Khi dao bị cùn quá
Dao cũ, cùn quá mà mài mãi không bén. Phải làm sao đâu?
>>> Trước khi mài bạn hãy ngâm dao trong nước muối 20 phút. Giữ con dao ở một góc phù hợp với hòn đá. Tưởng tượng bạn đang thử cắt một lát thật mỏng trên hòn đá. Mài đi mài lại nhiều lần rồi đổi bên.
Nồi chảo cháy đen
Đãng trí, để quá lừa khiến nồi chảo bị cháy đen đáy, khó mà chùi sạch
>>>Xếp lên đáy nồi các lớp chanh tươi cắt lát, đổ nước xâm xấp rồi đun sôi. Hạ nhỏ lửa, dùng cái thìa ấn vào các miếng chang để cọ đáy nồi cho đến khi các vết đen bong ra, sau đó rửa sạch lại.
Mùi tanh cá từ nồi chảo
Nấu một món cá ngon, nhưng nấu xong nồi chảo nặng mùi quá, rửa nhiều lần vẫn không sạch?
>>> Lấy một ít trà khô và nước lã cho vào chiếc xoong (hoặc chảo) đó rồi đun sôi lên, đảm bảo mùi tanh sẽ không còn.
Thực phẩm nặng mùi bị trào trong lò nướng
Chế biến thực phẩm nặng mùi, để vào lò nướng nhưng lại bị trào, khiến lò nướng bẩn và hôi khắp nhà, phải làm thế nào đây?
>>> Một chút quế hòa với muối có thể làm cho những phần thực phẩm bị trào trong lò nướng dễ dàng làm sạch hơn và ngăn chúng bốc mùi hôi thối trong nhà. Chỉ cần rắc hỗn hợp lên chỗ đồ trào ra khi lò vẫn nóng. Khi lò nguội, chà bỏ muối và cả hỗn hợp kia dễ dàng.
Bề mặt của bếp bị dầu mỡ bám vào
Nấu ăn xong, bếp dính đầu dầu mỡ, để chùi sạch phải tốn nhiều công sức. Nếu biết cách, mẹ sẽ đỡ vất vả hơn nhiều!
>>> Hãy đổ một chút giấm vào một miếng vải mềm và lau trên mặt bếp. Nếu dầu mỡ bám vào quá nhiều bạn có thể ngâm một miếng vải sợi trong chất tẩy nhờn pha với nước. Vết mỡ sẽ biến mất nhanh chóng.