Mẹ và Con - Nếu một ngày bạn muốn nghỉ việc đi du lịch, đừng quên lưu ý đến 7 vấn đề sau để có một chuyến đi trọn vẹn nhất bạn nhé!

Nhiều người trẻ hiện nay chọn cách tích lũy tiền và nghỉ việc toàn thời gian để đi du lịch, đi phượt hoặc vừa đi du lịch vừa làm các công việc trực tuyến. Nếu bạn cũng thích xu hướng xách balo lên và đi này, hãy cùng bỏ túi ngay những lưu ý trước khi nghỉ việc đi du lịch bạn nhé!

Vì sao nghỉ việc đi du lịch lại trở thành một xu hướng?

Trước đây, không phải chưa từng có các trường hợp nghỉ việc đi du lịch.Tuy nhiên, điều này chỉ nhen nhóm ở một số nhỏ nhưng sau đại dịch Covid-19, nhiều người chọn cách nghỉ việc để có thể dành toàn thời gian cho các chuyến đi.

Nhiều người cho rằng, tiền và công việc có thể kiếm lại được, nhưng sức khỏe và tuổi trẻ thì không. Vì thế, họ muốn tập trung dành thời gian cho những trải nghiệm thật sự khác biệt mà khi về già sẽ không còn đủ sức khỏe và cơ hội để thực hiện. 

Hơn nữa, sự tác động của đại dịch Covid-19 khiến nhiều người nhận ra rằng họ chỉ sống một lần trong đời. Vì thế, thay vì chần chừ, hãy cứ làm những điều bản thân mình yêu thích để không cảm thấy hối hận.

Xem thêm:

Bên cạnh đó, một lý do mà nhiều người chọn nghỉ việc đi du lịch đó chính là tôi luyện bản thân. Những chuyến đi giúp bạn có thêm nghị lực, tính kiên cường, độ dẻo dai cũng như kỹ năng xử lý các tình huống bất ngờ,…

lưu ý trước khi nghỉ việc đi du lịch

7 vấn đề cần lưu ý trước khi nghỉ việc đi du lịch

Xác định mục tiêu chuyến đi

Trước khi nghỉ việc đi du lịch, hãy tự hỏi mục tiêu chuyến đi của bạn là gì? Bạn chỉ đang tìm nơi để giải tỏa căng thẳng trong suốt một thời gian dài làm việc? Bạn muốn thay đổi bản thân và thử làm điều gì đó mới mẻ hơn? Bạn muốn gặp gỡ nhiều người bạn mới?

Việc xác định được mục tiêu sẽ giúp bạn lên kế hoạch chi tiết cho chuyến đi của mình và biết được rằng mình nên làm gì trong chuyến đi, không cảm thấy mông lung hay bỗng dưng… chán nản, cụt hứng.

Trải nghiệm trước khi quyết định

Để nghỉ việc đi du lịch là cả một vấn đề và có thể ảnh hưởng đến nhiều khía cạnh khác trong cuộc sống của bạn. Vì thế, bạn có thể thử trải nghiệm bằng cách đi du lịch từ vài ngày đến một tuần ở trong nước hoặc ngoài nước.

Những chuyến đi này sẽ cho bạn biết được bạn chỉ đang tạm thời muốn thoát ly hay thật sự muốn có nhiều trải nghiệm khi đi du lịch hơn và nếu muốn đi thì bạn cần phải cân nhắc đến các yếu tố nào.

Chuẩn bị kinh tế

Việc xách balo lên và đi nghe có vẻ đơn giản nhưng thực tế cũng có rất nhiều vấn đề. Trong đó, kinh phí là một trong những yếu tố hàng dầu mà bạn nên quan tâm. Khi bạn lựa chọn nghỉ việc đi du lịch nghĩa là bạn đã mất đi một phần thu nhập lớn của mình. Chưa kể việc đi du lịch cũng rất tốn kém.

Vì thế, bạn cần phải tính toán thật kỹ kế hoạch chi tiết cho chuyến đi xem bạn muốn đi đâu, làm gì, thời gian bao lâu, kinh phí thế nào trong suốt thời gian đó thì có thể tạo ra các nguồn thu nhập khác hay không,…

mục tiêu nghỉ việc đi du lịch

Bạn có chịu được cô đơn?

Không phải lúc nào bạn cũng may mắn để có được một người bạn đồng hành trên hành trình của mình hay dễ dàng gặp được những người bạn mới hợp gu, tốt tính. Sẽ có những lúc nghỉ việc đi du lịch cũng đồng nghĩa với việc bạn chấp nhận khám phá các địa danh, thưởng thức những món ăn ngon hay trải nghiệm văn hóa một mình. Vậy bạn có sẵn sàng với điều này?

Đừng quên chuẩn bị sức khỏe thật tốt

Một điều quan trọng mà bạn nên chuẩn bị cho chính mình trước khi nghỉ việc đi du lịch đó chính là tình trạng sức khỏe của bản thân. Các chuyến đi có thể không suôn sẻ, thời tiết thay đổi, nắng nóng gay gắt khiến bạn dễ bệnh hơn. Hay bạn có thể sẽ phải đi đến những nơi cần “trèo đèo lội suối”. Chuẩn bị sức khỏe tốt sẽ giúp cho chuyến đi của bạn diễn ra thuận lợi hơn, ít có trục trặc hơn.

Xem thêm:

Bạn có đang vướng bận không?

Khi bạn độc thân và ở một mình, bạn có thể nghỉ việc đi du lịch một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn. Tuy nhiên, nếu bạn đang sống cùng bố mẹ, đã lập gia đình và có con cái thì việc làm sao để có thể thu xếp ổn thỏa và nhận được sự đồng ý của gia đình là điều không hề dễ dàng.

Nếu bạn đang có những trách nhiệm chưa hoàn thành, để nghỉ việc đi du lịch dài hạn là điều tương đối khó khăn. Hãy cố gắng để sắp xếp mọi thứ trước chuyến đi, như vậy bạn sẽ dễ dàng tận hưởng chuyến đi của mình hơn.

có nên nghỉ việc đi du lịch

Cuối cùng, kế hoạch của bạn là gì?

Bạn sẽ đi trong bao lâu và sau thời gian đó khi trở về, bạn sẽ làm gì tiếp theo? Dĩ nhiên, có những người đi để tìm lại bản thân, tìm lại mục đích sống và không biết sau đó mọi thứ sẽ thay đổi như thế nào. Nhưng bạn hoàn toàn có thể đặt ra cho mình những giả định để biết được mình cần gì sau chuyến đi bạn nhé!

Không thể nói nghỉ việc đi du lịch là một quyết định đúng đắn hay sai lầm, bởi mỗi người sẽ có một quan điểm và cách nhìn nhận khác nhau. Tuy nhiên, nếu bạn đang có ý định cho mình một chuyến đi thì đừng quên bỏ túi những lưu ý phía trên của Mẹ và Con bạn nhé!

Bài viết liên quan