức trên đây nhé!