Vào dịp cuối tuần hoặc lễ Tết, bạn rất muốn trổ tài cách làm bánh bông lan cho cả nhà ăn, đặc biệt là dành riêng cho hai nhóc tì đáng yêu. Tuy nhiên, mọi việc lại không đơn giản như bạn mong muốn. Trong các bước làm bánh, mọi thứ có vẻ ổn cả, nhưng khi lấy bánh ra khỏi khuôn thì chiếc bánh lại cứng và… dẹp lép chứ không chịu nở. Chưa kể bánh dễ bị nát nữa. Cách nào để giải quyết tình huống “khó nhằn” này đây nhỉ?
Không khó lắm đâu. Ðể có được một chiếc bánh bông lan mềm, xốp một cách tự nhiên mà không cần dùng đến bột nở, cách rất đơn giản là bạn hãy trộn bột trước khi làm bánh ít nhất 12 tiếng đồng hồ.
Ví dụ như sáng mai bạn tính làm bánh thì tối hôm nay, bạn nên trộn bột rồi ủ lại qua đêm. Làm như thế, nước sẽ ngấm đủ vào bột, lại tạo ra men chua tự nhiên giúp bánh rất xốp, mềm, vừa đẹp mắt vừa ngon hơn.
Mách thêm với bạn một mẹo nhỏ nữa để khi lấy bánh ra khỏi khuôn không bị nát: phết lên mặt khuôn một ít bơ hay dầu ăn rồi mới cho bột vào, tránh để bánh bám quá chặt vào thành khuôn, làm hỏng mất hình dạng ban đầu khi lấy ra.