Mẹ Và Con – Món thịt kho trứng thì bà mẹ nào cũng biết và ai cũng biết làm, nhưng để nâng tầm món ăn ấy lên và không còn là một món ăn trong bữa cơm ngày thường nữa, mà nó trở thành món ăn đãi khách thì không phải ai cũng biết.

Bạn muốn một món ăn bình thường trở nên thật đặc biệt và bạn có thể tự tin mang ra đãi khách. Anh xã cũng cảm thấy tự hào về tài nấu nướng của vợ. Bí quyết dành cho bạn nằm ở bài viết dưới đây. Tuy cách làm khá là cầu kỳ, mất nhiều thời gian nhưng thành quả đạt được sẽ làm bạn thấy thỏa mãn.

Bí quyết cho món thịt kho trứng tuyệt ngon

Loại thịt ngon nhất để làm món thịt kho trứng là thịt ba rọi rút sườn của heo nuôi bằng thức ăn tự nhiên, vì loại thịt này cho khổ thịt to, phần nạc và mỡ xen vào nhau nên khi ăn cho cảm giác mềm thịt, ăn không ngán.

Để có một miếng thịt ngon thì ngay từ khâu ướp thịt cũng phải làm cẩn thận và cầu kỳ. Thịt heo xắt thành miếng vuông lớn, to cỡ 3 đốt tay hoặc hơn một chút, ướp muối, đường, tỏi, để cho thấm chừng 3 – 4 giờ, sau đó đem phơi nắng khoảng 30 phút.

Để có miếng thịt thơm và ngọt một cách tự nhiên thì cách hay nhất là kho thịt với nước dừa. Dừa xiêm sẽ cho loại nước thích hợp nhất với nồi thịt kho của bạn. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý là trái hơi già một chút thì nồi thịt sẽ để được lâu hơn dùng trái dừa non. Một nồi thịt kho rất tốn kém nước dừa bởi nước phải ngập hơn thịt vài cen-ti-met.

Sau khi đã kho bớt nước, bạn sẽ thấy miếng thịt đổi sang màu hổ phách óng ả mà không cần bỏ thêm nước màu. Bỏ thêm trứng vào và tiếp tục kho cho tới khi nước cạn còn một phần ba.

Khi ăn, bạn sẽ cảm nhận miếng thịt tan trong miệng, vị mặn và ngọt kết hợp một tuyệt hảo, tất cả hòa quyện tạo nên một hương vị rất riêng. Món ăn này sẽ càng ngon hơn khi kết hợp ăn với dưa giá muối chua. Vị chua cân bằng với vị béo và ngọt khiến cho hai món này chẳng khác nào “bộ đôi hoàn hảo”.

> Bật mí chế độ ăn uống lành mạnh giúp giữ dáng chuẩn

Tags:

Bài viết liên quan

chê bai con cái

Chỉ trích và chê bai con cái – “chiêu bài” dễ gây phản tác dụng khi dạy con

Mẹ và Con - Chúng ta thường có niềm tin rằng việc chê bai con cái xuất phát từ lòng yêu thương mà mong muốn con được tốt hơn. Việc chê bai con cái sẽ kích thích lòng hiếu thắng của trẻ, tạo động lực cho con phát triển. Tuy nhiên, phương pháp nuôi dạy con này ngược lại có thể dẫn đến nhiều hệ luỵ khó lường...