Mẹ&Con - Tâm lý đàn ông khi yêu xa có giống với chị em phụ nữ? Có phải chỉ bạn lo lắng khi không được ở gần người yêu, còn chàng thì cứ "bình chân như vại"?

Yêu xa như một thử thách dành cho tình yêu của các cặp đôi với nhau. Thông thường, khi nhắc đến yêu xa, chúng ta nghĩ rằng con gái thường nghĩ lung tung và dễ “say nắng” người khác khi không có bạn trai ở bên. Thế nhưng tâm lý đàn ông khi yêu xa cũng lo sợ, hoang mang chẳng khác gì chị em phụ nữ. Cụ thể, chàng nghĩ gì khi không được ở cạnh người yêu?

tâm lý đàn ông khi yêu xa

Nhớ người yêu

Khi một người đàn ông yêu chân thành, họ sẽ khao khát được gần gũi người yêu của mình, muốn được cùng cô ấy trải nghiệm mọi khoảnh khắc cuộc sống. Nếu phải yêu xa, người đàn ông sẽ cảm thấy nhớ nhung khôn tả. Tuy nhiên, khác với các chị em thường nhớ người yêu đến không tập trung làm được việc gì thì cánh đàn ông vẫn sẽ làm việc như bình thường. Chỉ khi rảnh rỗi, các anh mới “nhận thức” sâu sắc rằng mình nhớ người yêu đến dường nào.

Lo lắng

Tâm lý đàn ông khi yêu xa nhìn chung vẫn rất lo lắng. Không chỉ lo đối phương xa mình sẽ không ai chăm sóc mà anh ấy còn sợ đối phương sẽ yếu lòng khi có người khác ở bên cạnh chăm sóc. Nhìn chung, đây là tâm lý vô cùng bình thường của những người đang yêu chứ không riêng gì cánh đàn ông.

Cũng chính vì tâm lý này, nhiều chàng bắt đầu kiểm soát người yêu quá mức, thường xuyên gọi điện, ghen tuông vô cớ khi người yêu trả lời tin nhắn chậm, yêu cầu người yêu phải “báo cáo” hoạt động, lịch trình hàng ngày.

Dễ say nắng, ngoại tình

Không chỉ với phụ nữ mà tâm lý đàn ông khi yêu xa cũng rất dễ bị say nắng. Đặc biệt, một số chàng vì nhu cầu sinh lý cao có thể sẽ có người thứ 3 hoặc chọn cách “bóc bánh trả tiền” để giải quyết vấn đề này.

tâm lý đàn ông khi yêu xa

Cô đơn là tâm lý đàn ông khi yêu xa thường thấy

Cô đơn là cảm xúc khó tránh khỏi của cánh đàn ông khi không có người yêu bên cạnh mình. Lúc này, họ phải làm mọi thứ một mình mà không có người yêu ở bên cạnh. Vì thế, họ thường cảm thấy cô đơn. Tuy nhiên, khác với các chị em, cánh đàn ông sẽ gọi điện thoại, nhắn tin với người yêu hoặc tập trung vào làm việc để khỏa lấp nỗi buồn thay vì tủi thân và để nỗi cô đơn “xâm chiếm” lấy cảm xúc của mình.

Sợ cãi nhau

Các chàng cũng từng thú thật rằng tâm lý đàn ông khi yêu xa rất sợ xung đột, cãi nhau với người yêu. Khi ở gần nhau, nếu người yêu giận dỗi, các anh có thể dễ dàng an ủi, dỗ dành hoặc đơn giản là đưa nàng đi ăn để nàng có thể nguôi giận. Tuy nhiên, những việc này hoàn toàn không thể xảy ra nếu hai bạn đang ở hai nơi và kinh khủng hơn là cách nhau tận nửa vòng trái đất.

tâm lý đàn ông khi yêu xa

Sợ bị hiểu lầm

Có một câu nói vui mà cánh đàn ông vẫn thường “truyền miệng” nhau rằng “con gái là chúa suy diễn”. Vì thế, nếu hiểu tâm lý đàn ông, bạn cũng sẽ biết cánh đàn ông cũng rất lo lắng việc chỉ giao tiếp qua điện thoại, máy tính sẽ khiến người yêu của mình không thể hiểu rõ ý mình và suy nghĩ những điều tiêu cực làm ảnh hưởng đến mối quan hệ của cả hai.

Trên đây là những diễn biến tâm lý đàn ông khi yêu xa mà bạn có thể tham khảo để thêm hiểu chàng và biết cách để giữ lửa cho mối quan hệ của cả hai. Yêu xa khó lắm, nhưng cũng sẽ là cơ hội lớn lắm để thử thách tình yêu. Hãy kiên trì và vững tâm cùng nhau vượt qua thử thách này, bạn nhé!

Bài viết liên quan

mắc bệnh covid19

“Chủ động” mắc bệnh COVID19: Đó là một con dao hai lưỡi!

Mẹ và Con - Việt Nam đang dần bước vào một cuộc sống bình thường mới với những vội vã vốn có, song hành theo đó là những quan điểm "đánh giá vội" rằng "Ai rồi cũng thành F0" hay "mắc bệnh COVID19 đi để rồi miễn nhiễm". Thực hư câu chuyện có phải như vậy? Đâu là giải pháp tốt nhất để bảo vệ sức khỏe của bạn và người thân yêu? Tìm hiểu ngay, bạn nhé!