Mẹ&Con – Một chiếc bánh bông lan ngon và hoàn hảo là phải mềm, xốp, nở đều và không bị nát khi lấy ra khỏi khuôn. Vậy đâu là bí quyết cho một chiếc bánh như vậy?

Vào dịp cuối tuần hoặc lễ Tết, bạn rất muốn trổ tài cách làm bánh bông lan cho cả nhà ăn, đặc biệt là dành riêng cho hai nhóc tì đáng yêu. Tuy nhiên, mọi việc lại không đơn giản như bạn mong muốn. Trong các bước làm bánh, mọi thứ có vẻ ổn cả, nhưng khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì chiếc bánh lại cứng và… dẹp lép chứ không chịu nở. Chưa kể bánh dễ bị nát nữa. Cách nào để giải quyết tình huống “khó nhằn” này đây nhỉ?

cách làm bánh bông lan

Không khó lắm đâu. Ðể có được một chiếc bánh bông lan mềm, xốp một cách tự nhiên mà không cần dùng đến bột nở, cách rất đơn giản là bạn hãy trộn bột trước khi làm bánh ít nhất 12 tiếng đồng hồ.

Ví dụ như sáng mai bạn tính làm bánh thì tối hôm nay, bạn nên trộn bột rồi ủ lại qua đêm. Làm như thế, nước sẽ ngấm đủ vào bột, lại tạo ra men chua tự nhiên giúp bánh rất xốp, mềm, vừa đẹp mắt vừa ngon hơn.

Mách thêm với bạn một mẹo nhỏ nữa để khi lấy bánh ra khỏi khuôn không bị nát: phết lên mặt khuôn một ít hay dầu ăn rồi mới cho bột vào, tránh để bánh bám quá chặt vào thành khuôn, làm hỏng mất hình dạng ban đầu khi lấy ra.

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...