Ngày nay, đôi giày là một phụ kiện không kém phần quan trọng và luôn khiến cho chị em phụ nữ đau đầu trong việc chọn lựa trước khi ra khỏi nhà. Dù chọn giày cho việc mang đi làm suốt 8 tiếng hay chỉ là những đôi giày mang đi chơi cùng bạn bè trong vòng vài giờ, nhưng nếu không biết cách chọn thì đôi khi những phụ kiện này lại gây phiền toái, nhức mỏi và nặng hơn có thể mang những tổn thương cho sức khỏe và hủy hoại phong cách của phái đẹp.

Sau đây là những lưu ý dành cho chị em phụ nữ khi chọn mua một đôi giày sao cho phù hợp với mình trong mọi hoàn cảnh mà vẫn đảm bảo sự êm ái, nhẹ nhàng khi mang:

1.Trước khi chọn mua giày, bạn gái nên cẩn trọng và nhớ rằng, các thương hiệu giày khác nhau thì có thể có kích thước và phong cách khác nhau. Vì thế bạn chỉ nên chọn những đôi giày hoàn toàn đúng kích cỡ với bàn chân của bạn.

Bí quyết chọn giày cho bàn chân khỏe 7

2.Chọn một đôi giày phù hợp nhất với hình dáng bàn chân của bạn.

3.Luôn đo bàn chân của bạn thường xuyên để tìm được một kích cỡ giày phù hợp. Nguyên nhân là do kích thước của bàn chân bạn có thể thay đổi theo thời gian.

4.Bạn nên đo cả hai chân trái phải vì hầu hết mọi người thường có một bàn chân lớn hơn so với chân bên kia. Hãy chọn những đôi giày có kích cỡ phù hợp với bàn chân có kích cỡ lớn nhất.

5.Chỉ đi mua và thử giày vào buổi chiều cuối ngày vì thời điểm này đôi bàn chân của bạn lớn nhất.

6.Khi thử giày, hãy chắc chắn bạn đứng thoải mái trong giày và kiểm tra không gian của các khoảng cách giữa mũi giày và đấu ngón chân dài nhất của bạn.

Bí quyết chọn giày cho bàn chân khỏe 8

7.Không nên mua giày quá chật mà nên mua giày có kích cỡ phù hợp để cảm thấy thoải mái.

8.Lòng bàn chân của bạn phải được hỗ trợ tối đa để mang đến sự thoải mái khi mang. Điều này có nghĩa là gót chân bạn không bị đau do lớp lót giày quá cứng.

Bí quyết chọn giày cho bàn chân khỏe 9

9.Chất liệu sản phẩm là thứ bạn phải đặt sự quan tâm. Vì chất liệu sẽ là thứ đem đến cảm giác trực tiếp cho bàn chân: bạn có cảm thấy khô ráp do chất liệu thô cứng hay bạn có cảm thấy khô thoáng do chất liệu có khả năng thông thoáng khí? …

10.Khi thử giày bạn phải đi qua lại thử ít nhất trong khoảng 3 phút để đảm bảo rằng bạn đang tìm được đôi giày phù hợp và cảm thấy mạnh khỏe nhất.

11.Dù chọn giày cao gót hay giày đế bằng thì bạn cũng cần lưu ý đến lớp lót bên trong giày. Lớp lót phải luôn đảm bảo sự êm ái và tính đàn hồi nhằm nâng đỡ lực tác động của đôi chân, đảm bảo cho đôi chân luôn được nâng đỡ tránh những tác động mạnh ảnh hưởng đến đôi chân và ảnh hướng đến sức khỏe.

Lớp đế Memory Foam – Chiếc gối cho đôi bàn chân

Xét về mặt giảm cơn đau hay bất tiện ở bàn chân, thì miếng lót đế giày có thể giúp bạn giải quyết một phần vấn đề này. Chức năng chính của lớp lót giày là chiếc đệm hỗ trợ cho đôi bàn chân, giúp hấp thu lực và mang đến sự thoải mái cho đôi chân. Miếng lót đế phải đủ dày giúp chân người mang được êm ái và phải đủ mỏng để không làm chật giày cho chân có thể co giãn được.

Bí quyết chọn giày cho bàn chân khỏe 10

Lớp đế Memory Foam từ SKECHERS sẽ là sự lựa chọn cho bạn để giải quyết vấn đề trên.

Memory Foam là một loại mousse dẻo có độ co giãn và đàn hồi rất cao. Memory Foam khi sử dụng làm đệm nằm ngủ có khả năng làm giảm áp lực cho các điểm của cơ thể con người trong quá trình nằm ngủ, làm cho giấc ngủ được thoải mái hơn, giảm đau và mỏi lưng, giúp các hoạt động lưu thông máu tốt hơn.

Với những ưu điểm nói trên, khi sử dụng Memory Foam làm lớp lót giày thì sẽ tạo cho người mang một cảm giác như có chiếc đệm vô cùng êm ái dưới đôi bàn chân.

Khác với các loại lót giày hiện nay trên thị trường chỉ có một lớp mousse, Memory Foam của Skechers được bổ sung chất liệu vải đặc biệt có khả năng thấm hút mồ hôi giúp bàn chân luôn được khô thoáng. Bên cạnh đó, lớp lót Memory Foam được thiết kế vừa khít với mỗi form giày được tích hợp, ôm sát mặt bên hai bàn chân, điều này đảm bảo sự thăng bằng khi bạn di chuyển.

Hãy quên đi suy nghĩ chỉ cần những thứ êm ái để hỗ trợ giấc ngủ, hãy tìm ngay cho đôi chân bạn một chiếc đệm êm ái đồng hành cùng bạn trên mọi hành trình.

12.Thương hiệu giày cũng là một yếu tố không thể không quan tâm đến khi chọn lựa giày.

Bí quyết chọn giày cho bàn chân khỏe 11

13.Bất cứ khi nào bạn mua giày, hãy nghĩ tới sự phù hợp khi kết hợp với quần áo và các phụ kiện khác của bạn. Đôi giày tuyệt vời là đôi giày vừa mang lại sự thoải mái cho đôi chân và đồng thời kiểu dáng và màu sắc của chúng lại có thể kết hợp được với nhiều phụ kiện và quần áo của bạn nhất.

Tags:

Bài viết liên quan