Mẹ&Con - Thịt vịt luộc nghĩ là đơn giản nhưng nếu không làm đúng cách có thể khiến thịt không đợc ngon, bị dai và hôi nữa. Mẹ&Con xin chia sẽ với các mẹ bí quyết luộc thịt vịt ngon các đầu bếp nhà hàng nhé! Bí quyết làm món gà luộc rút xương sốt mè Tứ Xuyên thơm ngon tại nhà Một số mẹo luộc rau củ ngon, không bị mất dưỡng chất Cách luộc lòng heo ngon, trắng giòn

Để có một đĩa thịt luộc thơm ngon và ngọt thịt tự nhiên, cũng giống như chế biến các món ăn khác bạn cũng cần chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu để sơ chế và luộc thịt.

Nguyên liệu cần chuẩn bị gồm:

– 1 con vịt cỏ

– 3 tép tỏi nhỏ, đập dập

– 1 củ gừng, thái lát mỏng

– 3 củ hành tím, nướng thơm

– 2 muỗng cà phê bột canh

Các bước luộc vịt:

Bí quyết luộc vịt ngọt mềm, không có mùi hôi 4

Bước 1: Vịt mua về làm sạch, cắt tiết rồi rửa qua nước, sau đó bóp rửa nhiều lần cho lòng thấm nước rồi vớt ra để cho ráo nước.

Bước 2: Đun sôi nồi nước lớn, nhúng vịt qua nước sôi và lật qua lại rồi mới vớt vịt ra, làm sạch lông.

Bước 3: Kế đến bạn chà xát muối lên da vịt và bóp đều để loại bỏ mùi hôi của lông. Để khử sạch mùi hôi, sau khi bóp muối bạn có thể rửa vịt bằng hỗn hợp rượu và gừng đập dập.

Bước 4: Mổ vịt, móc bỏ lòng và 2 lá phổi. Cài chéo 2 cánh lại với nhau, lòng vịt làm sạch và để ráo.

Bước 5: Cho vịt vào nồi, đổ nước vừa ngập mặt vịt và đun sôi. Khi nước trong nồi sôi, vớt bỏ bọt và bỏ vào nồi vài lát gừng, hành tím, nêm ít bột cách và tiếp tục nấu với lửa vừa.

Bước 6: Sau 25-30 phút luộc vịt, bạn dùng đũa xiên qua đùi vịt, nếu thấy nước tiết ra không có màu đỏ nghĩa là thịt đã chín. Lúc này, vớt thịt ra, chặt thành từng miếng nhỏ.

Khi ăn, rắc ít hành tím phi thơm, ăn kèm với muối tiêu chanh hoặc nước mắm gừng đều rất ngon.  

Giờ thì bạn đã biết được bí quyết luộc thịt vịt ngon của những quán hàng nổi tiếng rồi nhé! Mẹ&Con chúc các bạn thành công!

Tags:

Bài viết liên quan