Mẹ&Con - Cà rốt nghiền hoặc xay nhuyễn có vị ngọt tự nhiên và màu sắc lại bắt mắt nên đa số các bé đều yêu thích món này. Không những vậy cà rốt còn chứa nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết giúp bé phát triển. Đó là lý do vì sao các chuyên gia khuyên nên bổ sung cà rốt vào thực đơn ăn dặm cho bé. Vì sao bạn nên bổ sung đu đủ vào thực đơn ăn dặm cho bé Bé sáng mắt nhờ bánh cà rốt nhân đậu đỏ thơm lừng của mẹ 10 lợi ích bất ngờ từ cà rốt trong chăm sóc sức khỏe và sắc đẹp

Giàu vitamin và khoáng chất

Cà rốt thực phẩm vàng cho bé tập ăn dặm

Cà rốt là thực phẩm bổ dưỡng thích hợp cho bé (7-8 tháng tuổi) ăn dặm. Cà rốt là nguồn cung cấp dồi dào các beta carotene – tiền vitamin A một thành phần quan trọng trong chế độ ăn dặm của bé.

Cà rốt rất tốt cho hệ tiêu hóa và cung cấp đầy đủ các chất dinh dưỡng như vitamin A, Ca và canxi nên được chọn là thực phẩm đầu tiên để cho các bé bắt đầu làm quen với việc ăn dặm.

Thành phần dinh dưỡng có trong nửa chén cà rốt hấp chín

Vitamin  Khoáng chất
Vitamin A – 13.286 IU

Vitamin C – 1,8 mg

Niacin – 0,4 mg

Folate – 11 mcg

Pantothenic Acid – 0,2 mg

Vitamin B6 – 0,2 mg

Kali – 177 mg

Sodium – 51,5 mg

Canxi – 24 mg

Phốt pho – 23,4 mg

Magnesium – 10 mg

Sắt – 0,48 mg

Ngoài ra cà rốt cũng chứa một lượng nhỏ các chất selen, mangan, đồng, kẽm và các loại vitamin khác.

Lựa chọn và bảo quản cà rốt đúng cách cho bé ăn dặm

Chỉ nên chọn những củ cà rốt còn nguyên vẹn, không bị mềm, dập và quá vẹo vọ. Mà nên chọn củ sáng màu, còn cứng chắc, thẳng và vỏ trơn láng. Khôn nên chọn cà rốt có lá bị héo, hoặc mua quả quá to vì rất dễ mua nhằm củ bị xơ và không có vị ngọt. Ngoài ra, khi chọn cũng nên chọn những củ có lõi ở giữa càng nhỏ thì càng ngọt.

Cách bảo quản cà rốt tốt nhất là bảo quản nó ở nơi thoáng mát, nếu bảo quản trong tủ lạnh thì nên cắt hết lá, rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh.

Không nên rửa cà rốt và cho vào tủ lạnh vì sẽ khiến cà rốt dễ bị hỏng, cũng không nên cắt nhỏ cà rốt và bảo quản mà chỉ nên rửa và cắt trước khi chế biến.

Chế biến cà rốt cho bé ăn dặm

cà rốt cho bé ăn dặm

Hấp hoặc luộc là phương pháp tốt nhất để chế biến cà rốt cho bé ăn dặm. Cà rốt hấp sẽ giữ lại các beta carotene có trong cà rốt và giúp cơ thể dễ dàng hấp thu hơn. Bạn cũng có thể thêm một chút bơ để giúp cơ thể hấp thu tốt vitamin A có trong cà rốt.

Tags:

Bài viết liên quan