Mẹ&Con – Biết cách bảo quản dầu dừa, chị em sẽ không làm mất đi tác dụng của chúng và có thể sử dụng tốt sau rất nhiều năm... Sở hữu đôi chân mày đều và dày nhờ hỗn hợp dầu dừa 7 mẹo làm đẹp từ đầu đến chân với dầu dừa, rất dễ nhưng cho hiệu quả bất ngờ Hướng dẫn cách làm dầu dừa bằng nồi cơm điện

Dầu dừa mang lại ti tỉ lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Khác với các loại dầu thực vật khác, dầu dừa thường dồi dào các axit béo có khả năng kháng khuẩn mạnh như axit lauric, axit capric, axit caprylic, axit caproic nên rất khó bị hư, đồng thời có thể sử dụng được tới hàng chục năm. Thế nhưng, không biết cách bảo quản dầu dừa, chúng cũng có thể bị mốc, lên mùi hôi, biến chất… chỉ trong vài tháng. Vậy muốn không lãng phí, bạn đừng bỏ lỡ những hướng dẫn bảo quản và cất giữ loại tinh dầu thiên nhiên này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Bảo quản dầu dừa trong lọ thủy tinh: Dầu dừa chứa trong chai/ hộp nhựa có thể bị thôi nhiễm Bisphenol A (BPA) khiến dầu dừa giảm tuổi thọ. Do vậy, thủy tinh là lựa chọn tốt nhất để cất giữ dầu dừa, bởi thủy tinh không mang nguy cơ thôi nhiễm chất hóa học vào dầu dừa như chai nhựa thông thường.

2. Bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh: Dầu dừa được cất giữ trong ngăn mát tủ lạnh có thể giữ nguyên chất lượng đến vài năm. Mỗi lần sử dụng, bạn chỉ cần lấy một ít ra chén hoặc lòng bàn tay, để ở nhiệt độ thường, chúng sẽ nhanh chóng tan chảy và bạn có thể sử dụng bình thường.

cách bảo quản dầu dừa

Biết cách bảo quản dầu dừa sẽ tăng tuổi thọ của chúng lên rất lâu. (Ảnh minh họa)

Tuy nhiên, bạn cũng cần lưu ý là hạn chế lấy ra lấy vào hũ dầu dừa từ tủ lạnh và để ở bên ngoài quá lâu. Bởi lẽ, dầu dừa khi tiếp xúc với sự thay đổi nhiệt độ đột ngột sẽ ảnh hưởng đến chất lượng.

3. Chia nhỏ dầu dừa: Chia dầu dừa thành các lọ nhỏ vừa đủ dùng trong một số lần nhất định. Với cách này, chai dầu dừa gốc sẽ không bị ảnh hưởng đến chất lượng, giữ được mùi lâu và tránh thiu, mốc.

4. Bảo quản nơi khô thoáng, tránh ánh nắng mặt trời: Tuy dầu dừa rất bền, ít bị hư hỏng, nhưng những dưỡng chất trong dầu dừa, chẳng hạn như vitamin E thường nhạy cảm và dễ bị phân hủy dưới tác động của ánh sáng, nhất là ánh nắng mặt trời. Vì vậy, nếu không có tủ lạnh thì cách bảo quản dầu dừa được lâu ở nhiệt độ phòng chính là đặt chúng trong bóng tối, những nơi khô thoáng, tránh ánh sáng trực tiếp chiếu vào.

Tags:

Bài viết liên quan