Mẹ và Con - Tình dục là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ của các cặp đôi. Nhưng để có cuộc yêu hoàn hảo, an toàn, các bạn nên "bỏ túi" các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh dưới đây nhé!

Tình dục là một phần không thể thiếu trong mối quan hệ đôi lứa. Yếu tố này được xem là sự thăng hoa trong tình yêu. Trong bài viết này, Tạp chí Mẹ và Con sẽ chia sẻ đến các cặp đôi các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh, giúp hai bạn yên tâm tận hưởng trọn vẹn cảm giác thăng hoa nhé.

Ảnh hưởng của việc quan hệ tình dục sai tư thế

Khi “lâm trận”, các cặp đôi thường chỉ để bản năng và cảm xúc dẫn lối, mà không lường trước được những rủi ro cận kề khi thực các tư thế mới lạ. Đặc biệt là những trường hợp mới nếm “trái cấm”, thường luôn trong trạng thái tràn đầy năng lượng, ít nghĩ đến hậu quả về sau.

Dưới đây là những rủi ro khi các cặp đôi thực hiện các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh:

• “Cậu bé” của chàng đâm quá sâu vào bàng quang và tử cung, làm nàng cảm thấy đau và khó chịu.
  • Khi thực hiện các quan hệ đứng lộn ngược mà bạn không có điểm tựa, lực chủ yếu dồn lên cổ, rất dễ dẫn tới tình trạng vẹo cổ, thậm chí gãy xương.
  • Các trường hợp quan hệ bằng miệng (oral sex) hay bằng hậu môn (anal sex) có nguy cơ cao bị nhiễm trùng, gây trầy xước, thậm chí là rách hậu môn.
  • Đối với thai phụ trong 3 tháng đầu mang thai, việc quan hệ tình dục thô bạo có thể làm gia tăng nguy cơ sảy thai.
  • Ở nam giới, vấn đề sức khỏe thường gặp nhất nếu quan hệ với những tư thế nguy hiểm chính là gãy “cậu bé”. Đây là tình trạng nguy hiểm, dẫn tới nhiều biến chứng khó khắc phục.

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Nhận biết các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh sẽ giúp các cặp đôi giảm thiểu nguy cơ xuất hiện rủi ro trong “cuộc yêu”. Dưới đây là các tư thế nguy hiểm mà nên tránh mà bạn cần biết:

Tư thế Chef’s Delight

Với một số cặp đôi, bếp có lẽ là khu vực lý tưởng để thực hiện những tư thế làm tình, đặc biệt là ở bàn ăn và quầy bếp. Trong đó, Chef’s Delight là tư thế giành được rất nhiều sự yêu thích. Ở tư thế này, nàng sẽ ngồi trên quầy bếp với hai chân mở rộng, trong khi chàng đứng dưới đất để “thâm nhập”. Lúc này, nàng có thể tận dụng cạnh quầy bếp, tay nắm cửa tủ hoặc ngăn tủ để gác chân hay nắm tay, đảm bảo luôn trong trạng thái vững vàng.

Thực tế, tư thế Chef’s Delight mang đến nhiều cảm xúc cho các cặp đôi. Tuy nhiên, đây lại là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Bởi khi quan hệ trên quầy bếp, các hoạt động quá mạnh và thô bạo có thể làm tăng nguy cơ gãy dương vật. Hơn nữa, khi nàng ngồi trên quầy bếp, chàng đang trong cơn hưng phấn, “cậu bé” không thể thâm nhập sâu. Điều này thường khiến dương vật lệch ra ngoài xương mu hay ngoài quầy bếp.

Tư thế pogo stick

Đây là tư thế chàng sẽ bế nàng, khi đó nàng sẽ ngửa người về phía sau để “cậu bé” có thể dễ dàng thâm nhập. Lúc này, chàng sẽ hơi cong đầu gối, đồng thời đẩy nàng lên xuống trên dương vật.

Tư thế này cũng là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh. Bởi việc bế nàng khi chàng đứng sẽ rất khó khăn, toàn bộ trọng lượng của cả hai sẽ dồn lên chân của chàng. Tình trạng này khi kéo dài có thể khiến chàng bị đau lưng hay căng cơ. Nếu chàng đứng không vững, hai bạn có nguy cơ té ngã rất cao.

Tư thế nữ cao bồi

Tư thế nữ cao bồi (tư thế cưỡi ngựa) được được phân thành 2 dạng gồm:

• Tư thế cưỡi ngựa cơ bản: Đối với tư thế này, nàng sẽ ngồi nên người nam. Sau đó, nàng có thể làm các động tác như trượt lên, trượt xuống, xoay hông trên dương vật để tạo khoái cảm cho cả hai.
  • Tư thế cưỡi ngựa đảo ngược: Tương tự tư thế cưỡi ngựa cơ bản, nàng ngồi trên chàng. Thế nhưng, nàng sẽ xoay người ngược lại, mặt hướng về phía chân của chàng. Chàng nằm ngửa với hai chân duỗi thẳng. Sau đó, nàng sẽ ngồi trên đùi người nam và quan hệ một cách nhẹ nhàng trực tiếp trên dương vật.

Tư thế quan hệ này cũng mang đến nhiều khoái cảm cho các cặp đôi, nên rất được yêu thích. Tuy nhiên, theo nghiên cứu trên tạp chí Advances in Urology của Brazil, tư thế nữ cao bồi lại là nguyên nhân phổ biến gây gãy dương vật. Vì thế, đây cũng là một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh.

Tư thế oral sex 69

Một trong các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh tiếp theo chính là oral sex 69. Ở tư thế quan hệ tình dục bằng miệng này, nàng và chàng sẽ nằm theo kiểu 69, hai đầu ngược nhau nhằm mang tới các kích thích bằng miệng nhiều hơn. Các cặp đôi có 2 cách để thực hiện tư thế này:

• Cách 1: Một người nằm ngửa và một người nằm sấp.
  • Cách 2: Cả hai bạn nằm nghiêng, hai đầu ngược nhau.

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh

Khi thực hiện tư thế oral sex 69 , vùng kín của hai bạn sẽ không tiếp xúc trực tiếp với nhau. Thay vào đó, mỗi người sẽ dùng miệng và lưỡi để tạo ra những kích thích ở vùng kín của đối phương. Tuy nhiên, đây lại là tư thế dễ dẫn tới những bệnh truyền nhiễm hay nhiễm khuẩn do cơ quan sinh dục nằm gần với hậu môn, niệu đạo.

Các tư thế quan hệ nguy hiểm nên tránh mà Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ trong bài viết này đều mang đến những hậu quả khôn lường. Vì thế, bạn nên hạn chế thực hiện hoặc tìm kiếm những tư thế “yêu” an toàn hơn nhé. Điều này vừa giúp hai bạn tận hưởng trọn vẹn cảm xúc thăng hoa khi quan hệ tình dục vừa giảm thiểu nguy cơ xuất hiện các rủi ro khi “lâm trận”.