Mẹ&Con - Phải làm sao để vượt qua thử thách khi "yêu xa"? Cùng khám phá ngay các bí quyết để hâm nóng tình cảm khi yêu xa, bạn nhé!

Với các cặp đôi, có lẽ chuyện yêu xa là điều gì đó vô cùng khó khăn… Không có người yêu ở bên cạnh thiệt thòi bao điều. Nhìn mọi người tay trong tay khó tránh khỏi cảm giác tủi thân khi mình cũng có người yêu đấy nhưng lại chẳng được cùng đi ăn, cùng dạo phố, cùng nói cười. Cả thế giới bỗng chốc thu bé lại bằng màn hình máy tính, điện thoại. Nếu không thật sự “vững lòng”, khoảng cách địa lý có thể trở thành lý do chia tay của các cặp đôi…

các cặp đôi khi yêu xa thường dễ chia tay

Vì sao yêu xa là trở lực của hầu hết các cặp đôi?

Dù chỉ vừa yêu nhau hay yêu đã lâu thì vẫn rất ít cặp đôi có thể vượt qua được tình cảnh mỗi người một nơi. Khi không được ở bên cạnh người mình yêu, chúng ta thường có tâm lý tổn thương, tự so sánh chuyện tình cảm của mình với những cặp đôi khác. Với tâm lý này, hầu hết mọi người đều cảm thấy không đáng để yêu xa và muốn chia tay để tìm một người yêu… gần hơn!

Ngoài ra, nếu lâu ngày không gặp nhau, chúng ta thường dễ yếu lòng, nảy sinh tình cảm với người khác ở gần mình hơn. Đây là một tâm lý hết sức tự nhiên khi bạn đang rơi vào tâm thế “thiếu thốn” sự gần gũi của người yêu và có một người thay người yêu của bạn làm điều này. Việc dễ có người thứ 3 này cũng khiến những người đang tạm xa người yêu có cảm giác lo lắng, hay ghen hơn và khiến người còn lại mệt mỏi, chán nản nữa đấy nhé!

yêu xa thường dễ chia tay

Yêu xa cũng đồng nghĩa với việc chúng ta không thể chạy đến bên người yêu của mình mọi lúc mọi nơi. Do đó, nhiều cặp đôi thường chọn cách gọi điện thoại, nhắn tin cho nhau nhiều hơn. Tuy nhiên, nếu cả hai đều bận thì việc duy trì tình yêu qua điện thoại sẽ khó hơn và khiến “lửa” trong tình yêu của cả hai không còn cháy như trước.

Và nếu bạn đang ở quá xa người mình yêu, tâm lý “mình không thể lo lắng, ở bên anh/cô ấy” sẽ khiến bạn tự ti và tự rút lui để đối phương có thể tìm được người tốt hơn.

Phải làm sao để tình yêu luôn bền vững cả khi yêu xa?

Hãy trung thực

Nỗi bất an, sợ hãi thường xâm lấn những cặp đôi đang yêu nhau nhưng lại không được ở gần nhau. Liệu anh/cô ấy có đang dối gạt mình để ở cùng người khác hay không? Để đối phương có thể an tâm tiếp tục duy trì mối quan hệ này, tốt nhất hãy luôn trung thực với người yêu của mình. Đừng bao giờ cố gắng nói dối dù chỉ là một chuyện nhỏ. Bởi khi đối phương biết được, họ sẽ thêm hoài nghi về tất cả những gì bạn nói, đặc biệt là về tình cảm của bạn dành cho họ.

Suy nghĩ lạc quan hơn

Nỗi cô đơn khi không được tay trong tay dạo phố với người yêu, cơn ghen khi biết người yêu không trả lời tin nhắn của mình mà đang gặp một người khác, sự tự ti vì không thể bên cạnh chăm sóc người yêu… tất cả những cảm xúc tiêu cực sẽ nhấn chìm bạn. Do đó, để yêu xa, tốt nhất hãy học cách suy nghĩ lạc quan hơn. Hãy luôn tin vào tình cảm của đối phương dành cho bạn, bạn nhé!

hãy trung thực với người yêu của mình

Hãy nói ra những suy nghĩ của mình

Có phải bạn thường nghĩ rằng “Có ở bên cạnh nhau đâu chứ, nói ra chỉ làm đối phương thêm lo” nên chọn cách im lặng với những rắc rối đang gặp phải, im lặng với cả những suy nghĩ đan xen của chính mình? Khi không thể đối diện trực tiếp với nhau để thấy được cảm xúc của đối phương, chúng ta thường có tâm lý “đoán mò” và tự suy diễn mọi thứ. Nếu bạn không nói ra những gì đang nghĩ, người yêu của bạn chắc chắn sẽ càng lo lắng hơn và tự nghĩ lung tung đấy. Đừng để họ phải dày vò trong những suy nghĩ không biết người yêu của mình đang có việc gì nhé.

Tạo bất ngờ cho đối phương

Để hâm nóng tình cảm khi yêu xa, bạn có thể nghĩ ra một vài cách để tạo bất ngờ cho đối phương của mình. Một món quà nhỏ được gửi đến phòng trọ của chồng, một bài hát bạn tự sáng tác và gửi cho người vợ của mình… chắc chắn sẽ khiến đối phương cảm động và thêm trân quý tình yêu của bạn.

hãy tạo bất ngờ cho đối phương khi yêu xa

Gặp nhau

Để tạo thêm động lực trong tình yêu, cả hai có thể đặt ra mục tiêu cùng nhau tiết kiệm để sau một năm có thể mua vé máy bay đến ở cùng nhau 1 tuần chẳng hạn. Bạn cũng có thể tạo bất ngờ cho đối phương bằng cách im lặng và đến nơi chàng/nàng đang ở. Đối phương sẽ vô cùng hạnh phúc vì những gì bạn đã làm đấy.

Thống nhất thời gian dành cho nhau

Với những cặp đôi yêu xa, cách nhau nửa vòng trái đất, khi chàng đi ngủ cũng là lúc bên nàng trời đang sáng. Việc lệch múi giờ khiến cả hai hiếm mà có thời gian nói chuyện cùng nhau. Và chắc chắn nếu bạn đang buồn, gửi một tin nhắn rồi đợi chàng 8 tiếng sau khi ngủ mới trả lời sẽ khiến bạn vô cùng tủi thân, phải không nào?

Nếu muốn tình yêu giữa hai bạn không bị xen ngang bởi khoảng cách địa lý, bạn có thể thống nhất một khung giờ chung dành cho nhau. Có thể là chàng ngủ muộn hơn một chút, nàng thức sớm hơn một chút. Tốt nhất, bạn có thể giao ước dù bận như thế nào cũng dành ít nhất 30 phút/ngày cho nhau. Đây là cách tưởng chừng như đơn giản lại khiến tình yêu giữa hai người bền vững hơn khi yêu xa.

lệch múi giờ là vấn đề đau đầu của nhiều cặp đôi khi yêu xa

Không tranh cãi qua tin nhắn khi đang nóng giận

Vì không thể gặp nhau, chúng ta không thể biết cảm xúc của nhau chỉ qua vài dòng tin nhắn, đặc biệt là khi đang nóng giận. Đôi khi những dòng tin vu vơ lại khiến đối phương hiểu lầm ý của mình. Khi cảm thấy khó chịu, tốt nhất bạn nên video call để nói trực tiếp thay vì chọn cách nhắn tin để có thể giải quyết triệt để mâu thuẫn, không xảy ra hiểu lầm không đáng có.

Yêu xa chưa bao giờ là chuyện đơn giản. Để có thể duy trì một tình yêu bền vững và hạnh phúc đòi hỏi hai người phải cố gắng nhiều hơn rất nhiều so với những người bình thường. Tuy nhiên, nếu vượt qua thời gian “thử thách” này, tình cảm của hai người sẽ phát triển thêm một bậc nữa. Hãy cùng với người yêu của mình hâm nóng tình yêu kể cả khi có khoảng cách địa lý đặt giữa hai người, bạn nhé!

Bài viết liên quan