Mẹ và Con – Đã bao giờ bạn thắc mắc “bạn tâm giao là gì”, vì sao người bạn "bí ẩn" ấy là một phần không thể thiếu trong cuộc đời mỗi chúng ta?

Bạn tâm giao là gì?

Bạn tâm giao là một người bạn tri kỷ, người bạn đã định sẵn trong cuộc đời. Họ sẽ luôn ở bên bạn, bất chấp mọi thử thách, trở ngại, thời gian xa cách và những thất bại có thể hủy hoại mối quan hệ cả hai.

Những người bạn tri kỷ thường không thể giải thích được làm thế nào họ tìm thấy nhau. Bạn là tấm gương phản ánh rất nhiều phẩm chất giống bạn, thói quen tương đồng, thậm chí là những suy nghĩ giống hệt nhau vào cùng một thời điểm.

Những người bạn tâm giao sẽ mãi luôn bên nhau

Tất cả chúng ta đều muốn tin rằng những người bạn tâm giao sẽ luôn đồng hành cùng nhau như kết thúc của một câu chuyện cổ tích nào đó. Và trong khi phần lớn những người bạn tâm giao luôn gắn bó cùng nhau, thì trên thực tế không phải ai cũng được như vậy.

Mục đích của người bạn tri kỷ là tìm một người hiểu mọi phần về con người, tính cách của chúng ta, nhưng không phải lúc nào nó cũng đồng nghĩa với một mối quan hệ lãng mạn. Người bạn tâm giao có thể xuất hiện dưới hình thức một người bạn thân.

Nhưng nếu thực sự là tri kỷ, hãy yên tâm rằng hai bạn sẽ luôn tìm được đường quay về bên nhau, bằng cách này hay cách khác mà thôi.

Xem thêm: Bạn đã từng: Chia tay bạn thân mà buồn hơn chia tay người yêu ?

bạn tâm giao là gì
Bạn tâm giao là gì

7 dấu hiệu nhận biết người bạn tri kỷ

Đôi khi, bạn không thể định nghĩa được cảm nhận của mình. Do đó, nếu chưa bao giờ có được cảm xúc như vậy trước đây, chắc chắn bạn sẽ khó nhận ra đó là người bạn tâm giao. Vì thế, Tạp chí Mẹ và Con chia sẻ đến bạn dấu hiệu nhận diện người bạn tri kỷ của cuộc đời mình.

Họ khiến bạn muốn làm những điều trước đây chưa từng làm

Khi ở bên người bạn tâm giao, bạn có thể sẽ thấy cảm thấy thoải mái hơn bất kỳ điều gì, ngay cả trong những tình huống đáng sợ hoặc căng thẳng nhất. Cùng nhau hát karaoke trước một nhóm bạn, thuyết trình trước đám đông bất chấp nỗi sợ hãi nơi công cộng. Từ bỏ công việc và đi dọc đất nước để theo đuổi ước mơ của bạn.

Người bạn tri kỷ không chỉ hỗ trợ những phẩm chất đã có, mà còn làm nổi bật những điểm mạnh trong tính cách khác mà bạn thậm chí còn chưa biết đến.

Bạn luôn dành cho họ sự chú ý đặc biệt

Người bạn tri kỷ của bạn sẽ không lãng phí thời gian để nói họ quý bạn. Bạn cũng không cần băn khoăn xem họ có thật sự quan tâm đến bạn hay không.

Người bạn tâm giao sẽ cho bạn thấy thông qua các hành động đơn giản, nhất quán, như luôn nhắn tin lại cho bạn mỗi ngày, ưu tiên dành nhiều thời gian rảnh cho bạn và chú ý lắng nghe mọi điều bạn nói.

Họ chấp nhận hình ảnh chân thực nhất của bạn

Theo lời của Carrie Bradshaw, mọi người đều có SSB, hay còn được gọi là “Hành vi bí mật”. Về cơ bản, đây là bất cứ điều gì bạn làm ở nhà mà không bao giờ làm trước mặt bất kỳ ai khác, đặc biệt là những người quan trọng vì bạn sợ xấu hổ.

Thế nhưng, với bạn tâm giao, họ sẽ có dịp chứng kiến ​​những khoảnh khắc chân thực nhất của bạn, ví dụ như khi bạn đắp mặt nạ, tỉa chân mày, wash lông chân…

dấu hiệu nhận biết người bạn tâm giao

Trải nghiệm một chuyến đi nhiều thử thách cùng nhau

Du lịch cùng nhau thoạt đầu nghe có vẻ thú vị. Nhưng trên thực tế rất nhiều người bạn tri kỷ không thể tránh khỏi một vài va chạm trên đường đi. Quá trình chuyển tiếp, chuyến bay delay, hành lý cồng kềnh, khoang tàu xe chật chội, thói quen thích ngồi cạnh cửa sổ.

Cho dù bạn và người ấy quý nhau đến đâu, thì việc bị “nhốt” chung trong một không gian nhỏ hẹp như vậy có thể làm khuếch đại những bất đồng dù là nhỏ nhặt nhất.

Nếu bạn đã có một chuyến du lịch cùng bạn thân và có thể xử lý những tình huống căng thẳng tương tự, không nghi ngờ gì nữa, hai bạn chính là bạn tâm giao của nhau.

Bạn thân không có nghĩa là thống nhất với nhau về mọi thứ

Đôi khi cần can đảm để nói ra suy nghĩ của mình. Đó là lý do tại sao với những người mới quen, chúng ta thường giữ lại những suy nghĩ, hành vi nhất định cho đến khi cảm thấy thoải mái hơn khi bộc lộ bản thân.

Mặc dù những người bạn thân thường có những suy nghĩ, quan điểm, mục tiêu tương đồng, nhưng bạn cũng nên nhớ rằng chúng ta vẫn là những cá thể khác biệt. Và việc chúng ta có cách nhìn nhận khác nhau cũng là hoàn toàn bình thường.

Những người bạn tâm giao thường giúp nhau cảm thấy trọn vẹn, có nghĩa là họ chấp nhận những đặc điểm khác biệt nhằm khiến bạn cảm thấy cân bằng.

Cuối cùng, nếu bạn đủ trưởng thành để thỉnh thoảng chạm trán với nhau nhưng vẫn gắn bó và tôn trọng nhau. Đó là dấu hiệu cho thấy ai đó chính là tri kỷ của bạn.

bạn tâm giao tri kỷ

Những người bạn tri kỷ có “ngôn ngữ” riêng

Hai bạn có thể có ngôn ngữ của riêng mình bao gồm những mật mã, ký hiệu, biểu tượng cảm xúc khi giao tiếp…

Đôi khi điều này có vẻ hơi ngớ ngẩn một chút với mọi người, nhưng đối với những người bạn tri kỷ đó là cách kết nối đặc biệt. Bất kể thế giới bên ngoài có thay đổi như thế nào thì hai bạn vẫn chấp nhận và kết nối với nhau theo cách mà không ai khác có được.

Cảm thấy an toàn và thoải mái hơn khi ở bên nhau

Những người bạn tri kỷ được gọi là bạn tâm giao là có lý do. Mối liên hệ mà bạn có với nhau có khả năng vượt ra ngoài bất kỳ sự hiện diện vật chất nào, để ngay cả khi không thực sự ở bên nhau, những người bạn này vẫn có một mối liên kết bền chặt.

Một số người tin rằng những người bạn tâm giao tìm thấy nhau vì họ có chung một nguồn năng lượng. Do đó, khi bạn ở bên người ấy, năng lượng của hai người sẽ cân bằng lẫn nhau. Điều này giải thích tại sao bạn có thể cảm thấy bình tĩnh chỉ đơn giản bằng cách ngồi cạnh bạn tri kỷ của bạn và trở nên bất an khi xa nhau quá lâu.

Một người bạn tâm giao là gì? Là người cùng lắng nghe, chia sẻ cùng bên trên hành trình dài cuộc đời. Thật xứng đáng khi chúng ta có được người bạn này, đúng không nào?

Bài viết liên quan