Làm cách nào để có được nồi cá kho tuyệt ngon, khiến anh xã phải trầm trồ phục tài vợ đây nhỉ? Hẳn phải có bí quyết gì đặc biệt để tạo nên hương vị đặc biệt của món cá kho chứ!
Ảnh minh họa
>> Mẹo cho bạn đây!
Cá kho ngon đòi hỏi phải chắc thịt và thơm. Muốn đạt được những yếu tố này, bạn nên ướp cá với gia vị trước khi nấu khoảng 2 giờ. Ngoài ra, nên chiên sơ cá để khi kho, cá sẽ chắc và không bị nát. Khi kho, nên đặt nồi lên bếp, đun lớn lửa cho thật sôi rồi hạ lửa nhỏ cho đến khi cạn nước.
Bạn cũng cần lưu ý là nước đổ vào nồi cá lúc kho phải là nước đun sôi để cá không bị tanh (không đổ nước lạnh bạn nhé!). Một mẹo nhỏ cuối cùng giúp cá thấm gia vị, có độ béo tự nhiên và ngon hơn là bạn nên cho vào trong nồi cá kho một chút mỡ gà hoặc nước cốt dừa. Chắc chắn đến khi kho xong, món cá của bạn sẽ có hương vị đặc biệt hơn hẳn.
> Chế độ ăn Keto, tuyệt chiêu cho chị em muốn giảm cân hiệu quả