– 1 củ khoai tây
– 1/3 cây bông cải xanh
– 50g hạt óc chó
– 1 củ hành tây
– 1 tép tỏi
– Dầu ăn
– Gia vị: Muối, tiêu đen
1. Khoai tây gọt bỏ vỏ, xắt lát rồi cho vào nồi hấp khoảng 15 phút cho đến khi khoai tây chìn mềm. Lấy khoai tây ra khỏi nồi và đợi cho khoai tây nguội bớt, sau đó dùng muỗng nghiền nhuyễn.
Xem thêm: Mẹo gọt khoai tây trắng không bị thâm đen
2. Cho hạt óc chó vào máy xay nhỏ rồi cho vào dĩa để riêng sang bên. Hành tây bỏ vỏ, xắt nhỏ. Tỏi đập dập, băm nhỏ.
3. Cắt nhỏ bông cải xanh cho vào tô, chần sơ bông cải bằng nước sôi trong ít phút rồi vớt ra để cho ráo nước. Kế đến, bạn cho khoai tây nghiền vào trong thau sạch, thêm hành tây, tỏi, muối và tiêu đen vào trộn đều.
4. Lấy một ít hỗn hợp bánh khoai tây nghiền ra tay, vo viên tròn rồi dùng tay ấn dẹt xuống. Lăn những miếng bánh khoai tây qua một lớp hạt óc chó, bạn lưu ý là lăn đều sao cho hạt óc chó áo hoàn toàn miếng bánh khoai tây nghiền nhé!
Cho ít dầu ăn vào chảo, khi dầu nóng thì thả bánh vào chảo, chiên cho đến khi cả hai mặt bánh đều chín vàng thì lấy bánh ra, để cho ráo bớt dầu là có thể cho bé thưởng thức được rồi.
Mẹ&Con chúc các bạn thành công với món bánh khoai tây hạt óc chó chiên này nhé!
Một số món ăn chế biến từ hạt óc chó mẹ có thể tham khảo thêm: