Mẹ&Con - Một bình hoa tươi được chưng trong nhà sẽ khiến tâm trạng bạn trở nên thoải mái hơn. Tuy nhiên, giữ cho hoa tươi lâu thì không phải chị em nào cũng biết. Món ngon từ khoai tây

Mẹ&Con mách bạn vài mẹo nhỏ thử áp dụng xem thế nào nhé!

Phân biệt hoa mới và hoa cũ khi mua

Bí quyết giữ hoa tươi lâu 4

Muốn giữ hoa luôn đẹp và tươi lâu thì khâu quan trọng đầu tiên là bạn phải phân biệt được hoa cũ và hoa mới khi mua. Thông thường, cánh hoa của hoa cũ sẽ mềm hơn hoa mới. Vì vậy, bạn nên chọn mua hoa thật tươi và chưa nở toét.

Thêm chất “phụ gia”

Đường, nước ngọt, bia, dấm táo… đều là những chất “phụ gia” giúp bạn có thể giữ hoa tươi lâu hơn. Đơn cử như bạn có thể thêm ¼ cốc nước giải khát bất kỳ nào có trong nhà để làm hoa của bạn tươi lâu hơn. Hoặc bạn cũng có thể trộn hai muỗng canh giấm táo và đường và hòa vào nước trong bình hoa và thay đổi hỗn hợp này mỗi ngày.

Không để hoa gần vật dụng điện

Một trong những bí quyết giúp bạn giữ hoa tươi lâu là không nên để hoa gần các vật dụng điện trong nhà như: Ti vi, ổ cắm điện…, những nơi có nhiều gió và nước nóng, lạnh.

Đừng quên thay nước mỗi ngày

Nước trong bình cắm luôn sạch sẽ giúp hoa hấp thu nước một cách dễ dàng hơn. Bạn cũng chắc chắn rằng chiếc bình cắm hoa đã được rửa sạch sẽ để hạn chế vi khuẩn xâm nhập làm hoa nhanh tàn. Vì vậy, bạn đừng quên làm thao tác đơn giản này mỗi ngày nhé.

Không đổ đầy nước vào bình

Bí quyết giữ hoa tươi lâu 5

Hoa chỉ có thể hấp thụ nước từ thân cây nên bạn không cần đổ nước đầy bình đâu nhé. Đồng thời, bạn không nên để lá chạm vào nước vì như thế sẽ làm cây hoa nhanh thối hơn.

Tags:

Bài viết liên quan