Mẹ&Con - Được một người họ hàng biếu cho cả túi hành tây to tướng. Bạn không thể ăn hết cùng lúc được. Mà để hành tây lâu thì củ hành rất dễ bị héo, mất mùi.

Làm cách nào để tránh được chuyện này, bảo quản hành tây lâu để có thể dùng từ từ đến khi hết nhỉ?

Mẹo cho bạn đây!

Cô dâu mới đừng lo lắng nhé. Hành tây rất dễ bảo quản. Bạn chỉ cần chịu khó gói từng củ hành vào giấy báo. Nhớ là gói riêng từng củ chứ đừng túm lại gói nhiều củ cùng lúc. Sau đó, cất rổ hành tây gói giấy báo của bạn ở nơi mát mẻ, ít ánh sáng. Bằng cách này, hành tây sẽ được bảo quản rất lâu, không lo bị héo hoặc mất mùi. Mách thêm bạn một mẹo nhỏ nữa liên quan đến hành tây là để cắt hành không cay mắt, mỗi khi chuẩn bị chế biến hành tây, bạn hãy cho củ hành vào tủ lạnh, ngăn mát, để chừng 20 phút. Giờ thì lấy ra gọt, cắt tùy ý xem. Hoàn toàn không còn cay mắt nữa!

Tags:

Bài viết liên quan