Mẹ và Con - Cùng khám phá ngay cách làm sốt phô mai trứng muối siêu đơn giản, chắc chắn thành công ngay từ lần thử đầu tiên!

Những món ăn có sự kết hợp của loại sốt phô mai trứng muối sẽ thêm phần béo ngậy, đậm vị. Và bạn hoàn toàn có thể tự làm loại sốt này tại nhà bởi cách làm sốt phô mai trứng muối vô cùng đơn giản đấy nhé! Cùng Mẹ và Con khám phá công thức và thử ngay hôm nay nào!

Cách làm sốt phô mai trứng muối chuẩn vị nhất

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào thực hiện cách làm sốt phô mai trứng muối  gồm có:

  • Trứng muối: 2-3 quả. Bạn có thể mua tại chợ hoặc các siêu thị đều có.
  • Phô mai: 100 gram. Với phô mai, bạn có thể gia giảm tùy theo việc bạn có thích ăn béo nhiều hay không.
  • Bơ lạt: 50 gram. Không nên thiếu bơ lạt bởi bơ sẽ làm tăng hương vị cho công thức làm sốt phô mai trứng muối của bạn.
  • Tỏi: 1 tép. Nếu bạn không quen ăn tỏi hoặc đang thử cách làm sốt phô mai trứng muối cho trẻ nhỏ thì có thể bỏ qua gia vị này.
  • Bột mì: 5 muỗng canh bột mì. Bột mì sẽ giúp cho phần sốt của bạn được sệt lại khi ăn, giúp món sốt được ngon hơn.
  • Nước: 30ml. Chú ý không cho quá nhiều nước để tránh sốt bị loãng.
  • Tiêu: 5 gram. Cũng như tỏi, bạn có thể tùy ý cho tiêu hoặc không đều được. Việc này sẽ không gây ảnh hưởng quá nhiều đến món sốt phô mai trứng muối của bạn.
  • Muối: 1 thìa cà phê. Không nên cho qua nhiều để tránh làm mặn sốt. 
  • Sữa tươi: 100ml. Lượng sữa tươi này sẽ giúp tăng thêm độ béo cho món sốt phô mai trứng muối.
  • Rượu trắng: 1 chén. Tuy đây không phải nguyên liệu chính trong phần sốt phô mai trứng muối nhưng sẽ góp phần giúp việc sơ chế trứng được nhanh và dễ dàng hơn.

Cách làm sốt phô mai trứng muối chuẩn vị

Cách làm sốt phô mai trứng muối

Sơ chế trứng muối

Việc đầu tiên cần làm khi muốn thành công trong việc áp dụng cách làm sốt phô mai trứng muối chính là sơ chế phần trứng muối này. Với trứng mua về, bạn rửa sạch rồi tách lòng đỏ và lòng trắng ra riêng với nhau. Chỉ sử dụng lòng đỏ.

Xả lòng đỏ dưới vòi nước lạnh để giúp phần nhớt ngoài lòng đỏ được trôi đi. Sau đó, ngâm lòng đỏ trứng với rượu khoảng 1-2 phút rồi vớt ra, thấm phần rượu cho trứng khô lại thì nướng trong lò vi sóng khoảng 5-10 phút (nhiệt độ nướng khoảng 160 – 170 độ C). Trước khi nướng trứng, có thể quét một lớp dầu mỏng quanh trứng.

Với trường hợp không có lò nướng thì hấp cách thủy trứng trong vòng 10 phút sẽ là giải pháp dành cho bạn. Đừng quên thỉnh thoảng mở vung trong quá trình hấp để hạn chế nước đọng ngược lại trong trứng.

Trong quá trình hấp, thỉnh thoảng mở vung để tránh tình trạng nước đọng nhỏ ngược lại trứng làm ảnh hưởng đến tình trạng trứng.

Với cách làm sốt phô mai trứng muối này, sau khi trứng chín, nghiền nát toàn bộ phần lòng đỏ này và để riêng ra một chén.

sơ chế trứng muối

Xem thêm: 

Sơ chế các nguyên liệu khác

Tiếp theo, hãy bắt tay vào việc sơ chế các nguyên liệu còn lại. Vì cách làm sốt phô mai trứng muối không cần quá nhiều nguyên liệu nên việc sơ chế này cũng vô cùng đơn giản.

Với phô mai, có thể cắt sợi nhỏ. Với bơ lạt, hãy cắt thành từng miếng nhỏ vừa.

Nếu có thêm tỏi thì bóc vỏ tỏi, xay nhuyễn hoặc băm nhỏ đều được. Còn với tiêu thì đập nhỏ hoặc xay nhuyễn. 

Thực hiện

Sau khi đã sơ chế hết các nguyên liệu cần thiết, bạn có thể bắt tay vào cách làm sốt phô mai trứng muối. Thời gian để làm món sốt này chỉ mất khoảng 5 phút mà thôi.

Đầu tiên, bắc chảo lên bếp và thêm bơ vào. Do bơ đã được cắt nhỏ nên rất dễ tan chảy. Sau đó, cho tỏi băm vào phi thơm đến khi tỏi ngả vàng nâu thì cho bột mì vào khuấy nhanh. Tiếp tục thêm sữa vào khuấy đến khi hỗn hợp đặc sệt lại. Với cách làm sốt phô mai trứng muối này, bạn cần lưu ý đun hỗn hợp với lửa nhỏ. Như vậy thì hỗn hợp mới không bị khét.

Khi hỗn hợp bột mì và sữa đã bắt đầu đặc lại thì bạn tiếp tục cho thêm phô mai, trứng muối và một ít sữa tươi còn lại vào. Khuấy đều tay đến khi tất cả nguyên liệu tan chảy thì cho thêm một ít muối, đảo đều và tắt bếp là hoàn thành cách làm sốt phô mai trứng muối.

Sốt phô mai trứng muối sau khi hoàn thành sẽ có màu vàng tươi, sền sệt và béo ngậy ăn rất bắt vị.

Sốt phô mai trứng muối cách làm

Xem thêm: 

Các món ăn kèm với sốt phô mai trứng muối

Món sốt phô mai trứng muối này có thể kết hợp với nhiều món ăn khác nhau, chẳng hạn như:

  • Cua sốt phô mai trứng muối: Cua sau khi luộc thì cho vào chảo, xào nhanh cùng sốt phô mai trứng muối, khi ăn chấm cùng một chút muối tiêu chanh hoặc không cần chấm vẫn rất ngon miệng.
  • Ốc hương sốt phô mai trứng muối: Ốc hương xào cùng với sốt phô mai trứng muối bùi bùi, beo béo và mặn mặn chắc chắn là một món ăn có vị ngon khó cưỡng.
  • Bò sốt phô mai trứng muối: Thịt bò sau khi nướng xong có thể chấm cùng sốt phô mai trứng muối để tăng thêm hương vị cho món ăn của bạn.
  • Tôm sốt phô mai trứng muối: Bạn có thể chẻ đôi phần tôm rồi cho phần sốt trứng muối lên trên để nướng là đã có một món hải sản ngon chuẩn vị rồi đấy. 

các món ăn với sốt phô mai trứng muối

Cách làm sốt phô mai trứng muối thật đơn giản phải không nào? Ai cũng có thể tự làm được phần sốt này theo hướng dẫn trên. Cùng chuẩn bị nguyên liệu và thử ngay bạn nhé!

Bài viết liên quan

cách làm bánh kem bắp

Cách làm bánh kem bắp kiểu Pháp không cần lò nướng

Mẹ và Con - Bánh kem bắp được nhiều người yêu thích vì hương vị thơm ngon và có thể thay thế được chiếc bánh sinh nhật truyền thống quá đỗi ngán ngẩm. Nhưng nếu chỉ mua ngoài tiệm, chiếc bánh sẽ không có nhiều ấn tượng và ý nghĩa. Vậy tại sao chúng ta lại không bỏ chút thời gian để làm bánh kem bắp tại nhà xem sao? Bạn không có lò nướng cũng đừng lo lắng, bài viết sau đây sẽ gợi ý cách làm bánh kem bắp không cần lò nướng nhưng vẫn vô cùng ngọt ngào, không lo bị ngán!