Mẹ và Con – Một trong những nguyên nhân khiến các cặp đôi không còn nồng nàn chính là việc họ bỏ quên, thậm chí đánh mất nụ hôn cháy bỏng – chất xúc tác đặc biệt cần có khi yêu nhau.

Bạn đã bao lâu rồi chưa dành tặng nụ hôn cháy bỏng cho người bạn đời của mình? Có điều gì cản trở giữa hai bạn và cách nào để lấy lại sự nồng nàn ấy? Cùng tìm hiểu với Tạp chí Mẹ và Con nhé!

Nguyên nhân nào khiến nụ hôn cháy bỏng bị lãng quên?

Nụ hôn khi bắt đầu nhiều mối quan hệ giống như ngọn lửa bùng cháy khiến các cặp đôi thường xuyên “khóa môi” mỗi khi có cơ hội. Tuy nhiên, khoảnh khắc hấp dẫn của nụ hôn cháy bỏng này có thể phai nhạt khi mối quan hệ tiến triển.

Giai đoạn quan hệ này phổ biến với các cặp đôi có mối quan hệ lâu dài trong nhiều năm. Việc ngừng hôn môi nhau ở những cặp đôi kết hôn nhiều năm không nhất thiết cho thấy mối quan hệ đó có vấn đề. Đó có thể chỉ là một giai đoạn bình thường trong hầu hết các mối quan hệ lâu dài.

nụ hôn cháy bỏng

Một lý do khác khiến các cặp đôi ngừng hôn nhau có thể là thói quen sinh hoạt và sức khỏe. Ví dụ, một người không hút thuốc hoặc không uống rượu có thể tránh hôn nếu cảm thấy khó chịu vì mùi rượu hoặc thuốc lá. Tương tự như vậy, hôi miệng và các bệnh truyền nhiễm có thể cản trở nụ hôn trong một mối quan hệ.

Nhiều cặp đôi còn có thể ngừng hôn nhau do không muốn quan hệ tình dục, không cảm thấy thoải mái do áp lực cuộc sống hay thậm chí là cảm thấy xấu hổ.

Cuối cùng và rất đáng lo ngại là việc thiếu nụ hôn cháy bỏng trong nhiều mối quan hệ là dấu hiệu cho thấy mối quan hệ có thể tan vỡ. Bởi lẽ, các cặp đôi có xu hướng ngừng bất kỳ hình thức thân mật thể xác nào, bao gồm cả hôn, một khi việc giao tiếp đã ngừng lại.

6 bí quyết khôi phục nụ hôn cháy bỏng cho các cặp đôi

Nhớ lại nụ hôn ban đầu

Vụng dại hay da diết, cuồng nhiệt, đam mê hay lãng mạn, cảm xúc của nụ hôn đầu tiên bao giờ cũng ghi sâu trong tâm trí mỗi người. Việc nhớ lại nụ hôn cháy bỏng ban đầu cũng giống như khơi thông lò lửa tưởng gần tàn, nhưng thực ra vẫn đang hồng rực ở bên trong.

nụ hôn cháy bỏng

Hôn ngay khi có thể 

Hãy hôn bạn đời của mình khi có thể. Đừng tưởng đàn ông lúc nào cũng mạnh mẽ. Họ hoàn toàn “mềm nhũn” khi được vợ ôm hôn. Sau nụ hôn ấy, họ thấy mình cứng cỏi, hấp dẫn hơn. Nụ hôn khiến người đàn ông tự hào về mình, tự hào về tổ ấm mà mình đang dày công vun đắp.

Hôn cháy bỏng khi “yêu”

Cuộc yêu sẽ chỉ còn là bản năng, thiếu mất dư vị ngọt ngào nếu vắng bóng nụ hôn đắm đuối đam mê khi ân ái. Điều tưởng chừng nhỏ nhặt này đủ sức giúp cho cuộc yêu thêm nồng nàn, lãng mạn và dễ thăng hoa. Hãy tin, dù có đầu gối tay ấp bao nhiều năm đi nữa, người vợ vẫn mong những cuộc yêu luôn lãng mạn như thuở ban đầu.

Chăm sóc hơi thở

Dù đã là bạn đời của nhau, dù mọi “tật xấu” suốt quá trình chung sống đã… phơi bày, thì bạn vẫn nên cố giữ lấy chút lãng mạn cho vợ chồng mình bằng điều vô cùng giản đơn: chăm sóc hơi thở của chính mình.

Đánh răng thường xuyên, súc miệng bằng nước súc miệng diệt khuẩn, kiểm tra xem hơi thở có nặng mùi thức ăn, rượu bia, thuốc lá trước khi hôn không là điều tối thiểu nên làm.

Làm mới nụ hôn cháy bỏng quen thuộc

Cũng như việc tìm kiếm các “chiêu thức” mới khi yêu, nụ hôn cũng cần sự mới mẻ sau nhiều năm tháng đều đều lặp đi lặp lại. Mỗi khi hôn, hãy quên hết mọi việc trên đời, buông lỏng mình trong một chuỗi cảm xúc dài và sâu sắc. Một nụ hôn nồng nàn, mới mẻ sẽ đánh thức rất nhiều điều.

nụ hôn cháy bỏng

Đừng chỉ là… môi

Ngoài môi, hãy trao nụ hôn trên bất cứ phần nào của cơ thể, ví dụ như vai, tóc, trán, má, cổ…, đặc biệt là các vùng nhạy cảm như tai, mí mắt, ngực. Những nụ hôn bất ngờ như khi ngồi cạnh người bạn đời bất chợt đặt một nụ hôn lên vai anh ấy bao giờ cũng mang một ý nghĩa gắn bó, yêu thương đặc biệt.

Sau những chia sẻ trên đây, hy vọng là bạn sẽ tìm lại cảm giác mới mẻ với nụ hôn cháy bỏng dành cho người bạn đời để hôn nhân luôn bền chặt nhé! 

Bài viết liên quan