Mẹ&Con – Hệ tiêu hóa của trẻ mới bắt đầu ăn dặm còn non yếu, chưa hoàn thiện. Vậy bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì để có lợi cho hệ tiêu hóa, giúp con phát triển tốt nhất? Mẹ đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Bột ăn dặm như thế nào là tốt?

Cung cấp các dưỡng chất thiết yếu

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì thì trước tiên bột phải đáp ứng được nhu cầu dinh dưỡng cơ bản, cần thiết cho sự phát triển của trẻ như vitamin nhóm B, vitamin A, C, D, E, K, khoáng chất canxi, phốt-pho, magie, sắt, kẽm, protein, chất xơ… Khi chọn bột ăn dặm cho con, mẹ có thể kiểm tra thành phần dinh dưỡng in trên bao bì sản phẩm.

Bên cạnh chú ý các vi chất dinh dưỡng vừa nêu, mẹ cũng nên quan tâm đến thành phần lysine trong bột ăn dặm của trẻ. Đây cũng là một loại axit amin quan trọng không kém mà cơ thể không thể tự tổng hợp được, nhưng lại thường bị thiếu hụt trong khẩu phần ăn. Lysine giúp kích thích bé ăn ngon miệng, tăng cường chuyển hóa chất dinh dưỡng, hỗ trợ khả năng hấp thụ canxi, giúp xương chắc khỏe và phát triển chiều cao. Nếu mẹ để bé bị thiếu lysine, bé sẽ trở nên biếng ăn và chậm lớn.

Hương vị gần giống sữa mẹ

Bột ăn dặm dành cho bé mới tập ăn dặm cần có hương vị gần giống sữa mẹ. Bởi lẽ, khi các bé đã quen với mùi vị sữa mẹ thường khó tiếp nhận thức ăn mới. Vì vậy, chọn một loại bột ăn dặm có hương vị gần giống sữa mẹ là cách giúp bé dễ dàng làm quen với thức ăn mới.

Bột phải mềm mịn

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì thì các loại bột có tính chất mềm mịn là tiêu chí mẹ cũng cần đặt lên hàng đầu. Trong những tháng đầu đời, bé đã quen với việc bú sữa mẹ nên chưa quen với những thức ăn lợn cợn. Hơn nữa, bé chưa phát triển kĩ năng nhai nuốt nên bột ăn dặm đầu tiên dành cho bé cần phải mềm mịn. Chúng không chỉ giúp bé dễ dàng hấp thu, tiêu hóa mà còn tránh được nguy cơ gây sặc, hóc.

Bột dễ hấp thu và dễ tiêu hóa

Hệ tiêu hóa của bé mới bắt đầu ăn dặm còn khá kém chỉ tiết được những men phân giải một lượng chất tinh bột vừa phải. Vì vậy, để tránh bé bị đầy bụng, khó chịu, mẹ cần chọn những bột ăn dặm giúp bé dễ hấp thu và dễ tiêu hóa. Mẹ có thể pha bột cùng với sữa mẹ trước cho bé. Cách làm này sẽ an toàn hơn với hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện của con.

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì?

1. Bột Ridielac của Vinamilk

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì?

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì thì mẹ có thể chọn bột ăn dặm Ridielac. Đây là loại bột ăn dặm giàu đạm và có chứa đến 21 loại vitamin và khoáng chất như sắt, canxi, vitamin D3, C, A, E… tốt cho sự phát triển toàn diện của bé.

Hơn nữa, lysin cùng vitamin nhóm B và kẽm trong bột ăn dặm Ridielac còn giúp kích thích bé ăn ngon miệng. Đặc biệt, một số lợi khuẩn cùng chất xơ hòa tan có trong loại bột ăn dặm này còn hỗ trợ hoạt động của hệ tiêu hóa trở nên trơn tru, giúp bé phòng rối loạn tiêu hóa và hấp thu dưỡng chất tốt hơn.

2. Bột ăn dặm Nestle

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì?

Bột ăn dặm Nestle tốt cho sự phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ của trẻ. Bột chứa một lượng sắt đáng kể giúp bé phòng ngừa thiếu máu do thiếu sắt.

Đặc biệt, dưỡng chất DHA có trong bột ăn dặm Nestle còn giúp trẻ phát triển trí não, tăng cường khả năng tập trung và ghi nhớ hiệu quả. Trong loại bột ăn dặm này cũng chứa chủng vi khuẩn có lợi giúp hỗ trợ hệ miễn dịch và tiêu hóa của trẻ hoạt động tốt hơn.

3. Bột ăn dặm Hipp

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì?

Bột ăn dặm HiPP chứa từ 32 – 45% sữa bột tăng trưởng với đầy đủ các loại vitamin, khoáng chất thiết yếu đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và năng lượng cho các bé phát triển toàn diện.  Ngoài ra, probiotics được bổ sung trong bột ăn dặm HiPP còn giúp bảo vệ hệ tiêu hóa của bé ngay từ buổi đầu làm quen với thức ăn dặm, tăng khả năng hấp thu dưỡng chất, giảm nguy cơ tiêu chảy và các rối loạn tiêu hóa cho con phát triển tốt nhất. Sản phẩm còn giúp bé bổ sung iốt đảm bảo tối ưu chức năng tuyến giáp, sản sinh hóc-môn tăng trưởng.

4. Bột ăn dặm Heinz

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì?

Bé mới tập ăn dặm nên ăn bột gì, mẹ còn có thể chọn bột ăn dặm Heinz. Đây là một loại bột ăn dặm cung cấp cho bé đầy đủ các dưỡng chất thiết yếu, cần cho sự tăng trưởng và phát triển năm đầu đời của bé. Ngoài ra, mùi thơm cùng mùi vị đặc trưng, hấp dẫn của bột ăn dặm Heinz còn kích thích bé ăn ngon miệng hơn.

Bột ăn dặm có chứa đến 12 khoáng chất và vitamin cùng bột ngũ cốc, dầu thực vật, sữa bột, protein sữa và trái cây. Vậy nên, bột ăn dặm Heinz cũng giúp bé bổ sung đầy đủ chất dinh dưỡng. Bên cạnh đó, sản phẩm còn giúp bổ sung chất xơ hòa tan thân thiện với hệ tiêu hóa của con.

Bài viết liên quan