Mẹ&Con - Áp lực công việc đôi lúc làm ta chán nản, nhưng đừng vội bỏ cuộc, hãy dừng lại, cuộn mình trong một khoảng nghỉ yên lành, lấy đà, thu lượm nguồn động lực mới để bứt phá nhé.

Trong cuộc sống có những lúc ta gặp phải rất nhiều khó khăn, thử thách và có những lúc ta tưởng chừng như không thể vượt qua nó khiến ta cảm thấy chán nản, hụt hẫng. Những lúc đó một lời động viên, lời an ủi tinh thần, hay một lời khuyên sẽ như là một phép thuật kỳ diệu giúp ta vượt qua những thử thách đó.

Con đường đi đến thành công là một hành trình dài và đầy thử thách. Có thể bây giờ bạn vẫn chưa đến được nơi mình muốn, nhưng từng bước bạn đang đi cũng như viên gạch nhỏ lắp vào công trình xây dựng lâu đài trong mơ của chính mình. Đây là lúc bạn trút bỏ đi một phần gọi là “áp lực công việc” ở cái tuổi “trưởng thành”, cái tuổi phải đưa ra lựa chọn công việc phù hợp, thích thú và đặc biệt là nuôi sống được bản thân.

áp lực công việc

Mỗi một vết thương đều là một sự trưởng thành

“Trưởng thành” là khi bạn đủ “mạnh mẽ” để trở thành điểm tựa của một ai đó, kể cả chính bản thân mình. Thời gian không ngừng biến đổi con người thành các loại hình thái khác nhau, lấy đi sự ngây thơ chất phác, mộng tưởng, tình cảm mãnh liệt – những thứ bạn từng coi là “trân bảo”. Khi đã lấy xong tất cả, điều đó chứng tỏ bạn đã “trưởng thành” và lúc này mọi thứ tồn tại trên thế giới này sẽ xoay quanh bạn nào là áp lực cuộc sống, áp lực công việc, cơm, áo, gạo tiền… bạn đều phải trải qua.

áp lực cuộc sống

Chuyến phiêu lưu của đời là “học hỏi”. “Mục đích” của đời là “trưởng thành”. Bản tính của đời là thay đổi. “Thách thức” của đời là “vượt qua”. Tinh túy của đời là quan tâm. “Cơ hội” của đời là “phụng sự”. Bí mật của đời là dám làm. Vì vậy, cho dù ở thời điểm hiện tại áp lực công việc có như thế nào đi chăng nữa thì một khi bạn đã chọn, đã đam mê thì hãy cố gắng vượt qua, vì ở bất cứ một “lĩnh vực” nào cũng đều khó khăn cả. Chúng ta vượt qua giai đoạn này thì ngày “vinh quang” sẽ đến. Con người ta ai rồi cũng sẽ trải qua những “sai lầm” và một thời “nông nổi” trước khi họ trưởng thành. Trưởng thành không phải là khi ta nói những chuyện “lớn lao” mà là khi ta hiểu được những điều “nhỏ bé”.

Không gì có thể cản phá bước chân người tiến thủ

Tôi đã từng rất thích công việc này, tôi hi vọng rất nhiều thứ từ nó nhưng sau khi đối diện với một vài “thất bại” tôi cảm thấy mình thật “bất lực” và “kém cỏi”. Có lẽ tôi đã lựa chọn sai con đường? Câu hỏi này hầu hết ai cũng đều đặt ra cho chính bản thân mình mỗi khi chúng ta nghỉ việc mà mình đã lựa chọn làm trước đó. Mỗi một công việc, một nghề nghiệp đều có những khó khăn, thử thách riêng. Điều quan trọng là ta phải vượt qua những khó khăn nhất thời để trưởng thành hơn về kỹ năng nghề nghiệp cũng như nhân phẩm cá nhân. Hãy cứ cố gắng cho đến khi không còn đủ sức cố gắng nữa lúc đó hẵng “buông” các bạn nhé! Bởi vì chỉ có như vậy khi bạn nhìn lại chặng đường đó ít ra chúng ta đã làm hết sức và không có gì để phải hối tiếc cả.

giải tỏa áp lực

Lời kết

Áp lực công việc đôi lúc làm ta chán nản, muốn bỏ việc để đi đâu đó thật xa và buông xuôi tất cả. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, hãy dừng lại, cuộn mình trong một khoảng nghỉ yên lành, lấy đà và thu lượm nguồn động lực mới và chờ thời cơ bứt phá. Chỉ có những người chịu được cảm giác mà người khác không thể, mới đạt được những thành công mà họ không bao giờ có.

Mẹ&Con muốn bạn nhớ rằng, mỗi khi đối diện với những thăng trầm, bạn hãy nghĩ đến lý do mình bắt đầu, mục đích đưa mình đến và thành quả mình sẽ đạt được vào cuối chặng hành trình. Tất cả sẽ nhắc nhớ và tiếp thêm ngọn lửa đam mê cho chúng ta sức lực phấn đấu. Nhớ nhé! 

Bài viết liên quan