Nguyên liệu
– 110g thịt thăn bò
– 200g bông cải xanh
– 100g nấm
– 100g đậu Hà Lan
– Gia vị: muối, nước tương, ớt đỏ, hành lá, tỏi, bột bắp, dầu ăn.
Cách làm
Bước 1: Sơ chế
Cắt súp lơ thành từng miếng vừa ăn (Ảnh minh họa)
– Thịt bò thái lát mỏng, súp lơ xanh rửa sạch và cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn.
– Tỏi, ớt băm nhỏ, rửa sạch nấm.
Bước 2: Ướp thịt bò
Khâu ướp thịt bò rất quan trọng (Ảnh minh họa)
– Cho bột bắp, nước tương, tỏi đã băm nhỏ và thêm một chút ớt đỏ vào bát, bạn đánh đều hỗn hợp cho đến khi tan bột bắp.
– Tiếp theo bạn cho phần thịt bò đã thái mỏng vào trộn đều với hỗn hợp nước vừa làm, cho vào tủ lạnh và ướp trong khoảng 10 đến 15 phút.
Bước 3: Xào thịt bò
Ảnh minh họa
– Cho dầu ăn vào chảo, để lửa nhỏ, phi hành tỏi cho tới khi có màu vàng thì cho thịt bò vào xào trong khoảng 2 đến 3 phút, nêm mắm muối sao cho vừa khẩu vị.
– Thấy thịt bò đã săn lại, bạn tiến hành cho bông cải xanh cùng với đậu Hà Lan, nấm vào xào đều.
Bước 4: Thưởng thức
Món thịt bò xào súp lơ xanh ăn cùng với cơm trắng (Ảnh minh họa)
– Khi thịt bò và súp lơ đã chín, bạn cho hành lá thái nhỏ vào cho món ăn thêm ngon và trang trí được bắt mắt.
– Món này thưởng thức cùng với cơm trắng sẽ ngon lắm đấy!
Chúc các mẹ thành công!