Mẹ và Con - Ức gà là một trong những nguồn cung cấp dinh dưỡng lành mạnh cho bạn thực hiện chế độ ăn kiêng. Tuy nhiên, chế biến món này khá khó khăn. Vì thế, Mẹ và Con mách bạn cách chế biến ức gà không bị khô. Cùng vào bếp ngay nào!

Bạn là một tín đồ eat clean với các công thức chế biến món ăn từ ức gà, rau xanh… Và tuy nắm trong tay rất nhiều cách để chế biến thịt gà, nhưng để ức gà vừa chín tới mà không bị khô thì rất khó. Đừng lo lắng nữa nhé.

Tạp chí Mẹ và Con sẽ hướng dẫn bạn cách chế biến ức gà không bị khô bằng nồi chiên không dầu chỉ mất 8 phút dưới đây. 

Với phương pháp này, bạn sẽ có dịp được thưởng thức món gà mềm thơm, cực kỳ ngon ngọt, thấm gia vị và quan trọng là chế biến rất đơn giản. Nhân tiện, bạn cũng nên biết rằng món gà nướng trong nồi chiên không dầu này có thể sử dụng nó để làm món gà Alfredo, salad gà hoặc nhiều món ăn khác.

Chuẩn bị chế biến ức gà

Để bắt đầu tìm hiểu cách chế biến ức gà không bị khô, bạn cần biết nguyên liệu cần có là những gì. Theo đó, hãy chuẩn bị theo hướng dẫn:

Nguyên liệu

– 1 cái ức gà khoảng 300 gam

– ½ muỗng cà phê muối tỏi

– 1 muỗng cà phê ớt bột

– ½ muỗng cà phê bột hành tây

– ½ thìa ớt bột

– ¼ muỗng cà phê quế

– 1 nhúm hạt tiêu

cách chế biến ức gà không bị khô

Vật dụng làm bếp:

Nồi chiên không dầu, kẹp gắp thức ăn, màng bọc thực phẩm, đĩa, nĩa

Chi phí dự kiến: 80.000 – 100.000 đồng và thời gian chế biến trong khoảng 30 phút.

Cách chế biến ức gà không bị khô

Đối với việc nấu ức gà trong nồi chiên không dầu, bạn chỉ cần thực hiện theo 2 bước đơn giản – sơ chế gà và nấu. Thật đơn giản phải không nào? Vì vậy, chúng ta đừng lãng phí thời gian nữa. Bắt đầu nấu thôi! 

Bước 1: Chuẩn bị

Đầu tiên, làm nóng nồi chiên không dầu ở 200°C. Nếu nồi không nóng lên hết cỡ, đừng lo vì công đoạn này chỉ nhằm giúp bạn tiết kiệm thời gian hơn mà thôi. Khi nồi chiên không dầu đang được làm nóng lên, bạn cho ức gà vào một túi nhựa lớn, đặt chúng lên thớt và dùng dụng cụ làm mềm thịt để giã ức gà cho đến khi chúng còn dày khoảng 1 cm.

Sau khi giã miếng gà đạt đến độ mềm mong muốn, bạn cho tất cả các gia vị nêu trên vào một cái bát nhỏ và trộn đều chúng lại với nhau. Tiếp theo, bạn cho ức gà ra đĩa, thoa đều gia vị vừa trộn lên cả hai mặt và dùng tay miết cho thấm vào thịt. 

Bước 2: Nướng gà 

Sau khoảng 15-20 phút ướp, gà đã thấm gia vị, bạn thoa một lớp dầu lên nồi chiên không dầu và cho ức gà vào. Mở nồi ở nhiệt độ 200°C và nấu trong 8 phút. Để đảm bảo cho miếng gà chín đều, bạn đừng quên lật gà giữa chừng khi nấu (4 phút).

Bước 3: Thưởng thức ức gà nướng 

Khi gà chín tới, hãy lấy gà ra khỏi nồi chiên không dầu và để yên trong vài phút. Lúc này, miếng gà đã đạt đến nhiệt độ bên trong là 74°C. Ở nhiệt độ này, miếng gà không bị mất nhiều nước, nên đây chính là cách chế biến gà không bị khô. Và ngay lúc này, bạn có thể thưởng thức món ức gà với salad hay các loại thực phẩm khác.

Cách chế biến ức gà không bị khô

Các câu hỏi thường gặp về cách chế biến ức gà không bị khô

Cách bảo quản gà đã chế biến? 

Từ cách chế biến ức gà không bị khô đã được hướng dẫn ở trên, bạn có thể điều chỉnh và chế biến theo đủ khẩu phần cho bản thân và gia đình.  

Với thịt gà sau khi đã chế biến xong, bạn có thể bảo quản trong hộp kín hoặc túi Ziploc trong tủ lạnh trong 3-4 ngày. Tuy nhiên, hãy đảm bảo rằng bạn cho vào tủ lạnh sau khi nguội và trong vòng hai giờ sau khi nấu. 

Có thể hâm nóng gà đã nướng? 

Nếu muốn hâm nóng ức gà đã nướng, bạn có thể sử dụng lại nồi chiên không dầu. Để thực hiện việc này, hãy làm nóng nồi chiên không dầu trước ở nhiệt độ 190°C và lấy gà ra khỏi tủ lạnh để gà đạt nhiệt độ phòng. Sau đó, bạn xịt một ít dầu ăn lên bề mặt rồi cho gà vào. Nấu khoảng 3-5 phút, nhớ đảo mặt giữa chừng cho gà nóng đều.

Nên nướng ức gà trong bao lâu?  

Thời gian nấu ức gà trong nồi chiên không dầu sẽ khác nhau tùy thuộc vào cách bạn chế biến. Cách chế biến ức gà không bị khô này dành cho miếng thịt gà dày dưới 1 cm nên thời gian nấu sẽ ngắn hơn.

Tuy nhiên, bất kể bạn nấu ức gà trong nồi chiên không khí ở nhiệt độ nào, thì ức gà đã chín khi chúng đạt đến nhiệt độ bên trong là 72 °C là ngon mềm nhất.   

Có thể nấu ức gà đông lạnh bằng cách này không? 

Có thể chứ! Cách làm ức gà đông lạnh bằng nồi chiên không dầu cũng rất phổ biến và dễ thực hiện. Chỉ cần thêm gia vị vào thịt gà trước khi đông lạnh, sau đó, phủ ít dầu ăn và nấu gà đông lạnh ở 205°C trong khoảng 15 phút là được. Đừng quên lật gà giữa thời gian chế biến để không bị khô nhé. 

Cách chế biến ức gà không bị khô bằng nồi chiên không dầu này thật sự không quá phức tạp và vô cùng nhanh chóng. Chỉ cần khoảng 8 phút, món gà này trở nên cực kỳ ngon ngọt và mọng nước để các tín đồ eat clean có thể thưởng thức hàng ngày mà không cảm thấy ngán ngẩm. 

Tạp chí Mẹ và Con chúc bạn thực hiện thành công và đừng quên chia sẻ thành quả nướng ức gà không bị khô với chúng tôi, bạn nhé! 

Bài viết liên quan