Mẹ&Con - Dịp nghỉ Tết Dương lịch 2018, bạn có kế hoạch về quê hay đi chơi xa cùng người thân, bạn bè, nhưng lại ngại say xe. Đừng lo, với những cách chống say tàu xe đơn giản dưới đây, cảm giác say xe, mệt mỏi sẽ không còn là vấn đề khiến bạn bận tâm nữa. Mẹ dùng miếng dán chống say xe là hại con 5 xu hướng thời trang sốt xình xịch nửa cuối năm 2017 Mẹo hay chống say xe dịp Tết hiệu quả

Sử dụng thảo dược

Ngậm gừng giúp làm dịu dạ dày, từ đó giúp người đi xe ngăn chặn tình trạng buồn nôn, nôn mửa hiệu quả. Ngoài ngậm gừng, bạn có thể chọn cách chống say tàu xe đơn giản hơn như ngửi chanh, cam, quýt hoặc bánh mì liên tục để tránh mùi điều hòa, mùi xăng xe khiến bạn buồn nôn, đau đầu và chóng mặt.

Uống thuốc chống say tàu xe

Thuốc chống say tàu xe có thể uống 2 giờ trước chuyến đi và chống say đến hơn 8 giờ. Tuy nhiên, bạn nên cẩn trọng trước khi sử dụng thuốc và kiểm tra xem loại thuốc này có gây phản ứng phụ gì không, chẳng hạn như gây ảnh hưởng tới việc lái xe trong trường hợp bạn là người lái.

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng miếng dán chống say tàu xe nếu không muốn uống thuốc.

 Cách chống say tàu xe

Uống thuốc là cách chống say tàu xe phổ biến và hiệu quả. (Ảnh minh họa)

Chọn chỗ ngồi gần đầu xe

Chọn vị trí cạnh ghế lái, nơi ít rung lắc hơn so với các vị trí giữa hay cuối xe cũng giúp bạn giảm say xe rất tốt. Khi ngồi, bạn nên hướng mặt về trước, không nhìn sang 2 bên, tốt nhất nên giữ đầu trong trạng thái ổn định.

Nếu đi tàu thuyền, bạn nên ngồi trên boong tàu, phía sau thân tàu, tránh xa khu vực tỏa mùi xăng dầu. Bạn cũng có thể chăm chú nhìn xa xăm, tránh nhìn xuống nước hay mũi tàu nếu không muốn say tàu. Trường hợp đi máy bay, bạn nên chọn ghế ngồi ở giữa ngay cánh máy bay là ổn định và ít sốc nhất, đồng thời lưu ý không nhìn ra ô kính khi máy bay lên xuống.

Một số mẹo nhỏ khác giúp bạn tránh say tàu xe

+ Trong quá trình di chuyển, bạn không nên đọc sách báo, lướt điện thoại, thậm chí là xem ảnh trong điện thoại hay máy ảnh.

+ Tránh dùng các chất kích thích như trà, cà phê, thuốc lá… trước khi khởi hành.

+ Đừng để bụng trống rỗng hoặc quá no trước thời điểm lên xe.

+ Nếu khát nước, chỉ nên uống nước lọc theo từng ngụm nhỏ, tránh uống nước cam, chanh vì dễ kích thích dạ dày tạo cảm giác buồn nôn.

+ Giữ tâm lý thoải mái, nhẹ nhàng, không căng thẳng, lo lắng hay suy nghĩ quá nhiều đến việc say tàu xe.

+ Một cách chống say tàu xe nữa mà bạn không nên bỏ qua là không ngồi gần những người bị say tàu xe, việc nhìn thấy người khác nôn mửa cũng có thể khiến bạn muốn nôn theo.

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...