Mẹ&Con - Mẹ có biết ngoài giúp hơi thở thơm mát, nước súc miệng còn làm được nhiều việc khác? Cùng Mẹ&Con khám phá mẹo vặt này, mẹ nhé!

Đặc tính khử trùng và kháng nấm của nước súc miệng có thể mang đến nhiều lợi ích bất ngờ. Cụ thể là gì nhỉ? Mời mẹ cùng Mẹ&Con khám phá những mẹo vặt sau đây nhé!

mẹo vặt

Khử mùi hôi

Nước súc miệng có tác dụng khử mùi hôi. Tận dụng đặc tính khử mùi của nước súc miệng, mẹ sẽ có một mẹo vặt rất hay. Do đó, sau khi nấu nướng để khử mùi của hành, tỏi hoặc cá còn để lại trên tay, mẹ chỉ cần thoa vào một ít nước súc miệng là có thể đánh bay mùi khó chịu. Ngoài ra, để thùng rác của gia đình không bốc mùi, mẹ cũng nên dùng khăn giấy vệ sinh hoặc bông gòn thấm nước súc miệng lót phía dưới thùng rác.

Giảm sưng vết muỗi đốt

Khi thấy con khó chịu với nhiều vết muỗi đốt đỏ và ngứa. Mẹ hãy nghĩ ngay đến việc thấm một miếng bông gòn vào nước súc miệng và bôi lên da. Cách làm này sẽ giảm rất cảm giác sưng ngứa cho con. 

Phương pháp diệt chấy hiệu quả

Đối với những bé học bán trú, việc ở lại trường và ngủ với chung với bạn thường xảy ra việc lây chấy lẫn nhau. Nếu phát hiện con có chấy, mẹ có thể áp dụng phương pháp gội đầu cho con bằng nước súc miệng để trị chấy. Tuy nhiên, sau đó mẹ cũng nên gội lại một lần nữa bằng dầu gội thường để tránh tình trạng tóc cứng và bết lại nhé.

Làm sạch bàn chải đánh răng của bạn

Làm sạch bàn chải

Cũng nhờ đặc tính khử trùng, bạn có thể tận dụng nước súc miệng nó để làm sạch bàn chải đánh răng một cách hoàn hảo. Chỉ cần ngâm lông bàn chải đánh răng trong nước súc miệng trong vài phút, sau đó rửa lại thật sạch bằng nước nóng là chúng ta đã có một chiếc bàn chải mới toanh.

Làm sạch kính 

Nếu trong nhà đã hết nước rửa kính, mẹ có thể dùng nước súc miệng để làm sạch kính. Đây là một cách thay thế hiệu quả đến không ngờ đấy, mẹ ạ!

Giữ cho bình hoa luôn tươi

Giữ cho bình hoa luôn tươi

Đây chắc chắn là một mẹo vặt thú vị mà sẽ có rất ít người biết được. Để giữ cho hoa tươi lâu hơn, chúng ta có thể thực hiện như sau: Cứ ½ lít thì đổ 3 nắp nước súc miệng vào bình. Hãy làm thử và mẹ sẽ tấm tắt khen hay về công dụng thần kỳ của nước súc miệng đấy.

Ngoài ra, để vun vén cho mái ấm gia đình thật trọn vẹn, Mẹ&Con còn rất nhiều gợi ý về mẹo vặt hay mà mẹ có thể tham khảo thêm tại đây!

Bài viết liên quan