Mẹ&Con - Mua sắm không chỉ tốn thời gian mà còn làm “gầy” đi ví tiền của bạn, nhất là khi bạn thiếu kiềm chế mà mua sắm quá nhiều thứ gần như không sử dụng đến. Dưới đây là hướng dẫn nhanh về các mẹo có thể giúp bạn quản lý ví tiền một cách hiệu quả.

Để có thể tiết kiệm khi đi chợ thì các bạn có thể dựa theo những mẹo đơn giản ngay sau đây:

Không nên “tập trung” mua một nơi

Bí quyết đi chợ tiết kiệm nhất mà các bà nội trợ nên biết - 1

Khi chọn mua ở nhiều nơi có thể bạn sẽ thấy hơi mất thời gian, nhưng đây là một việc rất tốt khi bạn muốn tiết kiệm tiền. Vì khi chúng ta tìm hiểu nhiều địa chỉ mua bán khác nhau sẽ giúp bạn “sưu tầm” được kha khá những nơi bạn hàng giá rẻ đấy.

Lên danh sách những thứ cần mua

Bí quyết đi chợ tiết kiệm nhất mà các bà nội trợ nên biết - 2

Đây chắc hẳn là một điều mà ít mẹ làm được, vì thường cho rằng việc này mất thời gian. Nhưng khi chúng ta lên được danh sách những vật dụng cần mua sẽ giúp bạn tạo được thói quen tập trung khi mua sắm. Nếu bạn chỉ dựa vào trí nhớ của mình thì sẽ rất khó để kiểm soát được những món hàng cần mua. Cụ thể, bạn có thể sẽ mua những món đồ không cần thiết và sót lại những vật dụng cần mua.

Việc này không những gây tốn kém mà còn gây mất thời gian khi bạn phải di chuyển nhiều lần đến chỗ mua.

Chỉ nên mua thịt tươi

Bí quyết đi chợ tiết kiệm nhất mà các bà nội trợ nên biết - 3

Những sản phẩm thịt đông lạnh và đóng gói sẵn thường đắt hơn thịt tươi rất nhiều. Bên cạnh đó, những sản phẩm đóng gói cũng rất khó đảm bảo về các chất bảo quản dùng bên trong. Chính vì vậy để tiết kiệm tiền và an toàn sức khỏe cho người thân gia đình các bạn nên dùng thịt tươi.

Dùng tiền mặt

Nhiều bà nội trợ khi đi chợ hay siêu thị thường mang tâm lý là sẽ dùng thẻ ATM sau đó rút tiền sau khi đến nơi, nhưng việc này sẽ khiến bạn khó kiểm soát được nguồn tiền mình dùng. Thay vào đó bạn hãy dựa theo danh sách những thứ cần mua, sau đó tính ra khoản tiền hợp lý và chỉ nên chuẩn bị dư hơn 1 tý.

Việc này sẽ tạo cho bạn cảm giác “sợ” mua những món hàng không cần thiết.

Đọc giá và số lượng và so sánh

Thường thì khi so sánh về các sản phẩm cùng loại đều thông qua giá tiền, nhưng điều này không đồng nghĩa với việc bạn đã mua được một món hàng giá rẻ. Vì đôi khi có những sản phẩm trông có vẻ rẻ hơn, nhưng nó có thể ít hơn về số lượng.

Không bao giờ đi mua sắm khi đói

Bí quyết đi chợ tiết kiệm nhất mà các bà nội trợ nên biết - 6

Khi đói, bạn sẽ muốn mua tất cả những thực phẩm trong quầy đó, nhưng nếu bạn “mang” một chiếc bụng no đi mua sắm thì sẽ giúp hạn chế tình trạng này.

Nhìn vào các kệ trên và dưới

Bí quyết đi chợ tiết kiệm nhất mà các bà nội trợ nên biết - 7

Thường thì siêu thị sẽ trưng bày những món “có lời” ngang tầm mắt của bạn, vì vậy khi di mua hàng bạn nên nhìn phía trên lẫn dưới để có thể so sánh về chất lượng và cả giá tiền của từng dòng sản phẩm.

Mua hàng loạt

Đối với những vật dụng sinh hoạt thường ngày như khăn giấy, ngũ cốc ăn sáng,… thì bạn không nên mua lẻ từng sản phẩm mà hãy cố gắng mua một lần nhiều sản phẩm. Việc này vừa đỡ tốn chi phí di chuyển lại giúp bạn tiết kiệm vì mua nhiều thường sẽ có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Bài viết liên quan