Mẹ&Con - Những mẹo vặt này sẽ giúp cuộc sống của mẹ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn đấy! 5 cách trang điểm sáng tạo chỉ với 1 thỏi son Mẹo cắt dưa hấu nhanh và tiện lợi Mẹo vặt mẹ cần biết

Sảng khoái bằng… dưa leo!

Bạn muốn mỗi sớm mai thức dậy sẽ có được ngay cảm giác thư thái, sảng khoái đầu ngày chứ không phải là cơn buồn ngủ, cảm giác nặng đầu, mệt mỏi, váng vất như không muốn rời khỏi giường?

mẹo vặt

Trước giờ đi ngủ, bạn hãy ăn khoảng nửa quả dưa leo và uống vài ngụm nước lọc. Chỉ một công thức đơn giản này cũng đủ giúp bạn thức dậy sáng hôm sau với sự tỉnh táo, sảng khoái, dễ chịu hơn hẳn. Dưa leo chứa đủ lượng đường, vitamin B và chất điện giải để bổ sung chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, giúp giữ mọi thứ trong trạng thái cân bằng, tránh tình trạng mệt mỏi, váng vất, nặng nề đầu ngày.

Thơm ngát xe hơi

Thỉnh thoảng, khi chở con trên xe hơi, trẻ thường thích ăn uống ngay trong xe khiến xe ám mùi khó chịu. Xe sử dụng lâu ngày, không vệ sinh cẩn thận cũng thường ám lại nhiều mùi hôi, nồng. Có cách nào thật đơn giản giúp bạn khử đi những mùi đó không?

Mẹo vặt

Bạn chỉ cần lấy một hộp đựng ít cà phê xay, mở nắp, để ở nơi hợp lý tránh bị đổ. Hương cà phê sẽ hấp thụ tất cả mùi bạn mang vào trong xe hơi, kể cả những mùi như thức ăn nhanh. Mẹo này cũng có thể áp dụng cho mọi không gian dễ bị nặng mùi khác như trong tủ/chạn đựng thức ăn, trong tủ lạnh, tủ đựng đồ lâu ngày có mùi ẩm mốc…

Công dụng bất ngờ của dầu ô liu

Là một trong những loại dầu ăn tốt nhất cho bé yêu của bạn, nhưng chưa hết, dầu ô liu còn có nhiều công dụng thú vị khác mà bạn có thể thử ứng dụng vào cuộc sống đời thường.

Mẹo vặt

– Nếu hôm nào đấy anh xã hết kem cạo râu và chưa kịp mua thì chỉ cần bôi một chút dầu ô liu lên vùng cằm. Chất “bôi trơn” an toàn và tự nhiên này giúp việc cạo râu trở nên thật êm ái.

– Khi trẻ nhỏ nghịch, dán nhiều miếng dán khắp trên tủ lạnh và các mặt phẳng, nếu bạn muốn bóc các miếng dán ra thật nhanh và thật sạch, chỉ cần xoa dầu ô liu quanh miếng dán vài phút, việc loại bỏ miếng dán sẽ trở nên rất dễ dàng, không để lại “dấu tích”.

– Để làm sáng các vật dụng bằng thép, inox hoặc đồng thau, bạn chỉ cần cho một ít dầu ô liu vào miếng giẻ sạch rồi lau qua. Dầu ô liu sẽ giúp đồ vật của bạn sáng bóng, không bị ăn mòn và bạc màu.

Trị hơi thở có mùi

Hơi thở có mùi hôi khiến bạn mất hẳn cảm giác tự tin trong giao tiếp. Bạn đã thử nhiều cách như đánh răng thật kỹ nhưng hơi thở vẫn chỉ giảm mùi đi chút ít. Có cách nào không tác dụng phụ, đơn giản, dễ thực hiện, lại ít tốn kém giúp bạn “trị” được chứng… khó nói này không nhỉ?

Mẹo vặt
Thường gây hôi miệng nhất là vệ sinh răng miệng kém, lưỡi bẩn, bệnh nha chu, khô miệng. Còn lại, 10% trường hợp hôi miệng do nguyên nhân ngoài miệng. Các bệnh lý đường hô hấp như viêm xoang mũi, viêm cuống họng đều có thể làm hôi miệng.

Bạn nên kiểm tra lại bệnh lý toàn thân, để xem chứng hôi miệng của mình có nguyên nhân sâu xa từ đâu không. Trong trường hợp chỉ đơn thuần là do vấn đề… trong miệng thì bên cạnh việc đánh răng kỹ, vệ sinh mặt lưỡi, uống nhiều nước để giữ cho miệng không khô, bạn có thể áp dụng mẹo cực kỳ hữu hiệu sau đây.

Lấy một nắm lá ngò gai (còn gọi là rau mùi tàu, rau mùi tây), sắc lấy nước đặc, thêm vào vài hạt muối làm nước súc miệng, khò họng nhiều lần trong ngày. Thực hiện đều đặn cách này kèm theo việc vệ sinh miệng tốt, sau khoảng 5-6 ngày là có công hiệu rõ rệt, miệng sẽ mất hẳn mùi hôi.