Mẹ&Con – Ai cũng biết cà chua tốt cho sức khỏe thế nào. Nhất là với bé yêu, cà chua có thể giúp bổ sung cho bé rất nhiều vitamin A, giúp tăng cường sức đề kháng, chứa chất chống ung thư, v.v..

Nhưng mỗi lần mua cà chua ở chợ về, cứ để vài ngày là cà chua hỏng mất ngay cả khi chưa kịp ăn hết. Làm cách nào để chọn được cà chua ngon và bảo quản lâu hư? Mẹ tham khảo “bí kíp” này nha!

> Bỏ túi ngay mẹo làm nước hoa khô

Mẹo cho bạn đây!

Lúc mua, bạn đừng chọn cà chua có màu đỏ thẫm vì chúng đã chín và rất mau hỏng. Cũng đừng chọn cà có nhiều nếp nhăn trên vỏ, vì điều đó đồng nghĩa với việc cà không được để chín tự nhiên. Khi bảo quản cà chua, nên giữ ở nhiệt độ phòng, trong rổ thoáng. Hạn chế bọc cà chua trong túi ni lon, túi bóng kiếng hoặc cho vào tủ lạnh. Mách thêm một mẹo nhỏ nữa liên quan đến cà chua là nếu cà của bạn còn nửa xanh nửa đỏ và bạn muốn chúng chín mau hơn sau một đêm, hãy cho cà chua vào túi giấy với một trái táo. Bạn sẽ thấy cà chín đỏ rất tự nhiên, hoàn toàn không độc hại.

Cà chua lâu hưẢnh minh họa

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...