Mẹ&Con – Với các loại quần áo bình thường thì việc giặt giũ vô cùng đơn giản, nhưng cà vạt lại khá “khó tính” đòi hỏi bạn phải giặt đúng kỹ thuật.

Anh xã nhờ bạn giặt giúp mấy chiếc cà vạt. Bạn nghĩ mọi việc đơn giản như giặt một chiếc khăn tay hay chiếc khẩu trang nên cứ thế đổ xà phòng vào và… vò. Đến khi phơi khô, đưa về cho “khổ chủ” thì chiếc cà vạt đã… biến dạng. Làm cách nào nhỉ?

cách giặt cà vạt

(Ảnh minh họa)

Mẹ&Con sẽ “giải vây” cho bạn thoát khỏi tình huống “khó đỡ” này bằng mẹo nhỏ dưới đây:

  1. Cắt một miếng bìa cứng với kích thước, hình dáng giống như chiếc cà vạt cần giặt. Nhớ là bìa trắng nhé, không thôi nó sẽ ra màu đấy!
  2. Gắn cà vạt vào miếng bìa để cà vạt không bị biến dạng. Dùng vòi sen xịt nước lên mặt cà vạt. Dùng bàn chải đánh răng chấm nhẹ xà phòng (chọn loại không có chất tẩy mạnh) rồi chà nhẹ tay. Làm sạch lại bằng nước.
  3. Trước khi phơi, dùng vải khô thấm cho hết nước trên bề mặt cà vạt và treo hoặc đặt vào chỗ râm mát cho khô. Không phơi ngoài nắng.
  4. Cà vạt khô rồi thì bạn hãy ủi với nhiệt độ thấp nhé, đặc biệt lưu ý với cà vạt bằng lụa.

Ngoài ra, bạn cũng cần lưu ý trong việc bảo quản cà vạt hàng ngày để có thể sử dụng lâu dài:

– Sau khi đeo, bạn đừng để đuôi cà vạt nằm dưới khóa thắt lưng.

– Để tránh làm bẩn cà vạt khi ăn, bạn nên quàng một chiếc khăn ăn ở cổ nếu có thể.

– Tránh đừng mang một chiếc cà vạt 2 ngày liên tiếp. Bạn cũng cần cho chúng nghỉ ngơi để duy trì hình dạng và độ sắc nét.

– Khi mở nút thắt hãy nhớ tháo đúng cách, giật mạnh nút thắt chỉ làm cho chiếc cà vạt mau biến dạng nhanh hơn. Tháo cà vạt cũng cần cẩn thận và kỹ lưỡng như lúc bạn thắt chúng vậy.

> 5 cách vệ sinh giày sneakers

Tags:

Bài viết liên quan